Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Thiếu nhi Điện Bàn mừng sinh nhật lần thứ 78 của Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 17/05/2019 17:35
Vừa qua, tại hội trường UBND phường Vĩnh Điện, Hội đồng đội thị xã Điện Bàn tổ chức Tuyên dương Liên đội trưởng tiêu biểu và Liên hoan “Bạn tôi - Người vượt khó” năm 2019 nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2019) và Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019)
Thiếu nhi Điện Bàn mừng sinh nhật lần thứ 78 của Đội TNTP Hồ Chí MinhTại chương trình đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và truyền thống 78 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Anh Nguyễn Thành Nhân – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng đội thị xã chia sẻ: “Trong những năm qua, Đội viên thiếu niên tiền phong và thiếu nhi thị xã Điện Bàn đã không ngừng tu dưỡng và rèn luyện, tích cực xây dựng tổ chức Đội, giúp sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp cách mạng chung. Đội đã tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với lửa tuổi theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, dưới sự hướng dẫn của các anh chị phụ trách, tạo cho thiếu niên nhi đồng biết vượt khó để học tập tốt, rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ, mai này trở thành người công dân mới, góp phần xây dựng quê hương Điện Bàn giàu đẹp, văn minh”
giao luu ldt va doii vien vuot kho


Dịp này, Hội đồng đội thị xã đã tổ chức giao lưu, trò chuyện với Liên đội trưởng tiêu biểu và đội viên vượt khó vươn lên trong học tập. Thông qua những câu chuyện, những việc làm và những nổ lực không ngừng nghỉ trong học tập và rèn luyện để đạt được những thành tích đáng tự hào. Các em luôn được thầy cô, bạn bè thương yêu và luôn quan tâm, tạo điều kiện để tiếp tục phát huy những thế mạnh, từ đó đạt thêm nhiều thành tích mới, vượt lên nghịch cảnh để trở thành những người đội viên tiêu biểu, học sinh xuất sắc, được mọi người tin yêu.

Nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Hội đồng đội thị xã tuyên dương 50 Liên đội trưởng tiêu biểu trên địa bàn thị xã Điện Bàn. Các em là những đội viên ưu tú được thầy cô và Ban Chỉ huy Liên đội tín nhiệm giữ chức vụ Liên đội trưởng, cùng với Liên đội, Ban Chỉ huy Liên đội điều hành các công việc của Đội tại nhà trường; Các em cũng là những hạt nhân trong học tập, rèn luyện và là những liên đội trưởng có kỹ năng sống, kỹ năng Đoàn - Đội, luôn bản lĩnh, tự tin trong cuộc sống.

Hội đồng đội thị xã cũng tuyên dương 02 em đội viên tiêu biểu trong phong trào “Thiếu nhi Điện Bàn thi đua Học tập tốt” năm học 2018 – 2019. Đây là các em luôn cố gắng nổ lực vươn lên nghịch cảnh để có được những thành tích cao trong học tập và rèn luyện, luôn là những học sinh giỏi và được mọi người yêu thương.
tuyen duong doi vien tieu bieu dien phong

Các cấp cơ sở Đội trên địa bàn thị xã Điện Bàn cũng tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực chúc mừng sinh nhật lần thứ 78 của Đội TNTP Hồ Chí Minh, tiêu biểu là Hội đồng đội xã Điện Phong tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội và Hội thi rung chuông vàng Tìm hiểu lịch sử truyền thống Đội; Các Liên đội Tiểu học tổ chức Giao lưu hỗ trợ chuyển tiếp trẻ từ mầm non lên tiểu học,.. Liên đội THCS Dũng Sĩ Điện Ngọc: Tổ chức thi Tìm hiểu lịch sử Đội; Tổ chức Trải nghiệm sáng tạo trong giờ ra chơi, Làm đẹp Di tích lịch sử Giếng Nhà nhì,.. Liên đội TH Nguyễn Bá Ngọc tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 78 năm thành lập Đội rất sổi nổi, thu hút các em đội viên, thiếu niên nhi đồng tham gia; tổ chức hoạt động “Chung 1 tấm lòng” quyên góp kinh phí hỗ trợ đội viên bị bệnh hiểm nghèo,…
Thành Nhân
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

45-CV/HĐĐ

V/v triển khai cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi- thiếu nhi với Bác Hồ và điều chỉnh thời gian cuộc thi Sưu tập, tìm hiểu tem Bưu chính

Lượt xem:21 | lượt tải:18

36-HD/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

Triển khai hoạt động Đội hình Thanh niên xung kích phòng chống thiên tai, dịch bệnh năm 2020

Lượt xem:40 | lượt tải:50

789-CV/TĐTN-TG

V/v đẩy mạnh các biện pháp tham gia phòng chống dịch Covid-19

Lượt xem:32 | lượt tải:28

788 -CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v triển khai các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Giờ trái đất năm 2020

Lượt xem:36 | lượt tải:18

785 -CV/TĐTN-TG

V/v tiếp tục tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Lượt xem:43 | lượt tải:26
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
6baiihocsss
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây