Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Trường THPT Nguyễn Khuyến tổ chức Đại hội điểm cấp Đoàn trường

Thứ sáu - 13/10/2017 08:11
Vừa qua, Đoàn trường THPT Nguyễn Khuyến tổ chức Đại hội Đoàn trường lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2017 – 2018.
dba


Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Nguyễn Khuyến lần thứ XVIII là sự kiện có ý nghĩa quan trọng; Đại hội lần này tập trung đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2016-2017, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2018 với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Khuyến Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo - Thi đua học tốt, chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVIII, Toàn quốc lần thứ XI”.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2017, nhiều cách làm mới, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi, nhiều phong trào thi đua sôi nổi đã được Đoàn trường triển khai và duy trì tổ chức thực hiện: đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 01 của TW Đoàn về “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn” cho từng cán bộ đoàn; xây dựng kế hoạch đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ chính trị đối với từng Chi đoàn. Đặc biệt, đoàn trường rút ra những điểm mạnh và điểm yếu trong quá trình thực hiện Chỉ thị 03 để làm cơ sở xây dựng phong trào, gắn với việc xây dựng Chi đoàn 3 tốt, Chi đoàn 5 không; Triển khai học tập 6 bài lý luận chính trị trong Đoàn viên thanh niên. Đoàn trường làm tốt công tác vận động, quyên góp để hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập thể hiện qua các phong trào: Tuần “ 500 đồng chắp cánh ước mơ” trao 46 xuất trị giá 9,2 triệu đồng và trao em nuôi của Đoàn mà Đoàn trường đảm nhận 3,6 triệu đồng; Vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trao học bổng cho 43 suất trị giá 15 triệu đồng; Vận động quyên góp trao quà tặng các em có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS Huyện Hoằng Hóa mà Thị xã Điện Bàn kết nghĩa với số tiền 5 triệu đồng; Các Phong trào “Xung kích tình nguyện phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc” được triển khai sâu rộng trong ĐVTN, học sinh; Phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được đội ngũ BCH Chi đoàn tham gia tích cực; Đặc biệt đã tổ chức cho các cán bộ Đoàn mặc áo xanh thanh niên vào sáng thứ 2 hằng tuần. Tổ chức cho các Chi đoàn thi hát quốc ca và kỹ năng tổ chức vào tiết sinh hoạt đầu tuần....

 Nhìn chung trong năm học qua, vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong và ngoài nhà trường ngày càng được khẳng định với kết quả thi đua công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học nằm trong Top đầu của khối Đoàn trường học cấp tỉnh.

dbb

Tại Đại hội, Đại hội đã tín nhiệm bầu 15 đồng chí tham gia BCH nhiệm kỳ khóa XIX; Thị đoàn đã tuyên dương, khen thưởng cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2016 – 2017. Đoàn trường đã khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ và các tập thể đã đạt thành tích cao tại các cuộc thi do Đoàn trường phát động chào mừng Đại hội.

Đây là Đại hội được BTV Thị đoàn chỉ đạo làm điểm để triển khai, rút kinh nghiệm trong việc tổ chức Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2018 trên địa bàn Thị xã Điện Bàn.
 
 
 
 
   Hồng Hoa
Thị đoàn Điện Bàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

901-CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v triển khai Giải thưởng Khoa học công nghệ thanh niên Quả Cầu Vàng 2020

Lượt xem:22 | lượt tải:8

899-CV/TĐTN-TTNTH

V/v tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid trong thời gian tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020

Lượt xem:32 | lượt tải:22

898 -CV/TĐTN-TG

Về việc tổ chức, quản lý, hướng dẫn hoạt động đội hình thanh niên tình nguyện trực tại các chốt kiểm soát”

Lượt xem:42 | lượt tải:37

894-CV/TĐTN-TG

V/v vận động đoàn viên, thanh niên sử dụng và hỗ trợ người dân cài đặt phần mềm Bluezone

Lượt xem:62 | lượt tải:41

895- CV/TĐTN-VP

V/v không tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 8, khóa 18 và thực hiện một số nội dung công tác

Lượt xem:39 | lượt tải:27
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
6baiihocsss
download
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây