Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Lần đầu tiên tuyên dương “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương

Thứ hai - 09/12/2019 08:17
Năm 2019 là năm đầu tiên Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức bình xét và tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương năm học 2018 - 2019.
Lần đầu tiên tuyên dương “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương

 

 

 

Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương là danh hiệu trao tặng theo năm học dành cho học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên cả nước. Học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương là những học sinh có thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, là thanh niên tiêu biểu, đoàn viên xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hoạt động tình nguyện, có thể lực tốt.

Học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương là danh hiệu trao tặng theo năm học dành cho học sinh tham gia chương trình đào tạo trình độ trung cấp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, được trao cho các học sinh đã đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp tỉnh và được Hội đồng xét chọn danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương xét chọn.

Ban tổ chức cho biết, đã có 351 hồ sơ đề nghị trao danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương được các tỉnh, thành đoàn giới thiệu xét chọn. Các học sinh được giới thiệu là những tấm gương điển hình tại mỗi tỉnh, thành đoàn, đã được tuyên dương cấp tỉnh; tuy nhiên, với những điều kiện theo quy chế của danh hiệu ở cấp Trung ương, 68 học sinh đã được Hội đồng xét chọn để tuyên dương.

Thông qua việc tổ chức chương trình tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương năm học 2018 - 2019, Ban Tổ chức mong muốn chương trình sẽ tạo nên hiệu ứng lan tỏa, khuyến khích các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc triển khai thực hiện tốt và hiệu quả phong trào “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” trên cả nước, đồng thời có giải pháp tạo môi trường hỗ trợ, phát huy học sinh đạt danh hiệu sau tuyên dương, để đoàn viên, học sinh có môi trường được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Lễ tuyên dương “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương năm học 2018 - 2019 sẽ được tổ chức ngày 7/12/2019 tại Thái Nguyên.

 

Bảo Anh

Nguồn tin: doanthanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

731 -CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp xuân Canh Tý 2020

Lượt xem:8 | lượt tải:11

729 -CV/TNNTCN&ĐT

V/v tăng cường phối hợp triển khai công tác cho vay chương trình tín dụng HSSV

Lượt xem:12 | lượt tải:12

157 - KH/TĐTN - TCKT

Thực hiện chủ trương 1+2 của cán bộ đoàn cấp tỉnh năm 2020

Lượt xem:33 | lượt tải:26

307 -QĐ/TĐTN-TCKT

Phân công phụ trách theo dõi công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020

Lượt xem:47 | lượt tải:40

01-KHLT/UBH-DNT

Tổ chức Chương trình “Tình nguyện Mùa Đông – Xuân Tình nguyện” năm 2020

Lượt xem:21 | lượt tải:25
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
6baiihocsss
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây