Trang tin điện tử Tỉnh đoàn Quảng Nam
Năm 2014: “Năm Thanh niên tình nguyện” - “Tuổi trẻ Quảng Nam rèn đức, luyện tài, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”!

Kết quả cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đợt 7

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/03/2013 23:56
Kết quả cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đợt 7

Kết quả cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đợt 7

* Đáp án câu hỏi đợt 7:
 
Câu số 1: Chị là tấm gương dũng cảm của thanh niên trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 3 lần bị địch bắt tù đày nhưng chị vẫn kiên trung giữ vững khí tiết của người đoàn viên thanh niên cộng sản. Vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm 1992. Chị là ai?
a. Hồ Thị Thu
b. Nguyễn Thị Dọng
c. Trần Thị Lý
Đáp án: c
Câu số 2: Năm 1965 Tỉnh đoàn Quảng Nam và Quảng Đà đã thành lập Tổng đội Thanh niên xung phong. Đó là tổng đội nào?
a. Tổng đội TNXP tỉnh Quảng Nam
b. Tổng đội TNXP Võ Như Hưng và Nguyễn Văn Trỗi
c   Đại đội TNXP Lê Đ
            Đáp án: b
Câu số 3: Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ XVII diễn ra vào ngày, tháng, năm nào?
          a. Ngày 01/10/2012 đến ngày 03/10/2012
          b. Ngày 01/11/2012 đến ngày 03/11/2012
          c. Ngày 01/12/2012 đến ngày 03/12/2012
          Đáp án: a
Câu số 4: Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ XVII đã bầu ra Ban Thường vụ gồm bao nhiêu đồng chí?
          a. 11 đồng chí
          b. 12 đồng chí
          c. 13 đồng chí
          Đáp án: c
Câu số 5: Mục tiêu chung của Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2012-2017 là gì?
          a. …Xung kích phát triển kinh tế xã hội, đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp
          b…Xung kích, chủ động, sáng tạo, đảm nhận những việc mới, việc khó, góp phần xây dựng Quảng Nam cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.
          c. …Xung kích tình nguyện xây dựng Quảng Nam trở thành tỉnh công nghiệp vào năm 2020
          Đáp án: b
Câu số 6: Bao nhiêu đại biểu chính thức có mặt tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2012-2017?
a. 271
b. 275
c. 277
Đáp án: a
Câu số 7: Đại hội thành lập Đoàn Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Nam được tổ chức tại làng Thạnh Mỹ, huyện Tam Kỳ, diễn ra vào ngày tháng năm nào?
          a. 25/7/1947
          b. 25/7/1948
          c. 25/7/1949
          Đáp án: a
Câu số 8: Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2012-2017 đã xác định, phấn đấu hàng năm toàn tỉnh bồi dưỡng, giới thiệu bao nhiêu đoàn viên ưu tú cho Đảng?
a. 2.000- 3.000
b. 3.000- 4.000
c. 3.500- 4.000
Đáp án: c
Câu số 9: Mục tiêu đến hết năm 2015, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XX về tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề là bao nhiêu?
          a. 25%
          b. 35%
          c. 45%
          Đáp án: c
Câu số 10: Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI đã xác định, phấn đấu giải quyết việc làm cho bao nhiêu lao động?
          a. 7 triệu lao động
          b. 8 triệu lao động
          c. 9 triệu lao động
          Đáp án: b
 
* Danh sách đoạt giải đợt 7:
Giải nhất: Trần Thị Ngọc Nữ (Đoàn phường An Xuân- TP Tam Kỳ).
Giải nhì: Nguyễn Thị Thu Dung (Đoàn Cơ sở Cơ quan chính quyền huyện Phú Ninh).
Giải ba: Nguyễn Thị Hậu (Đoàn xã Điện Thắng Trung- Điện Bàn).
Đợt 7 có 784 lượt ĐVTN tham gia dự thi.
Các huyện Điện Bàn, Duy Xuyên, Đại Lộc, Hội An, Phú Ninh có lượt thí sinh dự thi nhiều nhất.
Đợt 8 bắt đầu lúc 8 giờ ngày 12 tháng 3 và kết thúc 16 giờ ngày 28 tháng 3. Mời các bạn ĐVTN tham gia.
Tác giả bài viết: BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ĐOÀN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết




Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
 

  • Đang truy cập: 2
  • Khách viếng thăm: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 2145
  • Tháng hiện tại: 42505
  • Tổng lượt truy cập: 1858699

sim so dep, sim số đẹp, sim so dep, sim phong thuy, sim viettel, Nhà Phố Đẹp , Chọn mua sim số đẹp giá rẻ các mạng, Nấm Lim Xanh, Nấm Lim Xanh Quảng Nam, nam lim xanh, Lawn Mower Reviews, sim so dep gia re, Cập nhật tin tức mới nhất, Đọc Tin tức online mới nhất, Kênh Giải trí đời sống xã hội