Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Đoàn Khối các cơ quan: Tình nguyện về Biên giới

Thứ sáu - 05/04/2019 14:57

Đoàn Khối các cơ quan: Tình nguyện về Biên giới

Vừa qua, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh (Khối Hành chính - Tổng hợp) đã tổ chức thành công hoạt động tình nguyện Tháng Ba biên giới về với xã La Dêe, huyện Nam Giang.

 

Với chủ đề “Tháng Ba biên giới”, tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh (Khối Hành chính - Tổng hợp) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tại xã La Dêê - một trong những xã vùng biên khó khăn nhất của huyện Nam Giang.
 

Khám bệnh phát thuốc cho người dân


 
Trong chương trình tình nguyện, các hoạt động được thực hiện song song với nhau. Các bác sĩ trẻ của Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám bệnh phát thuốc miễn phí cho gần 200 lượt người dân và trẻ em trong xã. Đồng thời kết hợp tuyên truyền cho người dân về cách giữ gìn sức khỏe, vệ sinh trong ăn uống. Hầu hết người dân ở đây chủ yếu mắc các bệnh liên quan về đường hô hấp, rối loạn tiêu hóa, nhiễm giun, thiếu máu. Đoàn Khối đã phối hợp cùng Bộ đội Biên phòng tổ chức chương trình tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cho hơn 100 học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) Nguyễn Văn Trỗi, hoạt động đã nhận được sự đánh giá cao của nhà trường.
Phối hợp cùng Đồn Biên phòng xã La Dêê tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo trong học sinh
 
Nét nổi bật của chương trình tình nguyện “Tháng ba biên giới” lần này là các cơ sở đoàn trong Khối Hành chính - Tổng hợp đã huy động nguồn lực để thực hiện công trình thanh niên “Trí thức trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới” tại điểm trường PTDTNT Nguyễn Văn Trỗi với các hạng mục như: thi công 100m đường betong (đường vào khu nội trú của giáo viên và học sinh), lắp đặt 04 bóng điện năng lượng mặt trời, trồng 20 cây cau cảnh để tạo cảnh quan tuyến đường. Công trình hoàn thành đã giúp ích rất nhiều cho giáo viên và học sinh trong việc đi học, nhất là vào mùa mưa. Ngoài ra, Đoàn tình nguyện đã tặng 50 cây cau giống (cau lùn) và 01 bóng đèn năng lượng mặt trời cho Ủy ban xã. Tổng kinh phí cho hoạt động tình nguyện gần 80 triệu đồng.

ĐVTN thi công công trình thanh niên tại trường PTDTNT Nguyễn Văn Trỗi
Bàn giao công trình thanh niên cho Nhà trường
Con đường TRƯỚC và SAU khi được xây dựng
Bên cạnh đó, tuổi trẻ Khối các cơ quan đến thăm, tặng quà cho Đồn biên phòng cửa khẩu Nam Giang, Chi cục Hải quan cửa khẩu Nam Giang và tổ chức chương trình chào cột mốc Biên cương - cột mốc 717.

ĐVTN Chào cờ cột mốc biên cương - Cột mốc 717
 
Đây là hoạt động nhằm thực hiện thắng lợi Tháng Thanh niên năm 2019 với chủ đề Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam tình nguyện vì cộng đồng”Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Khối về các hoạt động an sinh xã hội, góp phần đoàn kết tập hợp thanh niên.
 
** Một số hình ảnh hoạt động:
 Khám bệnh phát thuốc cho nhân dân địa phương 


Lắp đặt bóng điện năng lượng mặt trờiThi công công trình thanh niên

Đoạn đường khi chưa xây dựng công trình thanh niên

Đoạn đường sau khi xây dựng, thi công

Hiệu quả công trình về đêm


Thăm, tặng quà Chi cục Hải quan cửa khẩu Nam GiangChào cờ cột mốc Biên cương - Cột mốc 717
 
Đoàn Khối các cơ quan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

937- CV/TĐTN-VP

V/v tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào TTN Quý III; Hội nghị báo cáo viên và giao ban công tác tuyên giáo Quý III năm 2020

Lượt xem:14 | lượt tải:12

933 - CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v triển khai Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ III, năm 2020

Lượt xem:15 | lượt tải:10

932 - CV/TĐTN-VP

V/v hoãn Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào TTN Quý III; Hội nghị báo cáo viên và giao ban công tác tuyên giáo Quý III năm 2020

Lượt xem:12 | lượt tải:7

215 -KH/TĐTN-VP

Tổ chức giao ban công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quý III và tổng kết Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, năm 2020

Lượt xem:34 | lượt tải:23

216 -KH/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

Tổ chức tập huấn và Chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” năm 2020

Lượt xem:29 | lượt tải:20
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
6baiihocsss
download
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây