Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Triển khai một số nội dung trọng tâm nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ

Thứ tư - 12/07/2017 10:48
Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Nam vừa ban hành công văn số 1922 CV/TĐTN-BTG ngày 11/7/2017 về triển khai một số nội dung trọng tâm nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ.

Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như:
-Tập trung triển khai công tác tuyên truyền về đợt hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ. Chú trọng các hình thức tuyên truyền trực quan và thông qua internet như: thiết kế các ấn phẩm tuyên truyền, infographic, ảnh bìa và ảnh đại diện các trang cá nhân trên mạng xã hội,…
- Chỉ đạo triển khai thực hiện sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 7 với chủ đề “Theo bước chân những người anh hùng”, từ 01/7/2017 đến 31/7/2017 đồng thời phân công cán bộ tham dự sinh hoạt;
- Chỉ đạo các cơ sở Đoàn hưởng ứng đồng loạt và rộng khắp chương trình  911Bữa cơm đoàn viên” cùng Mẹ Việt Nam anh hùng do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phát động trong 7/2017, bằng các hình thức thăm hỏi, chăm sóc, tổ chức “Bữa cơm đoàn viên” cùng 911 Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống.
- Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên tích cực hưởng ứng tham gia Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ” với giá trị mỗi tin nhắn là 20.000 đồng thông qua tin nhắn với cú pháp TALS gửi 1405. Thời gian tham gia: Đến 24h00 ngày 31/7/2017.
* Chương trình nhắn tin “Tri ân liệt sĩ” do Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam và Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (Cổng 1400) phối hợp thực hiện. Số tiền nhận được từ Chương trình sẽ được sử dụng để: Gây quỹ hỗ trợ giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ còn thiếu thông tin, tặng sổ tiết kiệm, nhà tình nghĩa cho các gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn.
- Chỉ đạo mỗi cơ sở Đoàn phối hợp tổ chức 01 chương trình nghệ thuật“Màu hoa đỏ” với nội dung và hình thức phù hợp điều kiện từng đơn vị, lồng ghép trong Lễ Thắp nến tri ân tối 26/7/2017. Trong đó thể hiện các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, các tấm gương anh dũng hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, các ca khúc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước... Lễ Thắp nến phải được tổ chức linh thiêng, trang trọng, đảm bảo có nến, hương trên tất cả mộ phần.
- Tập trung quan tâm, ưu tiên hỗ trợ liên hệ, giới thiệu việc làm cho con em của thương, bệnh binh, gia đình chính sách và bộ đội xuất ngũ chưa có việc làm với hình thức như: mời tham gia chương trình đào tạo nghề theo nghị quyết 12 của HĐND tỉnh, xuất khẩu lao động, các lớp học nghề, khởi nghiệp…

* Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ban hành hướng dẫn Sinh hoạt chi đoàn chủ điểm theo chủ đề “Theo bước chân những người anh hùng” năm 2017.
Theo đó, trong tháng 7/2017 mà cao điểm là tuần lễ từ 20-27/7, tùy theo điều kiện cụ thể, Ban Chấp hành các chi đoàn có thể lựa chọn các địa điểm phù hợp để tổ chức, trong đó ưu tiên tổ chức tại các di tích lịch sử cách mạng, địa điểm văn hóa ở địa phương. Với nội dung: tuyên truyền về ý nghĩa, sự ra đời của Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 qua đó giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”; tuyên truyền rộng rãi sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ tại địa phương, đặc biệt là các anh hùng, liệt sĩ trong độ tuổi đoàn viên, thanh niên; tuyên truyền về kết quả nổi bật phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh Quảng Nam và các kết quả do Đoàn Thanh niên các cấp triển khai thực hiện; tôn vinh và khẳng định sự cống hiến, hy sinh của các thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng là vô giá; khắng định việc chăm sóc các gia đình chính sách, người có công là vinh dự, là trách nhiệm của các thế hệ trẻ hiện nay và mai sau. 
Thông qua các hình thức sinh hoạt như:  tổ chức hoạt động gặp gỡ với các nhân chứng lịch sử, cựu chiến binh, cựu tù yêu nước, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân... thông qua đó để chuyển tải những nội dung sinh hoạt chủ điểm; tổ chức các diễn đàn, hội nghị chuyên đề để thông tin, tuyên truyền; trao đổi, thảo luận, tạo không gian để đoàn viên đóng góp ý tưởng, hiến kế, giải pháp cho việc đổi mới công tác giáo dục lý tưởng cách mạng và công tác xây dựng hình mẫu thanh niên giàu lòng yêu nước, nhân ái.
* Tải về Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) tại đây
* Tải về 
Hướng dẫn Sinh hoạt chi đoàn chủ điểm theo chủ đề “Theo bước chân những người anh hùng” năm 2017 tại đây
 
BAN TUYÊN GIÁO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

23- CV/TĐTN-TNNTCN&ĐT

V/v thông báo thời gian tổ chức sơ kết CTHĐ ĐTN tham gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2015-2020

Lượt xem:87 | lượt tải:57

22 -CV/TĐTN-BTG

V/v tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI

Lượt xem:84 | lượt tải:54

01- KHLT/TĐTN-BCH

Tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giữa Bộ CHQS tỉnh và Tỉnh đoàn về việc phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2014 - 2017

Lượt xem:54 | lượt tải:37

02- KHLT/TĐTN-BCH

Tổ chức chương trình “Tuổi trẻ tiếp bước chiến công” và tuyên dương Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn dân quân, chiến sĩ trẻ-giỏi năm 2017

Lượt xem:46 | lượt tải:36

19 -CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v giới thiệu cá nhân tham gia xét chọn Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017

Lượt xem:103 | lượt tải:49
Điều hành - Liên kết
qoffice
logobantin copy
logokn
undefined
bnvieclam
6baiihocsss
2dtnckq copy
  • Liên kết

asean
851x315fanpage
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng - TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812436 | Email: tuyengiaoqnam@gmail.com | Design byMr.Lưu | 0905914411
cho thuê xe tải, One Verandah,đăng ký thông tin nhà thầu trên mạng đấu thầu
phai
banner trai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây