Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Góp sức vì cộng đồng

Thứ năm - 01/04/2021 14:48

Góp sức vì cộng đồng

Tháng thanh niên được các cơ sở đoàn trên địa bàn TP.Tam Kỳ tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần cải thiện đời sống dân sinh ở nhiều khu dân cư trên địa bàn.
 
tnb 44072 02
Tháng thanh niên 2021 được tuổi trẻ TP.Tam Kỳ hưởng ứng với các hoạt động xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới. Ảnh: S.T

Chiếc cầu dân sinh dẫn qua cánh đồng thôn Phú Bình (xã Tam Phú) với chiều dọc hơn 2m, chiều ngang 3m được Đoàn xã Tam Phú và Chi đoàn thanh niên Công ty Bê tông Hòa Cầm phối hợp thực hiện với kinh phí hơn 20 triệu đồng cùng hàng chục ngày công đã hoàn thành trong niềm phấn khởi của người dân địa phương.

Ông Trương Công Tá (thôn Phú Bình) nói: “Chiếc cầu hoàn thành đã giúp người dân chúng tôi thuận lợi hơn khi vận chuyển nông cụ ra đồng sản xuất cũng như thu hoạch mùa vụ”.

Không tổ chức nhiều hoạt động dàn trải như mọi năm, Tháng thanh niên năm 2021 được tuổi trẻ xã Tam Phú hưởng ứng bằng những hoạt động thiết thực, tập trung vào những hoạt động tình nguyện hướng về cộng đồng.

Anh Trần Huy Ánh - Bí thư Đoàn xã Tam Phú cho biết: “Ngoài những hoạt động ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” dọn vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm được duy trì thường xuyên thì đoàn viên thanh niên địa phương tổ chức làm cầu dân sinh, bắc nước sạch cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, còn tổ chức hoạt động tình nguyện hỗ trợ người dân khó khăn xã kết nghĩa La Dê (huyện Nam Giang)”.

Một hoạt động ý nghĩa khác được Thành đoàn Tam Kỳ thực hiện trong Tháng thanh niên là phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh tổ chức giải quyết thủ tục cấp căn cước công dân cho đoàn viên công nhân tại Khu công nghiệp Tam Thăng. Lực lượng đoàn viên thanh niên của thành phố hướng dẫn người dân thực hiện các bước làm căn cước công dân cũng như đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hoạt động thiết thực này đã kịp thời hỗ trợ thanh niên công nhân trên địa bàn vừa đảm bảo được công việc cá nhân, vừa thực hiện tốt nghĩa vụ, quyền lợi công dân.

Trong Tháng thanh niên năm 2021, các đơn vị Đoàn thanh niên từ thành phố đến các xã, phường tại Tam Kỳ tập trung vào các hoạt động xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Điểm sáng trong các công trình thanh niên xây dựng văn minh đô thị có thể kể đến là thực hiện các công trình góc phố xanh, vẽ tranh bích họa tại nhiều tuyến đường.

Anh Võ Thanh Cung - Bí thư Thành đoàn Tam Kỳ cho biết, Tháng thanh niên năm 2021, màu áo xanh tình nguyện đã làm sôi nổi hơn, khí thế hơn những ngày tháng 3 lịch sử trên quê hương Tam Kỳ. Các cuộc hành trình tìm về địa chỉ đỏ, giao lưu giữa thế hệ trẻ với các thế hệ cựu chiến binh; các cuộc thi tìm hiểu nghị quyết đại hội đảng, thi tìm hiểu Luật Bầu cử; các chương trình tập huấn kỹ năng cho đoàn viên, thanh thiếu niên tạo ra những hiệu ứng tích cực...

QUANG SƠN- LÊ THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:68 | lượt tải:41

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:88 | lượt tải:58

252-KH/TĐTN-BPT

tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021 và đợt thi đua cao điểm "90 ngày tuổi trẻ Quảng Nam thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào TTN Quý II/2021

Lượt xem:83 | lượt tải:53

61-KH/PTTH-TĐ

Tổ chức Gameshow “Đội viên Đất Quảng đa tài”

Lượt xem:109 | lượt tải:55

1091-CV/TĐTN-TNNTCN&ĐT

Về việc chuẩn bị các nội dung trong chuỗi hoạt động 90 năm Sinh nhật Đoàn

Lượt xem:203 | lượt tải:124
Điều hành - Liên kết
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
 
download
433 5ee32b5194db5xws
nvnutdhvn moi2
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây