Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Bắc Trà My: “Sáng tạo học đường” – sân chơi bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng

Thứ năm - 04/04/2019 08:11
Vừa qua, Hội đồng Đội huyện và các Liên đội trên địa bàn huyện Bắc Trà My tổ chức nhiều hoạt động, nhiều sân chơi “trãi nghiệm sáng tạo học đường” dưới hình thức đa dạng, phong phú và thu hút đông đảo sự tham gia của các em thiếu niên, nhi đồng.
hinh 2

Với mục đích tạo môi trường cho các em học sinh phát huy ý tưởng sáng tạo, tham gia nghiên cứu, tham gia tích cực các hoạt động trãi nghiệm thực tiễn để góp phần phát huy khả năng, năng lực thực tế của các em thiếu niên, nhi đồng. Hội đồng đội huyện tổ chức “Ngày hội sáng tạo học đường” gắn với bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc tại trường PTDTBT THCS Hoàng Văn Thụ, xã Trà Ka. Tại ngày hội, các em học sinh dân tộc thiểu số đã được trãi nghiệm thực tế thông qua việc tự mình chuẩn bị chương trình ẩm thực truyền thống với những món ăn gắn liền với đồng bào đã bao đời nay như: rau rừng, ốc đá, sắn luộc, cá suối, cơm lam,… Cũng trong ngày hội, Hội đồng đội huyện đã tổ chức nhiều nội dung sáng tạo như: phần thi thiết kế thời trang thân thiện với môi trường bằng cách sử dụng các sản phẩm ni lông, đồ nhựa tái chế; phần thi vẽ tranh; các trò chơi dân gian…..Đặc biệt, ngày hội càng thêm tưng bừng, náo nhiệt với tiếng cồng, tiếng chiêng và điệu múa cồng chiêng truyền thống của đồng bào dân tộc Cor. Tại đây, các em học sinh được các nghệ nhân hướng dẫn từng nhịp cồng, nhịp chiêng, từng điệu múa truyền thống của dân tộc mình.
 
hinh 1

Song song với hoạt động của Hội đồng đội huyện, các Liên đội cũng sáng tạo triển khai sôi nổi các hoạt động như: ngày hội nghề truyền thống; ngày hội ẩm thực, ngày hội tiếng anh , ngày hội mỹ thuật, các hoạt động học từ thiên nhiên, hoạt động giáo dục kỹ năng sống... Nhiều Liên đội tổ chức các đợt hành quân về nguồn, địa chỉ đỏ để cùng tìm hiểu kiến thức lịch sử... Cùng với việc học lý thuyết ở nhà trường, việc cho các em học sinh được học tập từ thế giới xung quanh sẽ tăng cường khả năng hiểu biết, từng bước hình thành năng lực khám phá, tổ chức công việc, biết nhận thức điều hay, lẽ phải, định hướng lối sống tích cực và cung cấp cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng cơ bản cần thiết trong cuộc sống.

Có thể thấy rằng, “Sáng tạo học đường” đã trở thành một sân chơi lý thú, bổ ích, mỗi hoạt động của ngày hội là một niềm bất ngờ với sự đón nhận vô cùng hào hứng từ các em thiếu niên, nhi đồng.

HUYỆN ĐOÀN BẮC TRÀ MY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

186 -KH/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

Triển khai hưởng ứng Cuộc thi “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ với văn hóa công vụ”

Lượt xem:42 | lượt tải:27

188-KH/TĐTN-TTNTH

Triển khai Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Quảng Nam năm 2020 (Từ ngày 01/6/2020 đến ngày 30/6/2020)

Lượt xem:26 | lượt tải:19

189-KH/TĐTN-TTNTH

Triển khai thực hiện hành động phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2020-2025

Lượt xem:22 | lượt tải:14

13-KH/HĐĐ

Nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống cho thiếu niên, nhi đồng

Lượt xem:19 | lượt tải:14

10 -KH/UBH

tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII và Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024

Lượt xem:224 | lượt tải:93
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
6baiihocsss
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây