Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Sáng nay, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII họp phiên trọng thể

Thứ tư - 14/12/2022 20:07

Sáng nay, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII họp phiên trọng thể

Phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XII mở đầu bằng chương trình nghệ thuật ấn tượng của Tổng đạo diễn Đặng Lê Minh Trí, người đã đồng hành với nhiều chương trình mang đậm dấu ấn thanh niên.

Sáng nay 15.12, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XII nhiệm kỳ 2022 - 2027 với khẩu hiệu hành động “Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo”, bắt đầu phiên họp trọng thể. Đại hội có sự tham dự của 981 đại biểu, đại diện cho hơn 22 triệu đoàn viên, thanh niên Việt Nam và trong và ngoài nước.Đại hội có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; xác định mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022 - 2027 và bầu Ban Chấp hành T.Ư Đoàn khóa XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; bổ sung, sửa đổi Điều lệ Đoàn và thông qua Điều lệ Đoàn sửa đổi, bổ sung.

Sáng nay, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII họp phiên trọng thể - ảnh 1

Đại hội thể hiện ý chí quyết tâm của tuổi trẻ thực hiện khát vọng phát triển đất nước. ĐÌNH HUY

   

Trước phiên khai mạc sáng hôm qua 14.12, đại biểu Đại hội đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo công dâng Người.

Tại phiên khai mạc, Đại hội đã ra mắt Triển lãm Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên được thiết kế bằng tre và công nghệ số. Điểm nhấn của triển lãm là việc thiết kế bằng 1.200 cây tre và hàng trăm lá cờ. Hình tượng cây tre cũng là hình tượng chính trong bộ nhận diện các sản phẩm tuyên truyền của Đại hội.

Sáng nay, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII họp phiên trọng thể - ảnh 2

Khai mạc triển lãm Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên. ĐÌNH HUY

Đặc biệt, trong chương trình triển lãm, T.Ư Đoàn chính thức giới thiệu và ra mắt Bảo tàng số Tuổi trẻ Việt Nam. Các đại biểu cùng đông đảo tuổi trẻ cả nước có thể tương tác, tham quan bảo tàng bằng công nghệ thực tế ảo trên không gian mạng.

Đại hội cũng triển lãm các sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên và các sản phẩm báo chí của tổ chức Đoàn, Hội, Đội.

Sáng nay, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII họp phiên trọng thể - ảnh 3

Gian trưng bày của Báo Thanh Niên tại triển lãm.ĐÌNH HUY

Theo anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, điểm mới nhất của Đại hội lần này là áp dụng chuyển đổi số triệt để trong khâu tổ chức.

Mỗi đại biểu sẽ được tương tác làm việc qua app Thanh niên Việt Nam. Đây là ứng dụng được xây dựng hơn nửa năm qua và đưa vào hoạt động, đảm bảo an ninh và bảo mật tuyệt đối.

Với việc sử dụng công nghệ thông tin, công tác tổ chức sẽ nhanh hơn, hiệu quả hơn, Đại hội sẽ không phải sử dụng giấy tờ, trừ phiếu bầu. Việc kiểm phiếu bằng máy sẽ do bộ phận kỹ thuật của Học viện Kỹ thuật quân sự phụ trách.

Sáng nay, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII họp phiên trọng thể - ảnh 4

Đại hội ra mắt Bảo tàng số Thanh niên Việt Nam. ĐÌNH HUY

Tại phiên làm việc thứ hai, đại biểu Đại hội đã tham gia 6 diễn đàn thảo luận. Mỗi diễn đàn có một chủ gồm: “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên”, “Thanh niên xung kích, sáng tạo dựng xây đất nước”, “Tổ chức Đoàn - Người bạn đồng hành với thanh niên”, “Xây dựng Đội vững mạnh - Vì đàn em thân yêu”, “Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập”, “Xây dựng Đoàn vững mạnh, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng”.

Sáng nay, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII họp phiên trọng thể - ảnh 5

Đại biểu đóng góp ý kiến tại diễn đàn.ĐÌNH HUY

 

Màn nghệ thuật đặc sắc chào mừng Đại hội

Mở đầu cho phiên khai mạc trọng thể Đại hội sáng nay là chương trình nghệ thuật chào mừng do Tổng đạo diễn Đặng Lê Minh Trí, người đã đồng hành với nhiều chương trình mang đậm dấu ấn thanh niên, dàn dựng.

Theo anh Trí, chương trình là một tổng thể xuyên suốt với các chủ đề lớn “Khát vọng cống hiến”, “Lẽ sống thanh niên” và “Tự hào tiến bước” đưa người xem liên tục theo dõi hòa nhập với không gian nghệ thuật.

Điểm nhấn của chương trình chính là sự kết hợp đầy xúc cảm giữa các phần biểu diễn nghệ thuật được dàn dựng công phu, với việc giả lập công nghệ thực tế ảo tăng cường AR (augmented reality) ngay trên sân khấu.

Công nghệ AR là công nghệ thực tế ảo tăng cường, tích hợp đồ họa máy tính vào hình ảnh quay trực tiếp trong thế giới thực để khán giả có thể nhìn bằng mắt thường.

“Đây là lần đầu tiên phương thức này được thực hiện tại sân khấu Trung tâm hội nghị quốc gia, tạo nên một tính ‘động’ với cả ý nghĩa vật lý, đồng thời truyền tải sự chuyển động hội nhập của thời đại hôm nay qua sự cộng hưởng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với tuổi trẻ Việt Nam”, anh Trí cho hay.

Cũng theo anh Trí, để thể hiện hình ảnh Tuổi trẻ Việt Nam sáng tạo, tiên phong trên các lĩnh vực, đạo diễn đã kết hợp công nghệ 3D mapping, công nghệ warp led với hình tượng sân khấu, nhằm tạo ra cảm quan ấn tượng cho người xem.

Anh Trí cũng cho biết thủ pháp nghệ thuật đặc biệt của chương trình là việc trích dẫn các tác phẩm âm nhạc đúng trọng điểm, chỉ lấy giai điệu và ca từ phù hợp trong một ca khúc, sau đó phối trộn thành bản hòa ca đa thanh điệu, vừa gần gũi vừa mang tiết tấu ấn tượng.

“Khán giả sẽ thấy được sự thân quen ở nội dung tác phẩm nhưng hoàn toàn mang sắc màu của tuổi trẻ hôm nay. Đặc biệt một số phân đoạn sẽ có tác phẩm sáng tác riêng cho chương trình nghệ thuật lần này”, đạo diễn chia sẻ.

Phiên trọng thể được Truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam và phát thanh trực tiếp trên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Điều hành - Liên kết
 
thu vien so
 
trung bay
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
banner final 17082022 1
 
tinh nguyen 1 1024x235
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

19-QĐ/TĐTN-TCKT

V/v ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam khoá XIX, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:1997 | lượt tải:507

Nghị quyết

Nghị quyết Đại hội

Lượt xem:1832 | lượt tải:674

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:2145 | lượt tải:618

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:3112 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:2522 | lượt tải:699
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812.436 | Email: banbientaptinhdoanquangnam@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây