Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Diễn đàn Tiếp lửa truyền thống Xuân Mậu Thân 1968

Thứ sáu - 02/02/2018 15:40
Sáng ngày 02/02, tại hội trường trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức Diễn đàn Tiếp lửa truyền thống Xuân Mậu Thân 1968. Tham dự có đồng chí Phạm Thị Thanh - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam, đồng chí Huỳnh Thị Tuyết - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đồng chí Nguyễn Công Thành - Phó Gíam đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Ngô Chí Khang - Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh cùng Thường trực Tỉnh đoàn, lãnh đạo các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc.
1

Trải qua đúng nửa thế kỷ, những con người trở về từ bom rơi, đạn lạc vẫn không ngừng truyền lửa đến thế hệ mai sau bằng những câu chuyện thấm đẫm lý tưởng anh hùng cách mạng, khơi dậy trong tuổi trẻ truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường. Họ cũng chính là những người giữ gìn, trao truyền cho thế hệ sau bản lĩnh về sức mạnh và trí tuệ VN được hun đúc trong suốt chiều dài lịch sử...

Theo dòng hồi ức, bác Huỳnh Văn Hạnh- Nguyên tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 72, nhân chứng sống đã bước ra từ chiến dịch xuân Mậu Thân 1968 chia sẽ: “Lực lượng giữa ta và địch lúc đó không tương xứng, tuy nhiên bằng tinh thần yêu nước, dũng cảm, đoàn kết của quân và dân ta, chúng tôi vẫn chắc tay súng, quyết tâm đánh đuổi quân giặc ra khỏi đất nước, bảo vệ từng mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc giữa muôn vàn khó khăn, gian khổ, sự sống và cái chết chỉ trong gang tấc”.

a quynh

Hàng trăm bạn trẻ tham gia diễn đàn đã không giấu được sự tự hào xen lẫn niềm cảm phục đối với các thế hệ cha anh đi trước. “Những câu chuyện mà chúng cháu được nghe kể hôm nay chính là sự truyền lửa, là sức mạnh tinh thần, là hành trang vô giá cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Từ sự tri ân thế hệ đi trước, tuổi trẻ hôm nay sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ, nhiệt huyết, ra sức học tập và rèn luyện để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng đàng hoàng hơn và to đẹp hơn” - em Trương Trần Nhật Bảo, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm chia sẽ.

chi thanh

Tại diễn đàn, Ban Tổ chức trao tặng bản đồ địa chỉ đỏ cho thường trực các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Đây là công cụ tuyên truyền rất mới mẻ nhằm giúp các bạn trẻ hôm nay dễ dàng hiểu vị trí địa lý và thông tin các địa chỉ đỏ. Đồng thời trao tặng 5 suất quà cho các bác, các cô, các chú thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

4

Ngoài ra, BTV Tỉnh đoàn trao tặng 20 suất học bổng (1.000.000/suất) cho các em học sinh nghèo, hiếu học đang học tập tại các trường học mang tên nhà chí sĩ yêu nước Phan Châu Trinh.
6 2

Trước khi diễn ra diễn đàn, tuổi trẻ Quảng Nam  tiến hành dâng hương, dâng hoa tại tại Tượng đài Chiến thắng Mậu Thân, thành phố Tam Kỳ.
 
Minh Hiếu
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

246- KH/TĐTN-VP

Giao ban triển khai nhiệm vụ Tháng Thanh niên năm 2021 và thực hiện công tác cán bộ.

Lượt xem:20 | lượt tải:14

247 -KH/TĐTN-BTG

Tổ chức các hoạt động cấp tỉnh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)

Lượt xem:25 | lượt tải:19

1090 -CV/TĐTN-BTG

V/v phối hợp tổ chức Tuần lễ áo dài

Lượt xem:5 | lượt tải:2

1083-CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v tiếp tục triển khai Chương trình “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” đợt 2 năm 2021

Lượt xem:10 | lượt tải:12

245-KH/TĐTN-ĐKTHTN

Tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021

Lượt xem:49 | lượt tải:46
Điều hành - Liên kết
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
 
download
433 5ee32b5194db5xws
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây