Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Phòng ngừa đuối nước cho trẻ em trong mùa mưa lũ

Thứ hai - 25/09/2017 09:08
Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Công văn số 76 yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể UBND huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác phòng ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho trẻ em trong mùa mưa lũ.
Theo đó, Công văn yêu cầu các đơn vị cần tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, truyền thông cho các em học sinh về các rủi ro thiên tai liên quan đến nước; Cắm biển cảnh báo tại các khu vực nguy hiểm, biển, ao, hồ, sông suối và các khu vực hố nước công trình; Tổ chức các lớp dạy bơi và hướng dẫn các kỹ thuật phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Với địa hình sông ngòi phức tạp, nhiều ao, hồ, kênh, rạch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện nay, việc trang bị cho học sinh các kiến thức, kỹ năng về bơi lội là rất cần thiết, nhằm giảm thiểu tai nạn khi tiếp xúc với môi trường sông nước, đặc biệt trong mùa mưa lũ đang đến gần.

Với nhận thức trên, Tỉnh đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động, tiêu biểu là việc tổ chức dạy bơi cho 43 em thiếu nhi trên địa bàn thành phố Tam Kỳ. Khóa học được tổ chức với tiêu chí phải đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn đề ra, đồng thời phải tuyệt đối an toàn cho cả người dạy và người học trong mỗi buổi học. Hội đồng Đội tỉnh đã bố trí giáo viên giảng dạy; các cán bộ tham gia theo dõi và phục vụ công tác cứu hộ khi cần thiết, bên cạnh đó, các học viên của lớp phổ cập bơi 2017 được các anh chị tình nguyện viên tổ chức AOG hướng dẫn các kỹ thuật bơi lội và sơ cứu, cấp cứu cơ bản. Nhờ sự đồng bộ, thống nhất trong khâu tổ chức và sự nghiêm túc trong quá trình triển khai, thực hiện và sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên trong quá trình dạy bơi,  43 em đã đạt yêu cầu về các nội dung: tự làm nổi mình, bơi ếch, bơi sải và tự xử lý các tình huống thường gặp trong lúc bơi. Các hoạt động cứu nạn, cứu hộ cũng được quan tâm triển khai trong toàn Đoàn. Tại ngày Hội Thanh niên với văn hoá giao thông năm 2017, Tỉnh đoàn đã phối hợp xây dựng bến đò ngang an toàn tại xã Duy Tân- huyện Duy Xuyên, trao 20 phao cứu sinh và 50 dụng cụ nổi để phục vụ công tác cứu nạn cứu hộ tại bến đò ngang này.

Thực tế cho thấy tai nạn thương tích ở trẻ em, trong đó có đuối nước vẫn xảy ra một phần là do thiếu sự giám sát của gia đình, cộng đồng nơi các em sinh sống. Vì vậy, bên cạnh giải pháp của các cơ quan chức năng thì cha mẹ, những người chăm sóc trẻ, thầy cô giáo... cần thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn trẻ cách phòng ngừa, xử lý, nhận biết những nơi nguy hiểm để tránh… Có như vậy mới hạn chế được tối đa tai nạn thương tích cho trẻ, đảm bảo cho trẻ trong mùa mưa lũ đang tới gần.

BAN THANH THIẾU NHI TRƯỜNG HỌC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

756-CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v triển khai các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2020

Lượt xem:9 | lượt tải:5

750-CV/TĐTN-TNNTCN&ĐT

V/v phối hợp tham gia cuộc thi “Vườn- Tường- Đường đẹp

Lượt xem:16 | lượt tải:17

755-CV/TĐTN-BTG

V/v tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (28/3/1930 - 28/3/2020) và 45 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3/1975 - 24/3/2020

Lượt xem:10 | lượt tải:5

164-KH/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

Tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020

Lượt xem:51 | lượt tải:54

749-CV/TCKT

Quy định mặc áo Thanh niên Việt Nam và đeo huy hiệu Đoàn

Lượt xem:45 | lượt tải:34
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
6baiihocsss
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây