Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp sáng tạo xây dựng quê hương

Thứ ba - 27/03/2018 15:02
Chiều ngày 26/3, Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp sáng tạo xây dựng quê hương. Tham dự diễn đàn có đồng chí Phan Việt Cường - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Võ Hồng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.
images1424395 vinhanh tin tn khoi nghiep anh 1


Hiện nay, toàn tỉnh có 305 mô hình kinh tế, trong đó có 13 hợp tác xã, 71 tổ hợp tác thanh niên, hơn 10 doanh nghiệp do thanh niên làm chủ, đa số hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh tổng hợp, chăn nuôi, trồng trọt, thủ công mỹ nghệ, du lịch. Bên cạnh những thuận lợi thì các mô hình kinh tế trong thanh niên còn gặp những khó khăn như nguồn vốn hoạt động hạn chế, đội ngũ cán bộ quản lý còn thiếu, hạn chế về trình độ, năng lực tổ chức quản lý, điều hành và nghiệp vụ chuyên môn, đặc biệt là việc áp dụng công nghệ mới vào sản xuất còn ít, nhận thức của tầng lớp trẻ về vai trò, vị trí của kinh tế tập thể chưa cao... 

img 3052


Tại diễn đàn, các bạn trẻ đã thẳng thắn đặt câu hỏi, nêu lên tâm tư, nguyện vọng trên lĩnh vực khởi nghiệp đối với lãnh đạo tỉnh. Những nội dung trao đổi tại diễn đàn lần này tập trung vào các nhóm vấn đề: xu hướng phát triển tình hình kinh tế xã hội và định hướng khởi nghiệp cho thanh niên tại Quảng Nam hiện nay; cách thức tiếp cận với những chính sách khởi nghiệp của địa phương, các nguồn vốn ưu đãi hỗ trợ khởi nghiệp; cơ chế hỗ trợ thanh niên lập các tổ hợp tác, hợp tác xã phát triển kinh tế; hướng đầu ra sản phẩm trên thị trường…. Cùng với đó, nhiều ý kiến của thanh niên ở các địa phương mong muốn được tham dự tập huấn về khoa học kỹ thuật, nâng cao kiến thức khởi nghiệp, tổ chức các hoạt động tham quan, học tập kinh nghiệm tạo động lực cho thanh niên hăng say hơn trong lao động, sản xuất, kinh doanh…

Đa số những ý kiến, vấn đề được thanh niên đặt ra được đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp giải đáp thoả đáng; là nền tảng giúp các bạn đoàn viên bạn đoàn viên thanh niên đúc kết kinh nghiệm cho mình để xây dựng thành công kế hoạch kinh doanh; tìm kiếm cơ hội hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Lê Trí Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Trong những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp đã thực sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, đặc biệt trong đoàn viên, thanh niên. Từ phong trào này, bước đầu đã có những ý tưởng khởi nghiệp được hỗ trợ phát triển hiệu quả. Đồng chí bày tỏ mong muốn các bạn trẻ hãy tích cực tham gia hưởng ứng phong trào khởi nghiệp với niềm đam mê nhiệt huyết cao nhất,  với ý chí tự thân vươn lên làm chủ cuộc sống; đem tài năng, khối óc, tạo ra các sản phẩm phục vụ nhu cầu xã hội, khẳng định bản thân.
 

Dịp này, UBND tỉnh và BCH Tỉnh đoàn cũng đã ký kết Quy chế phối hợp hoạt động 2018-2022 theo Nghị quyết liên tịch về Quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và Trung ương Đoàn giai đoạn 2017-2022, nhiều cơ chế, chính sách đối với thanh niên, chương trình, đề án Đoàn tham gia phát triển kinh tế đã được Chính phủ ban hành, góp phần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. 

Diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo xây dựng quê hương” được tổ chức là dịp để các cấp bộ đoàn, đoàn viên thanh niên nhận được sự định hướng, truyền đạt thông tin, thông điệp từ lãnh đạo tỉnh, tạo điều kiện để các bạn trẻ đến gần hơn với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

HỒNG CƯỜNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

233 -KH/TĐTN- TNNTCN&ĐT

Tổ chức Chương trình “Công trường thanh niên tình nguyện” lần thứ II, năm 2020

Lượt xem:31 | lượt tải:14

992- CV/TĐTN-ĐKTHTN

V/v tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với Cuba (02/12/1960-02/12/2020)"

Lượt xem:39 | lượt tải:18

232 - KH/TĐTN-TCKT

Tổ chức Lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn - Hội và chức danh Bí thư Đoàn cơ sở năm 2020

Lượt xem:39 | lượt tải:29

988-CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

Về việc triển khai đội hình TNXK tham gia ứng phó cơn bão số 13 (bão Vamco)

Lượt xem:28 | lượt tải:11

979 -CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

Về việc triển khai đội hình TNXK tham gia ứng phó cơn bão số 10

Lượt xem:45 | lượt tải:23
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
 
download
433 5ee32b5194db5xws
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây