Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Nguyễn Thị Bích Vân - Điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác

Thứ tư - 20/10/2021 14:51

Nguyễn Thị Bích Vân - Điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác

Năng động, nhiệt tình, cởi mở là cảm nhận của mọi người khi tiếp xúc với chị Nguyễn Thị Bích Vân - sinh năm 1989, Bí thư chi đoàn thôn Đại Mỹ, xã Đại Hưng. Hơn 7 năm gắn bó với công tác Đoàn tại địa phương, chị Vân dù đã có gia đình, hoàn cảnh còn khó khăn nhưng chị luôn giữ nguyên tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, trách nhiệm, hết lòng với công tác, là tấm gương tiêu biểu của thế hệ trẻ trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
d
 
Thấm nhuần quan điểm nêu gương – cách tốt nhất để tập hợp, giáo dục đoàn viên, thanh niên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, trong các mặt công tác cũng như trong cuộc sống, đồng chí Bí thư Chi đoàn thôn Đại Mỹ đã luôn phát huy vai trò, trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu của người cán bộ Đoàn.
 
Khi tổ chức các phong trào hoạt động, Chị Vân khéo léo lồng ghép kiến thức pháp luật, chính sách, nghĩa vụ, lối sống... đến các bạn trẻ một cách dễ hiểu. Khi tổ chức sinh hoạt Chi đoàn, thay vì để đoàn viên thanh niên tiếp thu thông tin một cách thụ động từ Bí thư chi đoàn, các bạn được tạo điều kiện để chủ động tìm hiểu và thu thập kiến thức thông qua hình thức làm việc theo nhóm, giúp các bạn có thêm nhiều cơ hội được giao lưu, kết nối với nhau. Chính sự sáng tạo, đổi mới trong phương thức tổ chức, hoạt động của Chi đoàn ngày càng thu hút đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham gia.
 
Hình ảnh nữ thủ lĩnh đoàn cùng các màu áo xanh tình nguyện còn rất thân thuộc với nhân dân khi thường xuyên có mặt tại các khu dân cư, xung kích làm nhiệm vụ cải tạo cảnh quan môi trường, chăm sóc tuyến đường nông thôn mới, nạo vét kênh mương trước mùa mưa bão,đi từng ngõ gõ cửa từng nhà để kêu gọi nguyên góp thực phẩm gởi cho bà con vùng dịch nhằm chia sẻ phần nào khó khăn thiếu thốn khi dịch bệnh hoành hành...
 
Không dừng lại ở đó, thời điểm dịch Covid-19 diễn ra phức tạp trên địa bàn, chị Vân đã xung phong làm tình nguyện viên tích cực hỗ trợ hậu cần cho các khu cách ly, tham gia trực chốt kiểm soát, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ cho bà con gặp khó khăn do dịch bệnh.
 
Với vai trò là một Bí thư Chi đoàn thôn chị luôn bám sát sự chỉ đạo của cấp trên tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia, như: Cùng Ban Chấp hành Đoàn xã Đại Hưng triển khai các hoạt động về công tác tuyên truyền, giáo dục đời sống trong thanh thiếu nhi nhân những ngày lễ lớn, về nguồn thăm địa chỉ đỏ. Tham gia với Hội LHTN Việt Nam xã, các đoàn xã kết nghĩa, các nhóm tình nguyện trong các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, thực hiện công trình thanh niên chung sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương, thu hút nhiều lượt hội viên, đoàn viên, thanh niên tham dự. Trong công tác phòng chống dịch tại địa phương chị lun là đầu tàu đi đầu khi tham đầy đủ các lần trực chốt cấp tỉnh , của huyện, của xã chị luôn năng nổ và hoàn thành nhiệm vụ.
HUYỆN ĐOÀN ĐẠI LỘC
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
nen phong san khau bythaitrien
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:746 | lượt tải:292

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:1807 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:1107 | lượt tải:377

252-KH/TĐTN-BPT

tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021 và đợt thi đua cao điểm "90 ngày tuổi trẻ Quảng Nam thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào TTN Quý II/2021

Lượt xem:1108 | lượt tải:308

61-KH/PTTH-TĐ

Tổ chức Gameshow “Đội viên Đất Quảng đa tài”

Lượt xem:1605 | lượt tải:147
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng - TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812436 | Email: tuyengiaotinhdoan@gmail.com | Design byMr.Lưu | 0905914411
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây