Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Thứ ba - 03/10/2017 09:52
Sáng ngày 3/10, Tỉnh đoàn Quảng Nam long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

1


3

5


6
Quang cảnh đại hội

Dự và chỉ đạo Đại hội có sự hiện diện của đồng chí Bùi Quang Huy- Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam; đồng chí  Đinh Văn Thu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đồng chí Sa Kon Phone Pa Seuth- UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn SeKong, mẹ VNAH – Lê Thị Vui; các đồng chí đại biểu lãnh đạo các Ban, đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí đại biểu lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Huyện, Thị, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; đại biểu lãnh đạo các đơn vị kết nghĩa, các đơn vị Doanh nghiệp hỗ trợ, đồng hành cùng Đoàn thanh niên; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam qua các thời kỳ và các đơn vị kết nghĩa và 267 đại biểu chính thức về tham dự Đại hội.

Mở đầu phiên khai mạc Đại hội, đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn do đội tuyên truyền ca khúc cách mạng Tỉnh đoàn biểu diễn và được xem phóng sự kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2012 – 2017.

thanh

Đ.c Phạm Thị Thanh - phát biểu khai mạc Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam
lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2017 - 2022

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017 là nhiệm kỳ mà tuổi trẻ Quảng Nam đã có sự chủ động, sáng tạo trên từng mặt công tác, các cấp bộ Đoàn đều có sự đầu tư một cách toàn diện, đi vào chiều sâu gắn với đặc thù từng đối tượng đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị nhằm đạt kết quả cao nhất: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm và chú trọng đã có bước đổi mới, đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức. Tỉnh đoàn triển khai thực hiện 13 công trình thanh niên cấp tỉnh với tổng trị giá 5 tỉ đồng; các huyện, thị, thành đoàn triển khai thực hiện 182 công trình thanh niên cấp huyện với tổng trị giá hơn 14 tỉ đồng. Qua 5 năm đã có hơn 5.000 công trình, phần việc thanh niên các cấp, phối hợp tư vấn việc làm và định hướng nghề cho hơn 93.000 thanh niên và HSSV, dạy nghề cho gần 2.500 thanh niên là bộ đội xuất ngũ và thanh niên vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng, giới thiệu việc làm và cung ứng lao động cho 16.458 thanh niên; đăng ký giúp đỡ, giáo dục, cảm hóa 617 thanh thiếu nhi chậm tiến trở nên tiến bộ. Trong nhiệm kỳ qua đã bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng 12.143 đoàn viên ­ưu tú, trong đó 8.500 đồng chí được kết nạp Đảng. Các dự án lớn như Làng Thanh niên lập nghiệp Thạnh Mỹ, Khu sinh hoạt truyền thống TTN Nước Oa, cầu giao thông nông thôn đã được triển khai đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng ...Những con số biết nói, những kết quả đó, đã khẳng định được vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ góp phần trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng quê hương và xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Nhiệm kỳ 2012-2017 công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh khép lại với những kết quả đáng phấn khởi: trong các năm 2012, 2013, 2015 đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc; năm 2016 là 01 trong 15 đơn vị xuất sắc toàn quốc, dẫn đầu khối thi đua mặt trận - đoàn thể của tỉnh và được Chính phủ tặng cờ thi đua. Cùng với đó, Tỉnh đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã đăng cai tổ chức thành công hơn 10 hoạt động cấp toàn quốc và khu vực do Trung ương Đoàn, TW Hội tổ chức tại Quảng Nam.

Đại hội cũng đã thông qua phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhiệm kỳ 2017 – 2022 với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Quảng Nam rèn đức, luyện tài xung kích xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”. Đồng thời đại hội cũng đã thống nhất thông qua những chỉ tiêu cơ bản: 100% cán bộ, đoàn viên, 80% thanh niên được tiếp cận và học tập, nghiên cứu các chủ trương, nghị quyết của Đảng và Nhà nước, của Đoàn; 100% tổ chức Đoàn xã, phường, thị trấn mỗi năm giúp đỡ, cảm hoá được ít nhất 02 thanh niên chậm tiến trở nên tiến bộ; Hàng năm mỗi cơ sở Đoàn đăng ký, giúp đỡ cho 01 hộ gia đình đoàn viên, thanh niên thoát nghèo bền vững; Trong nhiệm kỳ định hướng, tư vấn nghề nghiệp việc làm cho 75.000 đoàn viên thanh niên, giới thiệu cho 10.000 đoàn viên thanh niên có việc làm ổn định; Trong nhiệm kỳ thành lập Câu lạc bộ tài năng trẻ cấp tỉnh,thành lập mới 10 Hợp tác xã, 25 Tổ hợp tác thanh niên; giới thiệu cho cấp uỷ 2.500 Đoàn viên ưu tú để bồi dưỡng, xem xét, kết nạp… Cùng với đó là các công trình, đề án và các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trong công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, các phong trào phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi và công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị…

 Tại đại hôi, các đại biểu nghe tham luận về vai trò của tổ chức Đoàn trong hỗ trợ Thanh niên nông thôn phát triển kinh tế tập thể và nhiệm vụ, giải pháp của tổ chức Đoàn trong phát động ĐVTN thi đua thực hiện phong trào ba trách nhiệm, tham gia cải cách hành chính và thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2012-2017.

7 1

Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Tỉnh ủy biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và chúc mừng những thành tích mà tuổi trẻ tỉnh nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời chỉ ra những hạn chế của đoàn như: hoạt động của đoàn còn nặng về hành chính; việc xây dựng, chuẩn bị đội ngũ cán bộ kế cận, nhất là cán bộ đoàn chủ chốt các cấp vẫn còn hụt hẫng; các chương trình dự án phát triển kinh tế - xã hội trong thanh niên phát huy hiệu quả còn thấp; thanh niên trong các hộ nghèo trên toàn tỉnh vẫn chiếm tỷ lệ khá cao. Ngoài ra vai trò giáo dục, định hướng của đoàn với thanh niên vẫn thiếu thuyết phục; một số bộ phận thanh niên vẫn còn tư tưởng dựa dẫm vào gia đình, thiếu tinh thần tự lập, tự tu dưỡng rèn luyện, lười học tập, lao động, xem nhẹ các giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc, thậm chí vi phạm pháp luật.
 

8

Đ.c Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Tỉnh ủy trao Đại hội bức trướng với nội dung: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam: ĐOÀN KẾT – TRÁCH NHIỆM – SÁNG TẠO – PHÁT TRIỂN


Đồng chí Nguyễn Ngọc Quang đề nghị các cấp bộ đoàn cần tập trung đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung phương thức hoạt động, khắc phục tình trạng hành chính hóa trong tổ chức hoạt động, các phong trào hành động của đoàn cần phải xuất phát từ thực tiễn cuộc sống. Đoàn cần chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền về chủ trương, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên thanh niên học tập, nghiên cứu, lao động, phát huy trí tuệ, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại, nâng cao thể lực, đời sống tinh thần và kỹ năng xã hội. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thanh niên phát huy tinh thần tự học, tự rèn luyện nâng cao trình độ, thể hiện bản lĩnh, năng lực của bản thân và ý chí vươn lên trong cuộc sống, xung kích thực hiện các chủ trương của Tỉnh ủy. Trong đó tập trung vào các nhóm dự án lớn, trọng điểm tại vùng đông nam, vùng tây của tỉnh, công tác cải cách hành chính, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn tuổi trẻ Quảng Nam phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tin tưởng và mong muốn tổ chức Đoàn Thanh niên ngày càng phát triển; tuổi trẻ Quảng Nam không ngừng tiến bộ, trưởng thành, xứng đáng là lực lượng tiên phong xây dựng quê hương phát triển.

Nhân Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ 18, nhiệm kỳ 2017 - 2022, thay mặt Lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi đến Đại hội bức trướng với nội dung: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam: ĐOÀN KẾT – TRÁCH NHIỆM – SÁNG TẠO – PHÁT TRIỂN”. Đây là niềm tin và kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đối với tuổi trẻ tỉnh nhà.

luong 1

Đ.c Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn Phát biểu tại Đại hội

Trong phát biểu chỉ đạo của mình đồng chí Bùi Quang Huy Bí thư Trung ương Đoàn đã biểu dương và chung vui với những kết quả mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam đạt được. Chỉ đạo công tác đoàn và phong trào TTN trong nhiệm kỳ mới đồng chí nhấn mạnh 3 vấn đề: coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng và bồi đắp lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho thanh thiếu nhi. Đây vừa là yêu cầu, nhiệm vụ cấp bách, vừa mang tính chiến lược lâu dài và là thước đo hiệu quả hoạt động của Đoàn và phong trào thanh niên; Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn phải bám sát nhiệm vụ chính trị và xuất phát từ thanh niên, một mặt phát huy thanh niên, một mặt vì thanh niên, chăm lo những nhu cầu, lợi ích chính đáng, hợp pháp của thanh niên, kịp thời định hướng, dìu dắt, giúp đỡ thanh niên như những người bạn đồng hành tin cậy. Trong đó, cần tập trung xây dựng các giải pháp thiết thực, cụ thể hóa 3 phong trào: "Thanh niên tình nguyện", "Tuổi trẻ sáng tạo", "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc", và 3 chương trình: "Đồng hành với thanh niên trong học tập", "Đồng hành với thanh niên khơi nghiệp lập nghiệp", "Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần; Chăm lo củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội vững mạnh đủ sức đảm nhận vai trò nòng cốt trong thanh thiếu nhi, làm cho Đoàn xứng đáng là người bạn đồng hành của thanh niên và đội dự bị tin cậy của Đảng. 

lao
Đ.c Sa Kon Phone Pa Seuth- UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn SeKong tặng giấy khen

10 1

 Các doanh nghiệp trao tặng quà tại Đại hội

Tại đại hội, ông Phan Ngọc Anh – Gíam đốc công ty TNHH Phan Ngọc Anh trao tặng 200.000 viên gạch trị giá 300 triệu đồng, bà Ceceli Phạm – Phó Chủ tịch tập đoàn Dacotex group, Gíam đốc Công ty Dacotex Hải Âu xanh- Đà Nẵng tặng 3 cây cầu dân sinh trị giá 300 triệu đồng, các đại biểu khách quý đã gởi 100 tấm tôn mới cho Làng Thanh niên Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang.

9 1
Đ.c Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN 

Dịp này, nhằm biểu dương và ghi nhận những thành tích của tuổi trẻ tỉnh nhà, Ban Bí thư Trung ương Đoàn tặng bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân về những cố gắng nỗ lực công tác đoàn phong trào TTN tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ qua.
                  
           BAN TUYÊN GIÁO
Tác giả ảnh: PHAN TUẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

38 -HD/TĐTN-BTG

Tuyên truyền đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Lượt xem:9 | lượt tải:7

205- KH/TĐTN-TTNTH

Tổ chức Chương trình tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2020

Lượt xem:19 | lượt tải:19

204 -KH/TĐTN-ĐKTHTN

tổ chức Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh năm 2020

Lượt xem:37 | lượt tải:25

51-CV/HĐĐ

“V/v tham gia Cuộc thi Đọc sách vì tương lai”

Lượt xem:36 | lượt tải:21

203/KH-BTC

Tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII - 2020

Lượt xem:46 | lượt tải:38
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
6baiihocsss
download
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây