Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Hội An: tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong 6 tháng đầu năm 2018

Chủ nhật - 15/07/2018 22:13
Vừa qua,Thành đoàn Hội An tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong 6 tháng đầu năm, triển khai các hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018; đồng thời tổ chức Tổng kết cuộc thi Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022. Tham dự có đồng chí Vương Quốc Hoà – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thành uỷ, đồng chí Nguyễn Xuân Đức – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Quảng Nam cùng các đồng chí UVBCH Thành đoàn, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các cơ sở Đoàn.

img 7803
Trong 6 tháng đầu năm, các cấp bộ Đoàn đã cố gắng nỗ lực triển khai các hoạt động gắng với chủ đề năm “ Tuổi trẻ Hội An sáng tạo” và đạt kết quả phấn khởi trên các lĩnh vực tiêu biểu như: Dạ hội mừng năm mới chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc, Rung chuông vàng, Hội trại truyền thống, Bánh chưng xanh – Liên hoan ca khúc Xuân Bolero… Nổi bật là cuộc thi Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022 với nhiều phần thi như thi online trắc nghiệm, thi viết tự luận. Bên cạnh đó, BTV Thành đoàn chú trọng đến các hoạt động liên quan đến vấn đề khởi nghiệp trong thanh niên, các phong trào, chương trình lớn nhất là phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN trong phát triển kinh tế và an sinh xã hội, các công trình, phần việc, sinh hoạt tại chi đoàn thôn, khối phố.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu về tham dự đã có nhiều ý kiến đóng góp, thảo luận về kết quả hoạt động Đoàn qua 6 tháng; các chỉ tiêu, tiêu chí do Tỉnh đoàn giao, tình hình dư luận thanh niên. Hội nghị cũng đã nhìn nhận những khó khăn, hạn chế, đánh giá những tiêu chí chưa đạt theo yêu cầu. Đồng thời, triển khai các hoạt động trọng tâm trong 6 tháng cuối năm để thực hiện thắng lợi chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

img 7810
Dịp này, Hội nghị đã tổng kết Cuộc thi Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022. Qua 2 phần thi, Ban tổ chức đã nhận được 121 bài thi tự luận, 2429 bài thi trắc nghiệm online. Kết quả, Ban tổ chức khen thưởng 03 tập thể: Đoàn xã Cẩm Thanh, Đoàn Công ty CP Công trình Công cộng, Đoàn trường THPT Trần Hưng Đạo đã tham gia tốt cuộc thi. Trao 11 giải cá nhân trong đó: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.
 
qtiupload qoffice 2018 traodoinoibo 7 2 1

Trước đó, Thành đoàn Hội An tổ chức ra quân chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2018. Với chủ đề “ Vì Di sản Văn hoá Thế giới sạch-đẹp và thân thiện”, ngay sau lễ ra quân, các bạn ĐVTN bắt tay vào các hoạt động thiết thực như: dọn dẹp vệ sinh, bóc xoá bảng quảng cáo, rao vặt sai quy định trên các tuyến đường lân cận và trong khu phố cổ. Sáng cùng ngày, các bạn ĐVTN đã đến thăm và tặng quà mẹ VNAH Võ Thị Tiểu - xã Cẩm Thanh. Chiến dịch Hoa phượng đỏ nhằm tập hợp và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của các bạn ĐVTN khối THPT, góp phần quảng bá hình ảnh Hội An – một thành phố sạch, đẹp và thân thiện đến với bạn bè và du khách.
Thành đoàn Hội An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

470 -CV/TĐTN-TNNTCN&ĐT

V/v đăng ký xây dựng mô hình ứng dụng KHCN trong đoàn viên thanh niên năm 2019

Lượt xem:13 | lượt tải:8

30-KH/TĐTN-ĐLQN

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2019 trong đoàn viên thanh niên

Lượt xem:22 | lượt tải:20

69 -TB/TĐTN-TTNTH

Tham gia Hội thi Olympic toàn quốc các môn học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh mang tên “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019

Lượt xem:22 | lượt tải:4

464- CV/TĐTN-BTG

V/v tuyên truyền 88 năm Ngày thành lập Đoàn và Tháng Thanh niên năm 2019

Lượt xem:38 | lượt tải:30

92-KH/TĐTN- TNNTCN&ĐT

Kiểm tra tình hình vay, sử dụng vốn vay ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội và nguồn vốn 120 giải quyết việc làm trong thanh niên năm 2019

Lượt xem:39 | lượt tải:29
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
logobantin copy
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
6baiihocsss
131908948555611633 ditichhcm 03
  • Liên kết

mtssssssss
 
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây