Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

http://tinhdoanqnam.vn


Ra mắt Tổ thanh niên xung kích hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Ra mắt Tổ thanh niên xung kích hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về phát huy vai trò xung kích của cán bộ, đoàn viên khối các cơ quan tỉnh góp phần đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Vừa qua, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh ra mắt Tổ thanh niên xung kích hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 tại Trung tâm phục vụ hành chính công Quảng Nam.
 4318593f28cade9487db

Theo quyết định thành lập của Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh, tổ thanh niên xung kích gồm 32 thành viên là cán bộ, đoàn viên tại các cơ sở Đoàn đang công tác tại các sở, ban, ngành thuộc khối các cơ quan tỉnh sẽ tham gia tuyên truyền hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khi đến liên hệ giao dịch tại Trung tâm phục vụ hành chính công Quảng Nam, giới thiệu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 cho công dân, tổ chức được biết và khai thác tại địa chỉ dichvucong.quangnam.gov.vn.

4e55488c3979cf279668


Tổ thanh niên xung kích sẽ hỗ trực tiếp các thủ tục tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, phát tờ rơi, hướng dẫn lập tài khoản công dân điện tử, cài đặt ứng dụng “Smart Quảng Nam”... Hoạt động được triển khai thành 2 đợt, đợt 1 từ ngày 15 đến 24.9, đợt 2 từ ngày 27.9 đến 1.10. Mỗi ngày sẽ có 4-6 đoàn viên tham gia hỗ trợ tại trung tâm. Ngoài ra, thông qua nhiều hình thức và các kênh thông tin của Đoàn sẽ tuyên truyền rộng rãi các dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 đến Nhân dân và doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh.

Trước đó, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam tổ chức tập huấn cho đội hình "Tổ thanh niên xung kích hỗ trợ Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4".

fb8d78b9ac495a170358

Cũng trong thời gian này, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan đã phát động online 100% cán bộ, ĐVTN Khối các cơ quan đồng loạt cài đặt 02 ứng dụng “Smart Quảng Nam”, “Thanh niên Việt Nam” trong 01 giờ, đã được sự hưởng ứng triển khai đồng loạt tại các cơ sở Đoàn.
25d258e68c167a482307

Đây là các hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực, phát huy được vai trò xung kích của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong khối các cơ quan tỉnh, góp phần đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ, ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính để phục vụ người dân và doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí, thời gian và tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính theo quy định.
NGUYỄN HỢI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây