Trang tin điện tử Tỉnh đoàn Quảng Nam

Diễn đàn đối thoại với lãnh đạo đảng, chính quyền ở cơ sở Đoàn

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/03/2013 16:49
Vừa qua, nhân kỷ niệm 82 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiều đơn vị trong toàn tỉnh đã tổ chức các buổi tọa đàm, đối thoại với lãnh đạo Đảng, Chính quyền các cấp về việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian qua cũng như những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên của từng đơn vị.
Diễn đàn đối thoại với lãnh đạo đảng, chính quyền ở cơ sở Đoàn

Diễn đàn đối thoại với lãnh đạo đảng, chính quyền ở cơ sở Đoàn


 
Tam Kỳ: Tổ chức “Diễn đàn đối thoại Thanh niên với Đảng và chính quyền”
 
Tham dự diễn đàn có đồng chí Đinh Nguyên Vũ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; đồng chí Nguyễn Thanh Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan - Phó Bí thư Thành ủy, đồng chí Phạm Công Thắng - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo đảng ủy 13 xã, phường và gần 100 cán bộ, ĐVTN, HSSV tiêu biểu trên địa bàn thành phố cùng tham gia.
 
Tại diễn đàn, các đồng chí cán bộ, ĐVTN, HSSV cùng giao lưu với đại diện lãnh đạo thành phố thông qua các câu hỏi xoay quanh các vấn đề về việc làm, vốn vay để thanh niên mạnh dạn mở rộng, đầu tư phát triển các mô hình sản xuất kinh tế của mình cũng như chủ trương, chính sách ưu đãi đối với thanh niên trong thời gian sắp tới. Dịp này, Ban Thường vụ Thành Đoàn cũng đã tuyên dương 38 gương cán bộ, ĐVTN tiêu biểu.
           
Núi Thành: tọa đàm “Thanh niên với Đảng - Đảng với Thanh niên”.
Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Đoàn Ngọc Thi – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Núi Thành; đồng chí Nguyễn Thị Điệp – UVTV Huyện ủy, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các Đ/c trong BTV Huyện ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể trong toàn huyện; các đồng chí Nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Huyện đoàn Núi Thành qua các thời kỳ... Tham gia buổi đối thoại còn có các các đồng chí là ĐVTN tiêu biểu của 17 xã, thị trấn trên toàn huyện.
 

toàn cảnh buổi đối thoại với thanh niên tại Núi Thành
 
Với chủ đề của buổi đối thoại “Phát huy vai trò, trách nhiệm của Thanh niên Núi Thành đối với sự phát triển của quê hương, đất nước”, đây là dịp để cán bộ, Đoàn viên thanh niên được trực tiếp lắng nghe và nắm bắt những chủ trương của huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện nhà; bày tỏ tâm tư nguyện vọng, đề xuất những kiến nghị chính đáng trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhằm phát huy vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tại địa phương. Đồng thời cũng nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác xây dựng Đảng; đề xuất với Đảng những giải pháp, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo công tác thanh niên.

          * Duy Xuyên tổ chức diễn đàn “Đảng với Thanh niên –Thanh niên với Đảng”.

Đến giao lưu có đồng chí Nguyễn Duy Quang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Công Dũng - Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên, tham gia buổi đối thoại còn có 450 cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn huyện.
 
Đa số ý kiến đều tập trung vào vấn đề về vốn vay phát triển kinh tế, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn, đầu ra cho cán bộ Đoàn, trang bị cơ sở vật chất cho văn phòng Đoàn... những khó khăn, vướng mắc trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian qua cũng như những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên.
 
Thông qua diễn đàn, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy trao đổi về những cơ hội, vạch ra những hướng đi cho thanh niên nói riêng và cho công tác Đoàn và phong trào TTN huyện Duy Xuyên nói chung.
 
Chiều cùng ngày, Huyện đoàn tổ chức buổi họp mặt cho cán bộ Đoàn đương chức và trao kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho các đồng chí đã có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian qua.

           * Điện Thọ (Điện Bàn): Tổ chức tọa đàm “tuyên truyền, giáo dục pháp luật  và cảm hóa TTN chậm tiến năm 2013”

Tại buổi tọa đàm hơn 70 ĐVTN cùng 700 em học sinh trường THCS Phan Thúc Duyện đã được học tập tuyên truyền pháp luật và giáo dục đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh thiếu nhi. Tại đây, các em đã được thông báo tình hình tội phạm và những nguy cơ mà thanh thiếu nhi dễ sa ngã vào các tệ nạn xã hội và được nghe phổ biến những kiến thức về luật giao thông đường bộ an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Đồng thời, Đoàn xã cũng đã truyền đạt những kiến thức cơ bản cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, các kiến thức cơ bản  để trở thành những công dân có ích cho xã hội.
Tác giả bài viết: Thanh Cung - Huyện đoàn Núi Thành - Huyện đoàn Duy Xuyên - Công Vũ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
 

  • Đang truy cập: 3
  • Khách viếng thăm: 2
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 935
  • Tháng hiện tại: 3508
  • Tổng lượt truy cập: 2233001

chung cư hh4 linh đàm, lắp đặt camera quan sát, sim so dep, sim số đẹp, sim so dep, sim phong thuy, sim viettel, Nhà Phố Đẹp , M88.COM, Cập nhật tin tức mới nhất, Đọc Tin tức online mới nhất, Kênh Giải trí đời sống xã hội, Van Tai