Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Tam Kỳ: Tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn quyền trẻ em năm 2017

Thứ tư - 07/06/2017 14:03
Nhằm thúc đẩy sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; vừa qua, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2017 với chủ đề “Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Tham gia Lễ phát động có trên 200 em học sinh đại diện cho 13 xã, phường trên địa bàn thành phố cùng tham gia.
Tam Kỳ: Tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn quyền trẻ em năm 2017
Nội dung diễn đàn năm nay diễn ra với nhiều nội dung sôi nổi, thiết thực, bổ ích: Thi cắm lều và trang trí lều, thi truyền tin (kỹ năng dịch mật thư, semaphore, morse), thi hiểu ý đồng động và giải đáp ô chữ; đặc biệt là nội dung thi thảo luận nhóm với nhiều chủ đề khác nhau: tình trạng xâm hại và bạo hành trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước… nhằm tạo điều kiện để các em nói lên nguyện vọng, gửi gắm tâm tư tình cảm đến đoàn tư vấn (lãnh đạo thành phố, các ban ngành, đoàn thể liên quan). Đoàn tư vấn cũng đã tiếp thu và trao đổi lại những thông tin vướng mắc giúp các em một phần nào yên tâm hơn trong cuộc sống và học tập.Dịp này, UBND thành phố đã trao tặng 150 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập trị giá hơn 45 triệu đồng.

* Trước đó, nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Festival di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017 tại thành phố Tam Kỳ; Thành Đoàn phối hợp với Phòng Tài nguyên – Môi trường tổ chức Lễ mít ting hưởng ứng Festival Di sản Quảng Nam và ngày Môi trường thế giới tại bãi biển Tam Thanh với sự tham gia của hơn 300 ĐVTN đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn.
          

Sau buổi lễ, ĐVTN đã cùng bà con nhân dân nơi đây ra quân dọn vệ sinh bãi biển khu vực ven đường bờ kè từ bãi biển Hạ Thanh đến bờ kè làng bích họa Tam Thanh. Hoạt động lần này là một trong những hoạt động phối hợp thường niên của Thành Đoàn và Phòng Tài nguyên – Môi trường thành phố trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho ĐVTN và bà con nhân dân về ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, sống hài hòa với thiên nhiên.
 
A. Tín
THÀNH ĐOÀN TAM KỲ
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

2046 - CV/TĐTN-VP

V/v gửi Bộ tiêu chí đánh giá công tác Đoàn, phong trào TTN năm 2017

Lượt xem:27 | lượt tải:18

255-KH/TĐTN-BTG

Hội nghị học tập quán triệt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hoá” năm 2017

Lượt xem:9 | lượt tải:10

108-HD/TĐTN-BTG

Công tác tuyên truyền về Năm APEC Việt Nam 2017

Lượt xem:20 | lượt tải:11

2045-CV/TĐTN-BTG

V/v phối hợp tổ chức các hoạt động nhân Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư”

Lượt xem:16 | lượt tải:9

2038-CV/TĐTN-ĐKTHTN

V/v hưởng ứng Cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông 2017

Lượt xem:46 | lượt tải:41
Điều hành - Liên kết
qoffice
logobantin copy
logokn
undefined
bnvieclam
6baiihocsss
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện mới Trang tin điện tử Tuổi trẻ Quảng Nam như thế nào

  • Liên kết

Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
asean
851x315fanpage
poster tttvgd2017
 
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
banner 5 5x0 8
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng - TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812436 | Email: tuyengiaoqnam@gmail.com | Design byMr.Lưu
cho thuê xe tải
phai
trai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây