Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Sôi nổi nhiều hoạt động thiết thực dành cho thiếu nhi Điện Bàn

Thứ ba - 08/05/2018 10:09
Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng; Vừa qua, Hội đồng Đội thị xã Điện Bàn đã đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hấp dẫn và tạo được dấu ấn đậm nét trong đội viên, thiếu nhi.
ngay hoi bien dao trong trai tim em

Hơn 1000 lượt đội viên từ 20 Hội đồng Đội cơ sở đến tham quan triễn lãm hình ảnh và hiện vật về các mẹ Việt Nam anh hùng tại Trung tâm văn hóa thể thao thị xã. Tại đây các em giới thiệu hơn 100 hình ảnh và 60 hiện vật, tư liệu trên địa bàn tỉnh Quảng Nam về các Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có nhiều hiện vật về người mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ đã đi vào huyền thoại. Cũng trong thời gian này, Hội đồng Đội thị xã đã chỉ đạo các Liên đội đồng loạt tổ chức các hoạt động tuyên truyền về biển đảo Việt Nam đến với các em đội viên, thiếu niên nhi đồng trên toàn thị xã Điện Bàn. Qua đó, nâng cao kiến thức, giáo dục lý tưởng cách mạng, cùng chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Ngoài ra tổ chức điểm Ngày hội “Biển đảo Việt Nam trong trái tim em” tại trường TH Trần Quốc Toản, với nhiều nội dung phong phú như: Tổ chức tuyên truyền về chủ quyền Biểnđảo Việt Nam đến với toàn thể đội viên, thiếu niên nhi đồng, Ngày hội “Biển đảo Việt Nam trong trái tim em”  thông qua nhiều hình thức như: thi vẽ tranh, thi kiến thức “Rung chuông vàng”, thi thuyết trình về Biển đảo Việt Nam, thi dân vũ,… với cách làm sáng tạo, thu hút, nâng cao khả năng tiếp thu những kiến thức về biển đảo Việt Nam. Dịp này,       Hội đồng Đội thị xã đã tổ chức vận động trong đội viên đóng góp kinh phí tham gia xây dựng công trình thanh thiếu nhi cấp thị xã năm 2018 là trùng tu tượng đài di tích Thủy Bồ và xuất bản tập sách về các địa chỉ đỏ thị xã Điện Bàn.
 
doi vien dong gop kinh phi xay dung ctttn1

         
Nhằm giúp cho học sinh có được những kỹ năng sống tích cực góp phần xây dựng mô hình “Thân thiện, yêu thương, tích cực, tiến bộ”. Hội đồng đội thị xã Điện Bàn tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” tại  trường THCS Lý Tự Trọng (Điện Minh). Tại diễn đàn, các em đã được trao đổi, đối thoại và tìm hiểu về nguyên nhân và tác hại bạo lực học đường nhằm rèn luyện được một kỹ năng ứng xử để có những hành vi thấu tình đạt lý, đạt đến giá trị nhân văn cao nhất, kỹ năng kiềm chế cảm xúc để biết kiềm nén, biết sống bao dung, độ lượng,.. trong cuộc sống hằng ngày với mọi người,..
         
Bên cạnh đó, nhiều hoạt động sôi nổi được triển khai trong tổ chức Đội từ thị xã đến cơ sở như: Hưởng ứng cuộc thi viết "Thiếu nhi Quảng Nam - Những câu chuyện đẹp" và thiết kế logo Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Nam đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ Đội viên và các anh chị phụ trách, tạo nên được thi đua sôi nổi trong thiếu nhi toàn thị xã.
 
          Thành Nhân
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

689 -CV/TĐTN-TCKT

V/v giới thiệu hồ sơ xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020

Lượt xem:19 | lượt tải:10

114- TB/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

Thể lệ Cuộc thi "Hành trình thứ hai của lốp xe"

Lượt xem:14 | lượt tải:8

682-CV/TĐTN-BTG

V/v phát động, mời gọi ĐVTTN tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng Cộng sản Việt Nam

Lượt xem:68 | lượt tải:52

01 -KH/UBH

Tổ chức Giải thể thao cán bộ Đoàn - Hội tỉnh Quảng Nam lần thứ II, năm 2019

Lượt xem:99 | lượt tải:81

01/UBH

V/v hưởng ứng Cuộc thi Thanh niên với Văn hoá giao thông năm 2019 và ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2019

Lượt xem:71 | lượt tải:36
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
6baiihocsss
131908948555611633 ditichhcm 03
55674697 1035463469981566 4197508994790588416 n
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây