Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Tháng thanh niên tuổi trẻ Hiệp Đức

Thứ hai - 08/04/2019 08:38
Một tháng ba nữa đã đi qua, tháng ba thương nhớ với hoa gạo thắp lửa bầu trời, với cánh đồng lúa chín trải nắng vàng mặt đất và với màu xanh Thanh niên tình nguyện sôi nổi khắp mọi nẻo đường quê. Nhân Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên vừa được Huyện đoàn Hiệp Đức tổ chức vào sáng ngày 05/4/2019; cùng nhìn lại hoạt động của tuổi trẻ toàn huyện mùa tháng ba, qua những con số đầy ấn tượng:
hinh 1 1
         
Trong tháng đã tổ chức 14 buổi sinh hoạt tuyên truyền theo chuyên đề, 15 chuyên mục tuyên truyền lồng ghép đã được thực hiện với nội dung phong phú, ý nghĩa như: Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn; tuyên truyền về lịch sử di tích địa chỉ đỏ: Khu ủy Khu V, Giếng Hóc mẹo, Bia di tích Quế Tiên, Bia chiến thắng trực thăng vận; về pháp luật và kỹ năng sống cho đoàn viên, thanh niên...đã thu hút hơn 1000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đã được minh chứng qua những con số cụ thể như : 29,5 triệu đồng là  tổng số tiền được huy động, sử dụng để xây dựng các công trình thanh niên thiết thực như: Hỗ trợ làm móng - sửa chữa nhà cho các hộ gia đình khó khăn, thay thế trụ điện bằng sắt thay cho trụ tre, nạo vét và bắt ống dẫn nước từ nguồn trên núi cao về ruộng cạn. 1,5km đường giao thông nông thôn đã được sửa chữa, làm mới, vệ sinh đảm bảo các tiêu chí xanh- sạch - đẹp; trong đó, mô hình thắp sáng đường quê được thực hiện với 300m tại Thị trấn Tân An, 500m tại Bình Sơn.

hinh 3
Các hoạt động bảo vệ môi trường thực hiện nghiêm túc tạo sự lan tỏa cao với sự tham gia hơn 700 lượt đoàn viên thanh niên đã tham gia hoạt động dọn dẹp vệ sinh với hơn 50kg rác thải được thu gom, trả lại sự sạch đẹp cho các khu vực: chợ và bến xe Việt An, khu vực thắng cảnh Khe Cái; 500 cây xanh đã được trồng tại các tuyến đường, khu dân cư, công trình công cộng… với mong muốn mang lại màu xanh thân thiện cho các khu vực này.

         
 Hơn 100 hoạt động an sinh xã hội đã được thực hiện; 128 đối tượng bao gồm hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh khó khăn đã được trao học bổng, quà tặng, tiền mặt hỗ trợ với tổng số tiền 90 triệu đồng; 50 lượt người dân được khám, chẩn đoán và điệu trị các bệnh thông thường miễn phí tại nhà. Mô hình Cổng trường an toàn giao thông được thực hiện tại 2 điểm trường THCS Trần Hưng Đạo (Quế Bình) với nội dung: Tuyên truyền luật, đóng các pano tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh để xe đúng nơi quy định khỏi ùn tắc, cản trở giao thông giảm thiểu tai nạn cho học sinh và người dân.
 Các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp, chuyển giao công nghệ đã triển khai quyết liệt với 03 hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề đã được thực hiện. Trong đó, 01 hoạt động chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ đã được Đoàn Sở NN&PTNT thực hiện và tặng 250 cây giống cho người dân xã Phước Gia. 50 triệu đồng đã được hỗ trợ dưới hình thức cho vay vốn lãi suất thấp để thanh niên khởi nghiệp; 2 con bò và 04 triệu đồng đã được trao tặng cho thanh niên nghèo. 40 ý tưởng sáng tạo đã được đoàn viên thanh niên đăng ký dự thi trong các cuộc thi do cơ sở và huyện đoàn tổ chức.
         
Trong tháng Thanh niên đã có 301 đội viên, thanh niên đã được kết nạp vào Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh với 14 lớp cảm tình đoàn được mở. 3 hoạt động trọng điểm được Thanh niên toàn huyện đồng loạt triển khai đó là: Lễ ra quân Tháng Thanh niên, Ngày thứ bảy tình nguyện - Ngày Chủ nhật xanh, Ngày đoàn viên...với ước tính gần 600 lượt đoàn viên, thanh niên cùng ra quân trong mỗi hoạt động. 05 Hội trại kỹ năng đã được tổ chức tại các trường THPT: Hiệp Đức, Trần Phú; THCS: Nguyễn Văn Trỗi, Phan Bội Châu, Chu Văn An trong đó có hoạt động trải nghiệm sáng tạo học đường - sân chơi dành cho các ý tưởng, sáng chế thông minh của học sinh. Chương trình Thứ 2 về với liên đội  cũng đã được tổ chức tại trường THPT Dân tộc nội trú THCS huyện. 04 giải bóng đá, 01 giải đua ghe, 04 đêm biểu diễn văn nghệ và hơn 15 hoạt động tập thể với nhiều hình thức được tổ chức, tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, thanh thiếu niên.
 
Có thể thấy  những phần việc, những công trình thanh niên trong tháng 3 vừa qua, dù chưa thực sự đồng đều về chất lượng giữa các đơn vị 12 xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc nhưng với những khó khăn hiện tại, đó thật sự là những nổ lực đáng kể từ mỗi cán bộ đoàn – thủ lĩnh thanh niên của từng địa phương, đơn vị và hơn cả là tinh thần nhiệt huyết và nổ lực không ngừng của tuổi trẻ.
Văn Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:118 | lượt tải:54

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:860 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:566 | lượt tải:202

252-KH/TĐTN-BPT

tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021 và đợt thi đua cao điểm "90 ngày tuổi trẻ Quảng Nam thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào TTN Quý II/2021

Lượt xem:418 | lượt tải:170

61-KH/PTTH-TĐ

Tổ chức Gameshow “Đội viên Đất Quảng đa tài”

Lượt xem:673 | lượt tải:147
Điều hành - Liên kết
qoffice
 
logobantin copy
logokn
433 5ee32b5194db5xws
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây