Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên của tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng

Thứ năm - 20/04/2017 10:27
Tháng 3 này, cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh, tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Nam đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2017.

Gần đây nhất, hơn 150 ĐVTN của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Trường Đại học Quảng Nam và xã Đoàn Tam Thăng tổ chức hành quân tình nguyện về tại thôn Thái Nam (xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ). 

Tại đây, tuổi trẻ các đơn vị đã giúp địa phương thôn Thái Nam xây dựng nông thôn mới bằng nhiều phần việc thiết thực như: nạo vét hơn 01km kênh mương; san lấp mặt bằng và sửa san sân vận động, sân bóng chuyền cho thôn, phát quang một số tuyến đường liên thôn, tạo cảnh quan môi trường thông thoáng, sạch đẹp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân với gần 200 ngày công lao động…


Tuổi trẻ BĐBP tỉnh giúp nhân dân nạo vét kênh mương tại xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ.

Thượng úy Trịnh Thái Tùng - Trợ lý Thanh niên BĐBP tỉnh cho biết: “Hưởng ứng Tháng Thanh niên, trong thời gian qua, tuổi trẻ Biên phòng tỉnh đã tích cực phối hợp với ĐVTN các địa phương tổ chức thực hiện được nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa thiết thực như: ra quân làm được 12 km đường giao thông nông thôn, hơn 03 km kênh mương thủy lợi, dọn vệ sinh môi trường ở các khu dân cư, khu vực bến cảng, bến bãi neo đậu tàu thuyền với hàng chục tấn rác thải...”


Không chỉ gắn bó với người dân vùng biển, đảo mà tuổi trẻ Biên phòng tỉnh còn đến với đồng bào vùng cao trong tỉnh. Tuổi trẻ Biên phòng tỉnh phối hợp cùng với các chi đoàn kết nghĩa đã về với đồng bào các xã miền núi đặc biệt khó khăn của huyện Nam Giang và Tây Giang. Tại đây, các anh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo; sửa chữa nhà, hệ thống điện chiếu sáng, nước sinh hoạt, trao học bổng, sách cho học sinh nghèo… Ngoài ra, tuổi trẻ Biên phòng còn tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình “Thắp sáng đường quê”, “Vòng tay nhân ái”, “Nâng bước các em đến trường”, “Bò giống giúp người nghèo biên giới”... 

Nhờ sự chung tay, góp sức của các cán bộ, chiến sỹ BĐBP, diện mạo nông thôn mới ở các địa phương nơi đơn vị đóng quân đã có nhiều thay đổi. Sự chung sức của những người lính Biên phòng đã và đang giúp nhân dân các địa phương hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, xây dựng cuộc sống ấm no hơn. Nó không những tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, tăng cường mối quan hệ máu thịt quân - dân, mà còn thiết thực giúp nhân dân xóa đói giảm nghèo, cải thiện đời sống, tăng cường “thế trận lòng dân”, cùng toàn dân bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, biển, đảo của Tổ quốc.
 

Tác giả bài viết: Văn Vinh - Hồng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

108-HD/TĐTN-BTG

Công tác tuyên truyền về Năm APEC Việt Nam 2017

Lượt xem:7 | lượt tải:5

2045-CV/TĐTN-BTG

V/v phối hợp tổ chức các hoạt động nhân Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư”

Lượt xem:7 | lượt tải:4

2038-CV/TĐTN-ĐKTHTN

V/v hưởng ứng Cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông 2017

Lượt xem:38 | lượt tải:34

2039 -CV/TĐTN-ĐKTHTN

V/v giới thiệu tác phẩm tham gia Cuộc thi video clip Thanh niên với văn hóa giao thông

Lượt xem:47 | lượt tải:25

101-CV/HĐĐ

V/v đôn đốc tham gia cuộc thi sáng tạo các mô vật dụng từ rác thải với chủ đề “Giữ sạch biển cho mai sau” dành cho thiếu nhi năm 2017

Lượt xem:27 | lượt tải:16
Điều hành - Liên kết
qoffice
logobantin copy
logokn
undefined
bnvieclam
6baiihocsss
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện mới Trang tin điện tử Tuổi trẻ Quảng Nam như thế nào

  • Liên kết

Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
asean
851x315fanpage
poster tttvgd2017
 
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
banner 5 5x0 8
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng - TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812436 | Email: tuyengiaoqnam@gmail.com | Design byMr.Lưu
cho thuê xe tải
phai
trai
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây