Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Thiếu nhi Điện Bàn thi đua làm việc tốt: "Hành động nhỏ - ý nghĩa to"

Thứ năm - 16/03/2023 07:57

Thiếu nhi Điện Bàn thi đua làm việc tốt: "Hành động nhỏ - ý nghĩa to"

Tại thị xã Điện Bàn, phong trào thi đua “Nghìn việc tốt” được các em đội viên, thiếu nhi hưởng ứng sôi nổi với tinh thần “mỗi hành động nhỏ mang ý nghĩa to”.
Hội đồng Đội thị xã Điện Bàn tuyên dương 11 đội viên tiêu biểu trong phong trào “Nghìn việc tốt” năm học 2022 - 2023. Ảnh: PV
Hội đồng Đội thị xã Điện Bàn tuyên dương 11 đội viên tiêu biểu trong phong trào “Nghìn việc tốt” năm học 2022 - 2023. 

Từ sản phẩm tái chế

Tại UBND xã Điện Hồng (thị xã Điện Bàn), hơn 250 đội viên, học sinh đến từ 11 liên đội trên địa bàn thị xã đã cùng tham gia ngày hội “Hành động nhỏ - ý nghĩa to” do Hội đồng Đội thị xã Điện Bàn tổ chức, nhân kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” và 65 năm phong trào “Kế hoạch nhỏ”.

Bên cạnh nhiều hoạt động sôi nổi như giao lưu các trò chơi dân gian, vận động…, các đội viên đã mang đến ngày hội những sản phẩm độc đáo được tái chế từ chất thải nhựa. Đó là ống hút nhựa bỏ đi được tái chế thành túi xách, các mô hình đáng yêu; hay vỏ chai xà phòng được làm thành giỏ hoa xinh xắn, chai nước ngọt biến thành chú “heo đất” ngộ nghĩnh…

Cùng các bạn trong liên đội đến tham gia ngày hội, em Tô Lê Nhã Hân, lớp 5A Trường Tiểu học (TH) Huỳnh Thúc Kháng (xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn), chia sẻ: “Chúng em đã làm ra nhiều sản phẩm tái chế để tham gia trưng bày tại ngày hội “Hành động nhỏ - ý nghĩa to” nhưng em cảm thấy thích nhất với sản phẩm “chú heo hoan hỉ”.

Chú heo này chúng em sẽ đặt nó ở các lớp học, để bạn nào cũng có thể “nuôi heo”, giúp bạn heo “mau lớn” để cuối năm học dành tặng cho một bạn vượt khó học giỏi của lớp.”

Học sinh Điện Bàn ủng hộ giúp đỡ học sinh bị bệnh hiểm nghèo. Ảnh: PV
Học sinh Điện Bàn ủng hộ giúp đỡ học sinh bị bệnh hiểm nghèo. 

Còn em Nguyễn Lan Hương (lớp 5A, Trường TH Nguyễn Thành, xã Điện Phước) thì cho biết: “Đến với ngày hội hôm nay, chúng em mang đến những bình hoa được tái chế từ chai nhựa, giấy màu với thông điệp “Cùng chúng em bảo vệ môi trường bằng những việc làm nhỏ nhất”. Những bình hoa này chúng em sẽ trang trí cho từng lớp học, treo ngoài hành lang, sân trường để trường chúng em xanh - sạch - đẹp hơn”.

Thi đua làm việc tốt

Anh Nguyễn Thành Nhân - Phó Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã Điện Bàn cho biết, trong nhiều năm qua, thiếu nhi Điện Bàn đã thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy” cũng như lời dạy của Người là “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”.

Những sản phẩm tái chế của các đội viên được trưng bày tại ngày hội “Hành động nhỏ - ý nghĩa to”. Ảnh: PV
Những sản phẩm tái chế của các đội viên được trưng bày tại ngày hội “Hành động nhỏ - ý nghĩa to”. 

Trong phong trào “Nghìn việc tốt” đã xuất hiện nhiều mô hình ý nghĩa. Đơn cử như mô hình “Vì nụ cười đội viên” do Hội đồng Đội thị xã phát động đã gây được nguồn quỹ hơn 100 triệu đồng, đến nay có 17 em mắc bệnh hiểm nghèo được thăm hỏi, động viên. Mô hình “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo” của các Liên đội THCS Lê Văn Tám, Phan Châu Trinh, Phan Thúc Duyện… đã giúp đỡ hơn 1.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Mô hình “Đôi bạn cùng tiến” của các Liên đội TH Nguyễn Bá Ngọc, Hoàng Văn Thụ, THCS Lý Tự Trọng… đã giúp nhiều em học sinh chưa ngoan, học tập chưa tốt trở nên ngoan hơn và học tập tốt hơn.

Mô hình “Vườn rau nhân ái” của Liên đội TH Nguyễn Văn Cừ góp phần nâng cao tình yêu thiên nhiên và gây quỹ vì bạn nghèo… Việc xây dựng, duy trì các mô hình đã thu hút nhiều đội viên, thiếu niên, nhi đồng tham gia, qua đó góp phần nâng cao ý thức, tinh thần tương thân tương ái trong các em học sinh tại nhà trường.

Đặc biệt, trong phong trào “Nghìn việc tốt” đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương đội viên, thiếu nhi có hành động đẹp như “nhặt được của rơi trả lại người mất”, chia sẻ tiền tiết kiệm ủng hộ chiến sĩ phòng chống dịch COVID-19. Những tấm gương tiêu biểu có thể kể đến như em Đoàn Hoàng Duy (lớp 2B, Trường TH Nguyễn Trãi) nhặt được 25 triệu đồng trả lại người mất.

Em Đậu Đức Khoa (lớp 1/3, Trường TH Văn Thanh Tùng) nhặt được 20 triệu đồng trả lại người mất. Em Lê Phú Thịnh (lớp 3H, Trường TH Kim Đồng) dùng tiền tiết kiệm nhờ ba mẹ mua 20kg gạo cùng nước uống, sữa tặng cho các cô chú tham gia trực chốt phòng chống dịch COVID-19…

Bên cạnh đó, phong trào “Kế hoạch nhỏ” cũng được thiếu nhi Điện Bàn hướng ứng tích cực với hàng trăm công trình, phần việc có ý nghĩa được xây dựng có giá trị hơn 500 triệu đồng. Hàng ngàn gương đội viên tiêu biểu trong phong trào đã được biểu dương.

Tại ngày hội “Hành động nhỏ - ý nghĩa to”, Hội đồng Đội thị xã đã tuyên dương 11 đội viên tiêu biểu trong phong trào “Nghìn việc tốt” năm học 2022 - 2023.

Anh Nguyễn Thành Nhân - Phó Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã Điện Bàn cho biết: “Phong trào “Nghìn việc tốt” ngày càng lan tỏa và được hưởng ứng sôi nổi trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng toàn thị xã.

Các em ý thức và tham gia tích cực hơn vào phong trào, từ đó tạo nên một bức tranh “Nghìn việc tốt” thật đẹp và ý nghĩa. Và để vẽ nên bức tranh đẹp đó phải ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của giáo viên tổng phụ trách Đội - những người gieo cho các mầm xanh về kiến thức, kỹ năng và nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa”.

Thị đoàn Điện Bàn

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
 
thu vien so
 
trung bay
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
banner final 17082022 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

19-QĐ/TĐTN-TCKT

V/v ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam khoá XIX, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:1789 | lượt tải:444

Nghị quyết

Nghị quyết Đại hội

Lượt xem:1739 | lượt tải:645

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:2055 | lượt tải:588

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:3036 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:2429 | lượt tải:661
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812.436 | Email: banbientaptinhdoanquangnam@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây