Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Sôi nổi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè giữa mùa dịch

Thứ ba - 03/08/2021 09:48

Sôi nổi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè giữa mùa dịch

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng không vì thế mà các hoạt động tình nguyện hè bị lắng xuống. Với “mục tiêu kép” vừa tham gia chống dịch, vừa phát triển kinh tế, theo thông điệp “3T” do Trung ương Đoàn phát động, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã nỗ lực, chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong triển khai các nội dung cũng như phương thức hoạt động để đạt được hiệu quả cao.
   fb img 1627550752719

Tiên phong phòng, chống dịch Covid-19

Trên mặt trận phòng, chống Covid-19, đâu đâu cũng thấy bóng dáng màu áo xanh tình nguyện. Toàn huyện đã thành lập và duy trì 11 đội hình thanh niên xung kích để tham gia hỗ trợ tại các khu cách ly tập trung; tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi thông điệp 5k đến cho bà con nhân dân. Các cấp bộ Đoàn đã huy động, vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ các nhu yếu phẩm, vật tư y tế (khẩu trang, kính chống tia giọt bắn..), lương thực, thực phẩm để hỗ trợ các khu cách ly tập trung; các điểm chốt chặn với tổng giá trị trên 100 triệu đồng. Phối hợp với mặt trận, các hội đoàn thể khác trên địa bàn huyện kêu gọi, vận chuyển 02 đợt hỗ trợ nông sản, lương thực, thực phẩm (đợt 01 do huyện phát động, đợt 02 theo kế hoạch của UB MTTQVN tỉnh) cho bà con nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều bạn trẻ, với tinh thần tiên phong, xung kích của tuổi trẻ đã tiên phong tham gia hỗ trợ tại các điểm chốt chặn, làm tình nguyện viên cùng với Đoàn công tác đón công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về.
 
Đặc biệt hơn, từ thực tiễn, đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới: như mô hình “Biệt đội shipper xanh” của Đoàn xã Bình Lâm gồm nhóm 10 bạn ĐVTN tự nguyện đi chợ, chuyển lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ cho bà con nhân dân tại khu vực phong tỏa (qua sự kết nối với Đoàn xã Tiên Hà), hỗ trợ tại các khu cách ly tập trung, các gia đình có người cách ly tại nhà. Đoàn thị trấn Tân bình xây dựng video clip truyền tải thông điệp và tiếp thêm tinh thần trong cuộc chiến phòng, chống dịch với hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trên mạng xã hội…

received 4187792724288131

Xung kích tham gia phát triển kinh tế
Ngay sau khi Huyện đoàn phát động ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, toàn huyện đã thành lập hơn 10 đội hình tình nguyện với hàng trăm lượt ĐVTN tham gia tích cực các hoạt động như hỗ trợ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các phong trào “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật Xanh”, các hoạt động an sinh xã hội, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng… Với tình hình dịch bệnh phức tạp, theo chủ trương của Huyện đoàn, các cơ sở Đoàn đã triển khai cho các đội hình tình nguyện chia thành các nhóm nhỏ để triển khai nhiều công trình, phần việc  thanh niên. Đến nay, đã tổ chức thành công Chương trình Tiếp sức mùa thi, ra quân các Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh; tổ chức đồng loạt các Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện xây dựng đô thị văn minh, Chiến sỹ tình nguyện xây dựng nông thôn mới; Chiến sỹ tình nguyện Vì đàn em thân yêu.

Kết quả, đã tổ chức xây dựng được 02 nhà thu gom rác thải nhựa; phát quang, sửa chữa hơn 10km đường bê tông nông thôn; hơn 1km kênh mương nội đồng; 3km đường điện thắp sáng đường quê; xây mới và sữa chữa 21 ngôi nhà cho các hộ gia đình chính sách, thanh niên nghèo với tổng số tiền trên 500 triệu đồng; duy trì 11 tuyến đường thanh niên sáng – xanh – sạch – đẹp; trao sinh kế cho 12 thanh niên, huy động các nguồn lực xã hội tặng hơn 100 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức 12 lớp tuyên truyền, tập huấn về kỹ năng sử dụng internet, mạng xã hội và phòng, chống văn hóa phẩm độc hại….

Với chuỗi các hoạt động đa dạng, sáng tạo, hiệu quả, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2021 đã tạo được không khí thi đua sôi nổi, phát huy  thần tình nguyện, xung kích và sức trẻ của từng tổ chức đoàn, ĐVTN trong việc thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”./.

Huyện đoàn Hiệp Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
nen phong san khau bythaitrien
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:736 | lượt tải:290

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:1802 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:1105 | lượt tải:375

252-KH/TĐTN-BPT

tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021 và đợt thi đua cao điểm "90 ngày tuổi trẻ Quảng Nam thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào TTN Quý II/2021

Lượt xem:1102 | lượt tải:305

61-KH/PTTH-TĐ

Tổ chức Gameshow “Đội viên Đất Quảng đa tài”

Lượt xem:1589 | lượt tải:147
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng - TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812436 | Email: tuyengiaotinhdoan@gmail.com | Design byMr.Lưu | 0905914411
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây