Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Hội nghị Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Duyên hải Nam Trung Bộ năm 2019

Thứ bảy - 30/11/2019 11:44

Hội nghị Giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Duyên hải Nam Trung Bộ năm 2019

Chiều ngày 29/11, tại Quảng Nam, Trung ương Đoàn tổ chức Giao ban Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019. Đến dự có Đồng chí Lê Văn Dũng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương- Bí thư TW Đoàn; đồng chí Vũ Tiến Tiệp- UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo TW Đoàn đồng chủ trì Hội nghị.


Năm 2019 với chủ đề công tác “Năm Thanh niên Tình nguyện”, đã được các Tỉnh, Thành đoàn trong cụm triển khai với nhiều  hoạt động sôi nổi, rộng khắp trên các mặt công tác.

00742 moment
Đồng chí Lê Văn Dũng phát biểu tại Hội nghị
 
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư  Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam- Đồng chí Lê Văn Dũng đã trao đổi thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua; những kết quả to lớn mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Quảng Nam đã đạt được trong tiến trình xây dựng quê hương. Trong công tác Đoàn, đồng chí cho rằng trong thời gian qua, các cấp ủy Đảng tại Quảng Nam rất quan tâm lãnh chỉ đạo Đoàn thanh niên các cấp đồng thời đã có những nghiên cứu cụ thể hóa Quy chế Cán bộ Đoàn vào thực tế tình hình để nâng cao hiệu quả công tác Đoàn tại địa phương.

78979761 2399638670257273 6827498919614742528 n

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ nhiều ý kiến, mô hình hay và những khó khăn, vướng mắc trong triển khai công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương. Theo từng mảng phụ trách lãnh đạo các Ban chức năng TW Đoàn đã có đánh giá sơ bộ về công tác triển khai các nội dung, phong trào, hoạt động trọng tâm năm 2019 đồng thời giải đáp những thắc mắc các đơn vị đưa ra.

79087659 1015816798773245 7976889226664869888 n
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương  kết luận Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, Bí thư TW Đoàn- Nguyễn Ngọc Lương đánh giá cao kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của các đơn vị Cụm Duyên hải Nam Trung bộ trong năm qua. Đồng chí cho rằng các đơn vị đã bám sát chủ đề công tác năm, việc triển khai các hoạt động có sự chuyển biến về số lượng lẫn chất lượng cũng như tần suất hoạt động. Bên cạnh đó các hoạt động có nhiều điểm mới về cả nội dung lẫn hình thức, được triển khai bền bỉ, có sức lan tỏa đến đoàn viên thanh thiếu nhi; các hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường được triển khai rộng khắp; công tác tình nguyện tại chỗ, hình thành các câu lạc bộ, tổ đội nhóm tình nguyện nhìn chung rõ nét hơn. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương cũng ghi nhận sự thẳng thắng, cầu thị của các đơn vị khi tự nhận những mặt còn hạn chế. Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư TW Đoàn đề nghị các đơn vị tập trung sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn, điều chỉnh những nội dung chưa phù hợp, nếu cần có thể xác lập nội dung mới cho phù hợp với tình hình phát triển của thanh niên; triển khai đóng góp ý kiến cho văn kiện đại hội Đảng các cấp; rà soát lại đội ngũ cán bộ đoàn cơ sở để phối hợp cấp ủy địa phương nghiên cứu đầu ra cho cán bộ Đoàn quá tuổi; tích cực, chủ động triển khai có hiệu quả chủ trương "1+2"; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, phản biện xã hội nhất là đối với quy chế cán bộ Đoàn, Luật Thanh niên, Luật trẻ em, các chính sách liên quan đến thanh thiếu niên...; nghiên cứu tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, thúc đẩy phong trào Sáng tạo trẻ phát triển . Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi  năm 2020 các đơn vị cần lưu ý là triển khai các hoạt động chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng và chào mừng Đại hội Đảng các cấp như đợt hoạt động Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng, diễn đàn Đảng với Thanh niên- Thanh niên với Đảng. Tiếp tục triển khai có hiệu quả chuyên mục “Mỗi ngày một tin tốt- Mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên các website, fanpage đoàn các cấp,….
 
Trước đó, các Tỉnh , Thành đoàn Cụm Duyên hải Nam Trung bộ đã đóng góp xây dựng Công trình thanh niên tại xã Tam Thái, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.
THÀNH ĐẠT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

186 -KH/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

Triển khai hưởng ứng Cuộc thi “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ với văn hóa công vụ”

Lượt xem:43 | lượt tải:27

188-KH/TĐTN-TTNTH

Triển khai Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Quảng Nam năm 2020 (Từ ngày 01/6/2020 đến ngày 30/6/2020)

Lượt xem:29 | lượt tải:20

189-KH/TĐTN-TTNTH

Triển khai thực hiện hành động phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2020-2025

Lượt xem:25 | lượt tải:15

13-KH/HĐĐ

Nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống cho thiếu niên, nhi đồng

Lượt xem:19 | lượt tải:14

10 -KH/UBH

tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII và Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024

Lượt xem:240 | lượt tải:100
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
6baiihocsss
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây