Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

KỶ NIỆM 89 NĂM SINH NHẬT ĐOÀN: Biết chọn việc để làm

Thứ năm - 26/03/2020 15:14

KỶ NIỆM 89 NĂM SINH NHẬT ĐOÀN: Biết chọn việc để làm

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó có cả hoạt động của Đoàn vốn mang tính phong trào, lại đúng cao điểm Tháng thanh niên. Tuy nhiên, những cán bộ Đoàn sẵn lửa nhiệt tình và sự sáng tạo đã không chịu ngồi yên, nhanh nhạy xoay trở để giữ được hoạt động không tập trung đông người song đảm bảo thiết thực, hiệu quả, để lại hình ảnh đẹp của tuổi trẻ trong cộng đồng.

anh 1doi rac thai nhua

Các đội phản ứng nhanh, đội thanh niên tình nguyện trong màu áo xanh thanh niên đã đến từng ngỏ, gõ từng nhà, về từng bản làng tuyên truyền, hỗ trợ người dân phòng chống dịch bệnh bằng nhiều việc làm thiết thực. Điển hình như: hỗ trợ người dân khai báo y tế, tặng khẩu trang, nước rửa tay. Không chỉ dừng lại ở việc xung kích, tình nguyện mà áo xanh còn sáng tạo và hiện thực hoá những ý tưởng bằng nhiều mô hình, cách làm hay như: sáng kiến tiếng kẻng học bài, tái chế lốp xe thành bồn rửa tay, đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng, chống Covid-19...

Thay đổi, đôi khi không phải là cái gì quá to tát mà bắt đầu từ những việc làm đơn giản như vậy. Điều đáng quý chính là trong bất cứ hoàn cảnh, điều kiện nào, mỗi cán bộ Đoàn cũng biết xoay trở tìm ra cho mình lối đi phù hợp. Sự xoay trở ấy không phải chỉ để giải quyết câu chuyện tìm kiếm mô hình cho hoạt động phong trào, duy trì ổn định tổ chức mà là tấm lòng, là sự sẻ chia với cộng đồng.
Cũng dễ dàng nhận thấy hình ảnh áo xanh thanh niên đã từng nhanh nhạy qua mỗi cơn bão lũ, qua mỗi khi thiên tai, dịch bệnh, hạn hán. Và sự nhanh nhạy ấy còn thấy ở những hoạt động thông thường, hàng ngày. Nói cách khác, tổ chức Đoàn đã luôn thở cùng nhịp thở của cuộc sống và bước chuyển phong trào theo nhịp sống.

Đã từng có câu hỏi về những hoạt động đoàn theo kiểu hình thức. Câu trả lời không thể thuyết phục hơn, khi nhiều năm qua, Đoàn không tổ chức lễ ra quân, gióng trống, giương khẩu hiệu, mà bắt tay làm ngay công trình, phần việc. Vừa xông xáo đi, vừa xắn tay làm và làm một cách thực chất, hiệu quả gắn nhu cầu, điều kiện thực tế các địa phương. Những việc làm ấy nhận được nhiều sự yêu thích, chia sẻ, lan tỏa...

Năng động, sáng tạo, xung kích vốn là đặc tính trong bất kỳ hoạt động phong trào nào của tuổi trẻ. Sứ mệnh của Đoàn là khơi gợi cách nghĩ, cách làm mới, để xứng đáng với vai trò là người tiên phong, người tổ chức lôi cuốn thanh niên cùng làm những điều bình thường mà có ích.
LÊ QUANG QUỲNH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

36-HD/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

Triển khai hoạt động Đội hình Thanh niên xung kích phòng chống thiên tai, dịch bệnh năm 2020

Lượt xem:16 | lượt tải:16

789-CV/TĐTN-TG

V/v đẩy mạnh các biện pháp tham gia phòng chống dịch Covid-19

Lượt xem:22 | lượt tải:23

788 -CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v triển khai các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Giờ trái đất năm 2020

Lượt xem:26 | lượt tải:15

785 -CV/TĐTN-TG

V/v tiếp tục tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Lượt xem:34 | lượt tải:22

782-CV/TĐTN-BTG

V/v triển khai 02 chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020

Lượt xem:29 | lượt tải:22
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
6baiihocsss
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây