Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Điện Bàn ra mắt Hội đồng trẻ em giai đoạn 2017 – 2020

Thứ tư - 06/09/2017 09:09
UBND Thị xã Điện Bàn vừa phối hợp với Thị đoàn tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Hội đồng trẻ em (HĐTE) và Ban Tham vấn HĐTE giai đoạn 2017 – 2020. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Xuân Đức – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Lê Thị Minh Tâm – Phó Bí thư Thị ủy Điện Bàn.
Điện Bàn ra mắt Hội đồng trẻ em giai đoạn 2017 – 2020

Hội đồng trẻ em Thị xã Điện Bàn giai đoạn 2017 – 2020 gồm 30 thành viên có độ tuổi từ 11 đến 16 tuổi, đại diện cho tiếng nói của trẻ em 20 xã/phường mà các em đang sinh sống, đồng thời tại chương trình đã công bố quyết định thành lập Ban tham vấn Hội đồng trẻ em gồm 11 đồng chí đại diện các cơ quan, ban, ngành có liên quan đến trẻ em, Ban giám hiệu các trường, các chuyên gia trong lĩnh vực trẻ em, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội tiêu biểu do đồng chí Nguyễn Xuân Hà – Phó Chủ tịch UBND Thị xã làm trưởng ban danh dự, đ/c Đặng Hữu Tú – Phó Bí thư Thị đoàn Điện Bàn, Chủ tịch Hội đồng đội làm Trưởng ban, đây là những người sẽ đem tâm tư, nguyện vọng của trẻ em đến với lãnh đạo Thị xã, cũng như định hướng những hoạt động của Hội đồng trẻ em trong giai đoạn 2017 - 2020.

Trong những năm qua, bằng việc quan tâm cụ thể của mình, định kỳ hằng năm, Thị xã tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp Thị xã, các hoạt động tuyên dương, tôn vinh, tặng quà trẻ em và nhiều hoạt động thiết thực khác dành cho trẻ em.

Việc ra mắt Hội đồng trẻ em và Ban tham vấn Hội đồng trẻ em Thị xã Điện Bàn giai đoạn 2017 – 2020, là hành động cụ thể của Thị xã trong việc nâng tầm công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, vì sự phát triển và bình đẳng cho trẻ em. Việc thành lập và ra mắt Hội đồng trẻ em là hoạt động quan trọng nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và cộng đồng về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đối với sự phát triển của đất nước. Ngoài ra, sẽ thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; khuyến khích, vận động các tổ chức, đoàn thể, cá nhân quan tâm ủng hộ các chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ em và xây dựng các công trình dành cho trẻ em.

Được biết, Điện Bàn là đơn vị đầu tiên tổ chức ra mắt Hội đồng trẻ em giai đoạn 2017-2020 là hoạt động điểm cấp tỉnh để các đơn vị về tham gia học tập và rút kinh nghiệm.  
231 1

Trước đó,  Chi đoàn Công ty May Hòa Thọ - Điện Bàn tổ chức Ngày hội Thanh niên công nhân. Ngày hội  diễn ra hai nội dung lớn, đó là giải bóng đá Tứ hùng và đêm giao lưu văn nghệ “Thanh niên công nhân”; giải bóng đá Tứ hùng có sự góp mặt của 4 đội bóng tham gia tranh tài, với các trận đá loại trực tiếp, gồm đội bóng Chi đoàn Công an; đội bóng Chi đoàn Đảng, Mặt trận, Đoàn thể, Chính quyền; Chi đoàn Công ty May Hòa Thọ - Điện Bàn và Đoàn xã Điện Thắng Bắc. Kết thúc giải Tứ hùng, Ban Tổ chức trao giải nhất cho Chi đoàn Công ty May Hòa Thọ - Điện Bàn, giải nhì cho Chi đoàn Công an, giải ba cho đội bóng Chi đoàn Đảng, Mặt trận, Đoàn thể, Chính quyền và giải phong cách cho đội bóng Điện Thắng Bắc.

1213

Bên cạnh đó, đêm giao lưu văn nghệ Thanh niên công nhân thu hút đông đảo người dân và thanh niên công nhân xem, cổ vũ với nhiều tiết mục xuất sắc đã được đầu tư, dàn dựng khá công phu với nội dung ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tuổi trẻ.
Tại chương trình, Chi đoàn công ty May Hòa Thọ Điện Bàn đã trao 7 suất quà (300.000đ/ suất) cho 7 em nuôi của Đoàn nhân dịp đầu năm học mới.
Thị đoàn Điện Bàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

2046 - CV/TĐTN-VP

V/v gửi Bộ tiêu chí đánh giá công tác Đoàn, phong trào TTN năm 2017

Lượt xem:27 | lượt tải:18

255-KH/TĐTN-BTG

Hội nghị học tập quán triệt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hoá” năm 2017

Lượt xem:9 | lượt tải:10

108-HD/TĐTN-BTG

Công tác tuyên truyền về Năm APEC Việt Nam 2017

Lượt xem:20 | lượt tải:11

2045-CV/TĐTN-BTG

V/v phối hợp tổ chức các hoạt động nhân Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư”

Lượt xem:16 | lượt tải:9

2038-CV/TĐTN-ĐKTHTN

V/v hưởng ứng Cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông 2017

Lượt xem:46 | lượt tải:41
Điều hành - Liên kết
qoffice
logobantin copy
logokn
undefined
bnvieclam
6baiihocsss
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện mới Trang tin điện tử Tuổi trẻ Quảng Nam như thế nào

  • Liên kết

Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
asean
851x315fanpage
poster tttvgd2017
 
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
banner 5 5x0 8
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng - TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812436 | Email: tuyengiaoqnam@gmail.com | Design byMr.Lưu
cho thuê xe tải
phai
trai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây