Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Gương cán bộ, công chức trẻ giỏi toàn quốc

Thứ bảy - 04/12/2021 12:37

Gương cán bộ, công chức trẻ giỏi toàn quốc

Anh Võ Ngọc Viên (SN 1991) - chuyên viên Kho bạc Nhà nước (KBNN) Quảng Nam là đại diện duy nhất của tỉnh nhận giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc” lần thứ VIII - năm 2021 do Trung ương Đoàn trao tặng.
46a572d5 48d9 491d b 01


Thực hiện công việc đảm bảo an toàn thông tin, kỹ thuật tại KBNN Quảng Nam, anh Võ Ngọc Viên luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, đề xuất nhiều ý tưởng, sáng kiến, giải pháp trong công việc. 

Anh kể, năm 2018, khi hỗ trợ triển khai dịch vụ công trực tuyến cho Văn phòng KBNN Quảng Nam và các đơn vị sử dụng ngân sách trên địa bàn tỉnh, anh nhận thấy mỗi loại chữ ký số tương thích với một phiên bản Java (ngôn ngữ lập trình) khác nhau nên việc hỗ trợ gặp nhiều khó khăn. Nhận ra vấn đề, anh vừa nghiên cứu vừa thử nghiệm các phiên bản Java khác nhau để tìm ra phiên bản phù hợp nhất.

“Sau thời gian ngắn, tôi đã tìm ra phiên bản Java version 8 update 181 tương thích nhất với chứng thư số dùng cho chương trình dịch vụ công. Sáng kiến này được Cục Công nghệ thông tin - KBNN cho phép sử dụng tại Quảng Nam. Sau hơn 5 tháng áp dụng đã giúp việc vận hành chương trình dịch vụ công trực tuyến KBNN trên địa bàn tỉnh được hiệu quả, thông suốt” - anh Viên chia sẻ.

Năm 2020, khi dịch Covid-19 bùng phát, các khoản chi phòng chống dịch Covid-19 tăng lên. Trong khi đó, KBNN yêu cầu báo cáo tình hình chi phòng chống dịch bệnh Covid-19 định kỳ 2 lần/tháng, báo cáo số liệu trước 9 giờ sáng hằng ngày. Để làm được điều này, kế toán phải tổng hợp số liệu của từng huyện gửi lên, sau đó lập báo cáo bằng tay một cách thủ công rất bất tiện và mất nhiều thời gian.

Nhận ra vấn đề, nhóm anh Viên xây dựng ứng dụng “Lập báo cáo chi phòng chống dịch Covid-19” để nhập số liệu. KBNN cấp huyện nhập trực tiếp số liệu vào ứng dụng, sau đó kế toán viên rà soát và xuất báo cáo. Việc làm này giúp tổng hợp số liệu dễ dàng, nhanh chóng. Sau khi đưa vào hoạt động, ứng dụng được vận hành hiệu quả, đáp ứng yêu cầu công việc chuyên môn.

Không chỉ giỏi công việc chuyên môn, anh Viên còn là một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt huyết. Là Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn 1 thuộc Đoàn cơ sở KBNN Quảng Nam, anh luôn xung kích, phối hợp phát động và tham gia các hoạt động tình nguyện tại đơn vị.

Kể đến như tích cực vận động hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19; tổ chức các hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”, các hoạt động nhân ngày Thương binh - liệt sĩ 27.7; tặng quà thiếu nhi dịp Tết Trung thu, Quốc tế thiếu nhi 1.6; tặng quà gia đình khó khăn trên địa bàn Tam Kỳ và Phú Ninh dịp lễ, tết...

Nói về giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc” năm 2021, anh Viên cho biết: “Có được kết quả như vậy, bên cạnh sự cố gắng của bản thân, tôi luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo, anh chị đồng nghiệp. Đây không chỉ là vinh dự mà còn là trách nhiệm, tôi sẽ phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để góp một phần công sức vào sự phát triển của KBNN Quảng Nam”. Với những nỗ lực, anh Viên từng nhận nhiều giấy khen của Tổng Giám đốc KBNN, Bộ Tài chính...

Anh Đặng Ngọc Châu - Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cho biết, anh Võ Ngọc Viên là một trong 8 gương mặt được Đoàn Khối giới thiệu đề nghị tặng giải thưởng “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc” năm 2021. Kết quả cuối cùng chỉ có anh Viên đủ điều kiện là một trong 44 đoàn viên được Trung ương Đoàn trao tặng giải thưởng này.

“Để đạt giải thưởng phải là cá nhân tiêu biểu, có thành tích nổi bật trong tham gia cải cách hành chính; có sáng kiến, sáng tạo trong lao động, sản xuất đã được triển khai trong thực tiễn; là gương sáng trong thực hiện đạo đức công vụ, xây dựng văn minh công sở và đặc biệt là trong phong trào “3 trách nhiệm”. Trong những năm qua, Đoàn Khối luôn có những gương mặt tiêu biểu đại diện Quảng Nam nhận giải thưởng này” - anh Châu chia sẻ.

 

 MỸ LINH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:552 | lượt tải:215

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:1572 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:972 | lượt tải:322

252-KH/TĐTN-BPT

tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021 và đợt thi đua cao điểm "90 ngày tuổi trẻ Quảng Nam thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào TTN Quý II/2021

Lượt xem:884 | lượt tải:262

61-KH/PTTH-TĐ

Tổ chức Gameshow “Đội viên Đất Quảng đa tài”

Lượt xem:1323 | lượt tải:147
Điều hành - Liên kết
qoffice
 
logobantin copy
logokn
433 5ee32b5194db5xws
vssid
banner 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng - TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812436 | Email: tuyengiaotinhdoan@gmail.com | Design byMr.Lưu | 0905914411
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây