Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lần thứ XI, giai đoạn 2017-2022

Thứ ba - 23/05/2017 03:14
Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy tỉnh vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, giai đoạn 2017-2022 với sự tham gia của 80 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 500 đoàn viên thuộc 14 tổ chức cơ sở đoàn trong lực lượng trên toàn tỉnh.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của BĐBP tỉnh được đổi mới toàn diện, phát triển vững chắc cả bề rộng và chiều sâu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn thanh niên. Hoạt động giáo dục của Đoàn được phát huy với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú gắn với các đợt sinh hoạt chính trị và các cuộc vận động trong toàn lực lượng. Lực lượng đoàn viên luôn khắc phục khó khăn, xung kích, hăng hái đi đầu trong tuần tra bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới; dũng cảm, mưu trí, sáng tạo trong đấu tranh phòng, chống có hiệu quả với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy. Xác định xây dựng thế trận biên phòng toàn dân đóng vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo. Tuổi trẻ BĐBP đã tích cực đi đầu trong công tác phát triển kinh tế - xã hội, Cán bộ, chiến sĩ BĐBP thật sự coi "Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt" hết lòng giúp đỡ, chăm lo đời sống của nhân dân các dân tộc. Tham gia xây dựng củng cố hệ thống chính trị cơ sở; hưởng ứng mạnh mẽ cuộc vận động chung sức xây dựng nông thôn mới. Mỗi đoàn viên thanh niên luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm trong tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và lời dạy của Bác Hồ đối với BĐBP”. Không ngừng phấn đấu, rèn luyện phẩm chất, đạo đức tác phong, tạo nguồn đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi, nghiên cứu sâu, cho ý kiến theo từng chuyên đề, nhằm tìm ra các ý tưởng, giải pháp, sáng tạo, hiệu quả, góp phần nâng cao hơn chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ mới. 

Trong đó có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022; văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022; Góp ý bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đoàn khóa X trong đó tập trung vào việc đề nghị thay đổi thời gian nhiệm kỳ đại hội đối với cấp chi đoàn trên địa bàn dân cư và trong các khối cơ quan, trường học; Đề nghị cấp đổi con dấu đối với tổ chức Hội Đồng Đội, Hội LHTN Việt Nam cấp xã, phường, thị trấn, điều chỉnh mức trích nộp đoàn phí lên tổ chức Đoàn cấp trên...


Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và nhất trí cao, Đại hội đã bầu đoàn Đại biểu gồm 5 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Nhân dịp này, ghi nhận những kết quả và thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh đã vinh dự được Tỉnh đoàn tặng cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 – 2017 và tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân. Ngoài ra, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 – 2017.
THÀNH ĐẠT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

23- CV/TĐTN-TNNTCN&ĐT

V/v thông báo thời gian tổ chức sơ kết CTHĐ ĐTN tham gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2015-2020

Lượt xem:87 | lượt tải:57

22 -CV/TĐTN-BTG

V/v tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI

Lượt xem:84 | lượt tải:54

01- KHLT/TĐTN-BCH

Tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giữa Bộ CHQS tỉnh và Tỉnh đoàn về việc phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2014 - 2017

Lượt xem:54 | lượt tải:37

02- KHLT/TĐTN-BCH

Tổ chức chương trình “Tuổi trẻ tiếp bước chiến công” và tuyên dương Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn dân quân, chiến sĩ trẻ-giỏi năm 2017

Lượt xem:46 | lượt tải:36

19 -CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v giới thiệu cá nhân tham gia xét chọn Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017

Lượt xem:103 | lượt tải:49
Điều hành - Liên kết
qoffice
logobantin copy
logokn
undefined
bnvieclam
6baiihocsss
2dtnckq copy
  • Liên kết

asean
851x315fanpage
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng - TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812436 | Email: tuyengiaoqnam@gmail.com | Design byMr.Lưu | 0905914411
cho thuê xe tải, One Verandah,đăng ký thông tin nhà thầu trên mạng đấu thầu
phai
banner trai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây