Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

http://tinhdoanqnam.vn


Nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu

Nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu
Tết Trung thu năm nay đặc biệt hơn với nhiều trẻ nhỏ khi dịch bệnh covid-19 đã tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội. Bằng nhiều cách làm khác nhau, các cấp bộ Đoàn đã mang đến niềm vui trung thu cho các em nhỏ phần nào làm vơi đi những khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Tại Duy Xuyên, tuy trong tình hình dịch bệnh Covid-19 không thể tổ chức các hoạt động tập trung đông người nhưng Tết Trung thu năm nay, Huyện đoàn-Hội đồng Đội huyện vẫn tập trung vào các hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ, tặng quà cho trẻ em là con của lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ khuyết tật, trẻ mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bệnh phải điều trị dài ngày.  Nhân dịp này, cũng đã trao 150 suất quà, mỗi suất  trị giá 200.000 đồng ,đây chính là nguồn chia sẻ, động viên, tạo thêm niềm vui cho các cháu thiếu nhi đón tết Trung thu vui vẻ, ấm áp và an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 này.

1e29e92f84ba72e42bab

Tại Nam Trà My, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội Đồng Đội huyện Nam Trà My đã tổ chức Chương trình “Trung thu cho em” năm 2021 tại xã Trà Tập.
3

Tại chương trình, Huyện đoàn đã tặng nước rửa tay sát khuẩn cho trường PTDTBT THCS Trà Tập; trao tặng học bổng cho 06 em học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ; thăm hỏi, tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết Trung thu. Mỗi suất quà bao gồm đồ dùng học tập, sữa, bánh, vật dụng thiết yếu… gửi gắm sự yêu thương dành cho các em, động viên các em cố gắng học tập tốt.

2

Những món quà thiết thực được tổ chức Đoàn, Đội trao tặng vào đúng thời điểm bắt đầu năm học mới. Đây là sự quan tâm chăm sóc, động viên kịp thời, mang tình cảm, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên với những “búp măng non” của huyện nhà.
Trước đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã ban hành văn bản triển khai tới 100% cơ sở Đoàn về việc tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2021 với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng toàn và xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; quan tâm chăm sóc mọi trẻ em, đặc biệt trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây