Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quế Sơn lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Thứ tư - 28/06/2017 04:39

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quế Sơn lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Diễn ra trong 2 ngày 27-28/6/2017, đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quế Sơn lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã tập trung đánh giá việc thực hiện Nghị quyết đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quế Sơn lần thứ XII và một số nội dung quan trọng.
Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lê Tấn Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy Quế Sơn; đồng chí Phạm Thị Thanh – Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam cùng 170 đại biểu chính thức của đại hội.
Quang cành đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quế Sơn lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Trong 5 năm qua, tuổi trẻ toàn huyện Quế Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Các cơ sở Đoàn đã thực hiện trên 189 công trình và 1467 phần việc thanh niên, làm lợi gần 4 tỷ đồng; Xây dựng 6 nhà nhân ái, 10 nhà Khăn quàng đỏ tổng trị giá 756 triệu đồng. Phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” được triển khai rộng khắp, tập trung vào hoạt động tham gia xây dựng, hoàn thiện hạ tầng nông thôn; phát triển kinh tế trong thanh niên nông thôn; bảo vệ môi trường; tham gia xây dựng đời sống văn hoá ở nông thôn. Cạnh đó, Ban chấp hành huyện đoàn phối hợp cùng Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân vốn vay cho thanh niên đầu tư mô hình phát triển kinh tế có giá trị . Tính đến nay, tổng số vốn ủy thác qua kênh Đoàn là 27.834 tỷ. Trong nhiệm kỳ, các phong trào được tổ chức sôi nổi, thiết thực, từng bước khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của lực lượng thanh niên huyện nhà. Các chỉ tiêu đề ra từ đầu nhiệm kỳ cơ bản hoàn thành, một số chỉ tiêu hoàn thành vượt mức, nhiều phong trào triển khai đạt kết quả tốt, có nhiều nét mới, sáng tạo, để lại dấu ấn trong xã hội. 

 Tại đại hội , các đại biểu về cơ bản nhất trí với văn kiện. Đa số ý kiến thống nhất với kết cấu, bố cục các nội dung đánh giá và nội dung nhận định tình hình thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2022. Nhận định tình hình thuận lợi và khó khăn ảnh hưởng đến công tác thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã đầy đủ, xác đáng và toàn diện. Những nhận định, đánh giá trong từng mặt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi: công tác giáo dục; 2 phong trào cách mạng của Đoàn; công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh; công tác đối ngoại thanh niên; công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân; công tác tham mưu, chỉ đạo của Đoàn. Tất cả các nội dung trên đã được đánh giá hết sức khái quát, cô đọng và phản ánh được thực tế sinh động của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Phần đánh giá chung, những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm như vậy đã thoả đáng. Bên cạnh đó, vẫn còn ý kiến cho rằng: Về tồn tại, hạn chế và những nguyên nhân đánh giá chưa đầy đủ thực trạng tình hình cần nghiên cứu bổ sung cho phù hợp. Ví dụ như công tác lãnh chỉ đạo của Đoàn, năng lực của cán bộ Đoàn các cấp.
Đồng chí Phạm Thị Thanh – Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam phát biểu tại đại hội.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phạm Thị Thanh – Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam đã biểu dương những kết quả mà tuổi trẻ Quế Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Phạm Thị Thanh – Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam cho rằng: Những chuyển biến tích cực khẳng định các cấp bộ Đoàn của huyện đã chủ động đáp ứng những yêu cầu mới phát sinh trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn, sát với thanh niên và thực sự đáp ứng những đòi hỏi của thanh niên, là minh chứng sinh động cho việc cụ thể hóa nhiệm vụ chính trị của địa phương và phong trào của tuổi trẻ. Trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn yêu cầu các cấp bộ Đoàn huyện Quế Sơn cần tập trung đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, đạo đức và lối sống cho phù hợp với đặc điểm của từng đối tượng thanh niên. Các hoạt động, các phong trào hành động của đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên, chăm lo vì những nhu cầu và lợi ích chính đáng của thanh niên, quan tâm hỗ trợ  thanh niên sản xuất, kinh doanh làm giàu chính đáng, góp phần tham gia có hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Không ngừng xây dựng Đoàn vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, đạo đức và hành động…. 
BTV Tỉnh đoàn tặng bằng khen và cờ cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2012 – 2017. 

Tại đại hội, BTV Tỉnh đoàn tặng bằng khen và cờ cho các tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN của tỉnh nhiệm kỳ 2012 – 2017. 
Đại hội tiến hành công tác bầu đoàn đại biểu tham dự đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quế Sơn lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đại hội cũng bầu ra Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Quế Sơn lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 29 đồng chí; đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn được tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Huyện đoàn. Đại hội bầu 10 đồng chí dự đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.
HỒNG CƯỜNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

23- CV/TĐTN-TNNTCN&ĐT

V/v thông báo thời gian tổ chức sơ kết CTHĐ ĐTN tham gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2015-2020

Lượt xem:87 | lượt tải:57

22 -CV/TĐTN-BTG

V/v tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI

Lượt xem:82 | lượt tải:53

01- KHLT/TĐTN-BCH

Tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giữa Bộ CHQS tỉnh và Tỉnh đoàn về việc phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2014 - 2017

Lượt xem:53 | lượt tải:37

02- KHLT/TĐTN-BCH

Tổ chức chương trình “Tuổi trẻ tiếp bước chiến công” và tuyên dương Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn dân quân, chiến sĩ trẻ-giỏi năm 2017

Lượt xem:46 | lượt tải:34

19 -CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v giới thiệu cá nhân tham gia xét chọn Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017

Lượt xem:103 | lượt tải:49
Điều hành - Liên kết
qoffice
logobantin copy
logokn
undefined
bnvieclam
6baiihocsss
2dtnckq copy
  • Liên kết

asean
851x315fanpage
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng - TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812436 | Email: tuyengiaoqnam@gmail.com | Design byMr.Lưu | 0905914411
cho thuê xe tải, One Verandah,đăng ký thông tin nhà thầu trên mạng đấu thầu
phai
banner trai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây