Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Tấm lòng người trẻ xa quê

Thứ năm - 29/03/2018 10:59
Dù ở xa nhưng Ban liên lạc Tuổi trẻ Điện Bàn tại TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) vẫn quan tâm đến những mảnh đời bất hạnh trên quê hương bằng những việc làm cụ thể. Nhờ thế, các cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi, người mắc bệnh hiểm nghèo tại thị xã Điện Bàn được giúp đỡ kịp thời.
 
tu1 1


Ban liên lạc Tuổi trẻ Điện Bàn (BLL-TTĐB) tại TP.HCM được thành lập tháng 5.2015, quy tụ những người con của quê hương Điện Bàn đang sinh sống, học tập và làm việc ở TP.HCM. Mục đích của BLL là giúp đỡ các bạn thanh niên xa quê có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, sau đó các thành viên  nảy ra ý tưởng mở rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ các mảnh đời khó khăn ở quê hương. Kế hoạch từ thiện hướng về quê nhà được đề ra. Chị Nguyễn Thị Ngọc Tiên - Trưởng BLL-TTĐB cho biết: “Nhằm tạo nguồn quỹ hoạt động từ thiện, mỗi thành viên dùng tiền tiết kiệm chung góp lại. Ngoài ra, chúng tôi còn kêu gọi sự chung tay của các mạnh thường quân...”. Để có thể kết nối kịp thời thông tin về học sinh mồ côi có nguy cơ bỏ học, bệnh nhân nghèo không có tiền chữa bệnh hay cụ già neo đơn không nơi nương tựa, BLL-TTĐB tại TP.HCM phối hợp cùng Thị đoàn Điện Bàn tiếp nhận thông tin, đồng hành trong hàng chục chương trình hướng về quê hương. Anh Đặng Hữu Tú - Phó Bí thư Thị đoàn Điện Bàn cho biết: “Ở Điện Bàn có trường hợp khó khăn nào, chúng tôi xác minh, sau đó liên hệ BLL-TTĐB tại TP.HCM để vận động nguồn quỹ giúp đỡ. Nhờ những tấm lòng nhân ái kết nối, yêu thương lan tỏa, các phận đời nghèo khó ở Điện Bàn nhận được nhiều sẻ chia”.
 
Từ năm 2017 đến nay, BLL-TTĐB tại TP.HCM đã có nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa. Đợt lũ lụt tháng 11.2017, không cầm lòng trước những hình ảnh quê hương chìm trong biển nước, BLL-TTĐB đã cử người về quê nhà khảo sát rồi vận động được gần 100 triệu đồng, trao 234 suất quà giúp gia đình học sinh bị thiệt hại sau lũ. Dịp Tết Mậu Tuất, trở về đoàn tụ gia đình, các thành viên BLL-TTĐB thực hiện chương trình “Xuân yêu thương” hướng đến 34 cụ già neo đơn. Cùng với đoàn viên Thị đoàn Điện Bàn, các bạn trẻ BLL-TTĐB tự tay chuẩn bị bánh tét, thịt heo dầm, gạo, mắm và phong bì lì xì tặng các cụ. Đặc biệt, với mong muốn thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo, BLL-TTĐB hỗ trợ xe đạp và nhận hỗ trợ học bổng hàng tháng giúp các em ở xã Điện Minh, Điện Hồng, Điện Phương. Em Lê Văn Tiến (học lớp 5, Trường Tiểu học Huỳnh Thúc Kháng, xã Điện Hồng) mồ côi cả cha lẫn mẹ, được các anh chị trong BLL-TTĐB tặng chiếc xe đạp mới trị giá 1,4 triệu đồng. Hay em Đặng Thị Thanh Tâm (lớp 8, Trường THCS Ông Ích Khiêm, xã Điện Hồng) cũng chịu cảnh mồ côi cha mẹ, sống với bà ngoại trong gian nhà nhỏ thường bị dột ướt mỗi mùa mưa. Em ước ao có tôn mới lợp lại nhà. BLL-TTĐB đã quyên góp được 5,5 triệu đồng, mua tôn lợp nhà cho hai bà cháu và hỗ trợ thêm tiền học phí cho em.
 
Nói về những đóng góp của BLL-TTĐB tại TP.HCM với quê hương, ông Nguyễn Xuân Hà - Phó Chủ tịch UBND Thị xã Điện Bàn cho biết: “Dù ở xa, các bạn trẻ vẫn một lòng hướng về bà con nghèo khó ở quê hương. Từ những tấm lòng thơm thảo ấy, nhiều mảnh đời được giúp đỡ kịp thời. Đó quả thực là điều đáng quý và trân trọng”.
 
Như Trang – Hồng Hoa
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

30-KH/TĐTN-ĐLQN

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2019 trong đoàn viên thanh niên

Lượt xem:11 | lượt tải:9

69 -TB/TĐTN-TTNTH

Tham gia Hội thi Olympic toàn quốc các môn học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh mang tên “Ánh sáng soi đường” lần thứ III, năm 2019

Lượt xem:13 | lượt tải:3

464- CV/TĐTN-BTG

V/v tuyên truyền 88 năm Ngày thành lập Đoàn và Tháng Thanh niên năm 2019

Lượt xem:29 | lượt tải:26

92-KH/TĐTN- TNNTCN&ĐT

Kiểm tra tình hình vay, sử dụng vốn vay ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội và nguồn vốn 120 giải quyết việc làm trong thanh niên năm 2019

Lượt xem:37 | lượt tải:28

23-HD/TĐTN-ĐKTHTN

Tổ chức các hoạt động Đoàn thanh niên tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019

Lượt xem:38 | lượt tải:23
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
logobantin copy
logokn
spkn
undefined
bnvieclam
6baiihocsss
131908948555611633 ditichhcm 03
  • Liên kết

mtssssssss
 
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây