Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Hội nghị nghị Tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019

Thứ sáu - 10/01/2020 09:19
Chiều ngày 10/1, Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự có đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Thị Thanh - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo đến từ các sở, ban, ngành của tỉnh.
dsc02114
 
Hội nghị thông qua báo cáo công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện” 2019, các cấp bộ Đoàn, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào ý nghĩa, thiết thực, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân trong toàn tỉnh, tiêu biểu như: triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền đồng bộ và rộng khắp Nghị quyết, chỉ thị và kết luận của Đoàn cấp trên đến 3.675 lượt cán bộ đoàn, gần 67.303 đoàn viên và gần 187.640 thanh niên; toàn tỉnh thực hiện 102 công trình thanh niên cấp huyện, 22.064 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở; thắp sáng hơn 75 km thắp sáng đường quê trị giá hơn 1 tỷ đồng; xây dựng 06 cầu giao thông nông thôn; tổ chức 151 hoạt động chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho hơn 7.500 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh; trao tặng trên 10.000 suất quà cho người dân, học sinh trẻ em nghèo, sửa chữa 75 nhà nhân ái, nhà cho hộ gia đình neo đơn, người già; tổ chức 151 hoạt động tư vấn, hướng nghiệp tập huấn trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên, tư vấn cho 38.945 thanh niên, giới thiệu việc làm cho 7.464 thanh niên, giới thiệu tư vấn xuất khẩu lao động cho 409 thanh niên...
 
Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu về tham dự, đã làm rõ hơn một số chỉ tiêu, nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới.
 
00793 mts 00 00 18 10 still002 1

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy cho rằng, đây là một năm thành công trong triển khai các hoạt động, phong trào thông qua các số liệu và báo cáo, các mô hình, cách làm được phản ánh từ cơ sở. Theo đồng chí mỗi hoạt động được triển khai đã có sự đổi mới trong chỉ đạo, cách làm và cách thức triển khai, tạo ra được màu sắc riêng, chất lượng phong trào được nâng cao, kết hợp hài hòa để đi vào chiều sâu. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn phải tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của tuổi trẻ, đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt sát với từng đối tượng; xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất, tập trung hướng củng cố các chi đoàn, gắn bó sâu sát với cơ sở, xây dựng cơ sở thật sự trong sạch vững mạnh. Bên cạnh đó đồng chí mong muốn lực lượng trẻ đồng hành cùng tỉnh nhà tham gia đóng góp vào sự phát triển của tỉnh: chú trọng việc giới thiệu cán bộ Đoàn tham gia cấp ủy các cấp, đóng góp trí tuệ vào văn kiện Đại hội Đảng các cấp, xung kích đi đầu trong xây dựng nông thôn mới, khởi nghiệp, tham gia phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, đồng hành cùng người nghèo, TTN nghèo khó nhằm đón Tết đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thanh- UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn đánh giá cao và biểu dương kết quả đã đạt được trong năm của tuổi trẻ tỉnh nhà. Để triển khai tốt công tác năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Quảng Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, đồng chí yêu cầu các cấp bộ Đoàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục hướng đến các sự kiện chính trị quan trọng của quê hương, đất nước, nhất là các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 90 năm thành lập Đảng bộ tỉnh; phát huy vai trò trang mạng xã hội trong việc nắm bắt dư luận thanh niên; tăng cường hoạt động đồng hành cùng thanh niên: công tác tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên; hỗ trợ cơ chế chế chính sách liên quan nguồn vốn vay, khởi nghiệp, nhân rộng mô hình cảm hóa giáo dục thanh niên chậm tiến. ..Đồng chí luôn tin tưởng bước sang năm mới với những tinh thần đầy quyết tâm, dám dấn thân đi đầu trong công tác Đoàn và phong trào TTN, sẽ đem đến những luồng gió mới, nảy sinh những ý tưởng, những công trình, hoạt động mới mẻ có tính đột phá thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào TTN tỉnh nhà ngày một phát triển.

dsc02131

dsc02169

dsc02149


dsc02139

Dịp này, BCH Tỉnh đoàn đã đã trao cờ UBND tỉnh cho 02 đơn vị dẫn đầu Huyện đoàn Tiên Phước và Thành đoàn Tam Kỳ. Ngoài ra khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN.
Minh Hiếu 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:97 | lượt tải:47

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:822 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:545 | lượt tải:199

252-KH/TĐTN-BPT

tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021 và đợt thi đua cao điểm "90 ngày tuổi trẻ Quảng Nam thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào TTN Quý II/2021

Lượt xem:407 | lượt tải:168

61-KH/PTTH-TĐ

Tổ chức Gameshow “Đội viên Đất Quảng đa tài”

Lượt xem:639 | lượt tải:147
Điều hành - Liên kết
qoffice
 
logobantin copy
logokn
433 5ee32b5194db5xws
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây