Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Các đơn vị quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi

Thứ hai - 01/10/2018 08:00
Tính đến cuối tháng 10/2018, các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc trong năm đã tập trung các nguồn lực xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi, toàn xây dựng được 58 khu vui chơi/244 xã, phường, thị trấn (đạt gần 25%) cho thiếu nhi, trong đó tập trung về các xã có điều kiện khó khăn của các huyện Tây Giang, Đông Giang, Nam Trà My, Phước Sơn, Nam Giang...
Các đơn vị quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu xây dựng  khu vui chơi cho thiếu nhi
  Các khu vui chơi được xây dựng từ những vật liệu tái chế như sợi dây thừng, thanh tre, gỗ hay lốp xe đã qua sử dụng làm thành những đồ chơi như: bập bênh, ván gỗ bập bênh, đu quay, cầu trượt, leo dây, cáp treo, nhà tranh… Đây cũng là hoạt động góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của tuổi trẻ Quảng Nam.
Ở cấp tỉnh, Hội đồng Đội tỉnh bàn giao công trình Măng non là hồ bơi cho Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (xã Tam Đàn, Phú Ninh). Hồ bơi có chiều dài 12m, rộng 6m, cao 1m, được xây dựng bằng bê tông cốt thép, ốp gạch men. Ngoài ra còn có nhà tắm, phòng thay đồ và tường rào B40 bao quanh. Tổng kinh phí xây dựng 320 triệu đồng, từ nguồn đóng góp qua phong trào “Kế hoạch nhỏ” của đội viên, thiếu niên toàn tỉnh và sự ủng hộ của các mạnh thường quân cùng nguồn đối ứng của UBND huyện Phú Ninh. Khánh thành công trình măng non Khu vui chơi cho thiếu nhi tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình trị giá 75 triệu đồng. Tiến hành sửa chữa khu vui chơi tại huyện Đại Lộc.
Có thể nói, việc triển khai xây dựng các điểm vui chơi, khu vui chơi là chỉ đạo trọng tâm và xuyên suốt của Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh trong năm qua khi các đơn vị xây dựng công trình măng non, công trình thanh niên. Thực trạng thiếu điểm vui chơi cho thiếu nhi là một trong những nguyên nhân gây ra các tai nạn đáng tiếc cho trẻ em, đặc biệt là nạn đuối nước vào dịp nghỉ lễ, nghỉ hè. Hiện nay các địa phương đang gặp khó khăn về kinh phí để xây dựng các điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi.
THIÊN NGÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

38 -HD/TĐTN-BTG

Tuyên truyền đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Lượt xem:9 | lượt tải:7

205- KH/TĐTN-TTNTH

Tổ chức Chương trình tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2020

Lượt xem:19 | lượt tải:19

204 -KH/TĐTN-ĐKTHTN

tổ chức Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh năm 2020

Lượt xem:37 | lượt tải:25

51-CV/HĐĐ

“V/v tham gia Cuộc thi Đọc sách vì tương lai”

Lượt xem:36 | lượt tải:21

203/KH-BTC

Tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII - 2020

Lượt xem:46 | lượt tải:38
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
6baiihocsss
download
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây