Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XX năm 2018

Thứ ba - 10/07/2018 08:43
Tỉnh đoàn Quảng Nam vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Viễn Thông Quảng Nam tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XX năm 2018. Hội thi thu hút sự tham gia của 91 thí sinh đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh.
dai hoi cnbh 00 14 10 07 still038

Tham gia hội thi năm nay, các thí sinh đã tranh tài về  các kiến thức tin học cơ bản thông qua hình thức thi thực hành và lý thuyết tại 3 bảng: bảng A dành cho khối Tiểu học, bảng B dành cho khối THCS và bảng C dành cho khối THPT. Hội thi là hoạt động thường niên nhằm khuyến khích, động viên và thúc đẩy phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh; đẩy mạnh phong trào dạy và học Tin học trong các trường phổ thông, góp phần đào tạo nguồn nhân lực trẻ về công nghệ thông tin. Đồng thời, tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh thông qua đó tạo cơ hội cho các em được giao lưu, học hỏi kiến thức lẫn nhau.
 
dai hoi cnbh 01 11 59 18 still041

Phát biểu kỷ niệm 20 năm và Tổng kết Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XX năm 2018, đồng chí Nguyễn Công Thành- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam cho rằng kết quả đạt được tại Hội thi Tin học trẻ lần này đã giúp đánh giá, nhìn nhận đúng về phong trào tin học ở các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh; qua Hội thi phát hiện ra những nhân tố tiêu biểu để định hướng bồi dưỡng, đào tạo những tài năng trẻ cho đất nước trong thời kỳ kinh tế tri thức. Đồng chí Nguyễn Công Thành cho biết: trong suốt 20 năm qua, 6 ngành tổ chức hội thi luôn có sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất. Từ công tác xây dựng kế hoạch đến việc triển khai Hội thi cấp cơ sở theo ngành dọc, chỉ đạo cơ sở phong trào học tập tin học, tổ chức thi tuyển, thành lập các đội tuyển tham gia hội thi cấp tỉnh. Quy chế hội thi được thống nhất nên việc triển khai luôn đảm bảo tính khoa học, đồng bộ và nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các ban ngành, các tổ chức đơn vị tài trợ và đông đảo thí sinh tham gia dự thi.  Chặng đường 20 năm qua đã khẳng định Hội thi tin học trẻ Quảng Nam là một hoạt động thiết thực, hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của thanh thiếu nhi. Thông qua đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các trường học cũng nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trước một bước về nguồn nhân lực công nghệ thông tin cho tỉnh nhà.
 
dai hoi cnbh 00 13 50 06 still040

Tổng kết Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho các thí sinh: Ngô Trường Sơn- Trường THCS Kim Đồng (Hội An); Nguyễn Lê Trân-Trường TH Kim Đồng (Tam Kỳ); Ngô Duy Thịnh - Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Tam Kỳ). Về giải toàn đoàn, giải Nhất được trao cho đơn vị Hội An.
 
Hồng Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

164-KH/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

Tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020

Lượt xem:21 | lượt tải:21

749-CV/TCKT

Quy định mặc áo Thanh niên Việt Nam và đeo huy hiệu Đoàn

Lượt xem:25 | lượt tải:11

748-CV/TĐTN-TTNTH

Củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của Hội đồng Đội cấp xã

Lượt xem:16 | lượt tải:15

124-TB/TĐTN-TG

Cơ chế tiếp nhận, đăng tải tin, bài viết, phóng sự trên Trang thông tin điện tử https://tinhdoanqnam.vn và Chuyên mục Phát thanh Thanh niên, Truyền hình thanh niên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Lượt xem:12 | lượt tải:9

163 -KH/TĐTN- TNNTCN&ĐT

Kiểm tra tình hình vay, sử dụng vốn vay ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội và nguồn vốn 120 giải quyết việc làm trong thanh niên năm 2020

Lượt xem:13 | lượt tải:5
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
6baiihocsss
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây