Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Hội nghị Ban chấp hành Tỉnh đoàn lần thứ XV thảo luận nhiều nội dung quan trọng

Thứ sáu - 23/06/2017 13:51
Chiều ngày 22.6, Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh đoàn lần thứ XV, khoá XVII. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh - Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ cùng các đồng chí UVBCH và Bí thư các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc.
Hội nghị Ban chấp hành Tỉnh đoàn lần thứ XV thảo luận nhiều nội dung quan trọng
Trong 6 tháng đầu năm 2017, Tỉnh đoàn Quảng Nam đã thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, nhất là đăng cai thành công 4 hoạt động lớn do trung ương Đoàn, TW Hội tổ chức. Chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh được triển khai rộng khắp, mang nhiều ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Cùng với đó, tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, vì an sinh xã hội như: trao tặng 100 suất quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng trị giá 100 triệu đồng; tặng 04 nhà nhân ái (mỗi nhà 50 triệu) cho gia đình chính sách, tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà cho hơn 500 người dân là người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ; trao 90 suất học bổng trị giá 85 triệu đồng cho các em học sinh dân tộc thiểu số, con của các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn và con của cán bộ chiến sĩ Cảnh sát biển... Đồng thời, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, tư vấn hướng nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp cho hàng nghìn đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh. Công tác củng cố, xây dựng tổ chức đoàn thanh niên cũng được chú trọng, trong 6 tháng đầu năm đã kết nạp 8.125 đoàn viên mới... 
mg 0622


Tại Hội nghị, các đồng chí UVBCH đã thảo luận các văn kiện trình Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ XVIII. Theo đó, các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tập trung vào các phần chính của Dự thảo Báo cáo chính trị. Ngoài những vấn đề về bố cục, số liệu... đại biểu cũng đã tập trung đóng góp vào các giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới mà dự thảo văn kiện đã đưa ra, đồng thời góp ý đề xuất về các giải pháp trong các chương trình, đề án mà Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn đã đề ra.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh - Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đoàn của các đơn vị, có sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung, kịch bản và nhân sự. Công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn thời gian qua có sự đổi mới về hình thức và cách thức tuyên truyền... Tuy nhiên bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn đề nghị các đơn vị ngoài tập trung cho công tác Đại hội cần giữ vững phong trào, nhất là 2 phong trào lớn của Đoàn Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốcĐồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp. Cần tập trung chương trình Khởi nghiệp và Đào tạo nghề theo Nghị quyết 12 của HĐND tỉnh nhằm giải quyết việc làm và góp phần nâng cao thu nhập cho thanh niên trên toàn tỉnh.

Hội nghị đã bầu bổ sung 5 đồng chí vào BCH Tỉnh đoàn khóa 17, đồng thời tiến hành lấy phiến tín nhiệm bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo quản lý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2017 - 2022.

 BAN TUYÊN GIÁO
 
 

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

2046 - CV/TĐTN-VP

V/v gửi Bộ tiêu chí đánh giá công tác Đoàn, phong trào TTN năm 2017

Lượt xem:27 | lượt tải:18

255-KH/TĐTN-BTG

Hội nghị học tập quán triệt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hoá” năm 2017

Lượt xem:9 | lượt tải:10

108-HD/TĐTN-BTG

Công tác tuyên truyền về Năm APEC Việt Nam 2017

Lượt xem:20 | lượt tải:11

2045-CV/TĐTN-BTG

V/v phối hợp tổ chức các hoạt động nhân Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư”

Lượt xem:16 | lượt tải:9

2038-CV/TĐTN-ĐKTHTN

V/v hưởng ứng Cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông 2017

Lượt xem:46 | lượt tải:41
Điều hành - Liên kết
qoffice
logobantin copy
logokn
undefined
bnvieclam
6baiihocsss
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện mới Trang tin điện tử Tuổi trẻ Quảng Nam như thế nào

  • Liên kết

Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
asean
851x315fanpage
poster tttvgd2017
 
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
banner 5 5x0 8
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng - TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812436 | Email: tuyengiaoqnam@gmail.com | Design byMr.Lưu
cho thuê xe tải
phai
trai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây