Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Mức ảnh hưởng “dịch thuật công chứng” tới VN hiện nay

Thứ tư - 21/10/2020 13:48
Mức ảnh hưởng “dịch thuật công chứng” tới VN hiện nay

Lúc này, với xu thế xã hội hóa, hội nhập kinh tế và toàn cầu hóa đã đưa Việt nam lên một tầm cao mới. Để có những thành tựu như hiện nay và sự phát triển của quốc gia ngày sau thì Dịch thuật công chứng chiếm một vai trò hết sức to lớn. Chúng ta tìm hiểu vấn đề này.

Tại sao dịch thuật lại đóng vai trò hết sức to lớn?

            Trong quá trình phát triển của đất nước có sự giao lưu văn hóa, kinh tế, chính trị và xã hội với rất rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới. mặc dù thế, rào cản ngôn ngữ giữa các quốc gia vô hình ảnh hưởng to lớn tới những hoạt động như: thương mại, du lịch, hợp tác đầu tư, nghiên cứu và điều tra văn hóa các nước, nghiên cứu vận hành kinh tế của các nước bạn vv… Ngành dịch thuật đóng vai trò là cầu nối là phương thức truyền tải thông tin chính xác nhất giữa ngôn ngữ của các quốc gia. Chính lĩnh vực dịch thuật giúp cho các hoạt động trên diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Ngoài ra, ngành dịch thuật trong nước cũng biên dịch ra 1 loạt tài liệu, sách văn học, hồ sơ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt giúp cho các cá nhân, tổ chức, đơn vị và quốc gia điều tra nghiên cứu và áp dụng vào trong thực tiễn. Hầu hết tất cả lĩnh vực đều cần thiết sự có mặt của biên dịch viên và phiên dịch viên. Các hoạt động offline, giao thương, hội họp giữa người Việt Nam và nước ngoài cũng có sự tham gia của các phiên dịch viên nhằm mục đích tằng cường truyền tải thông tin nhanh chóng, chính xác giúp cho hai bên hiểu rõ nội dung vấn đề để đạt được sự thông nhất nào đó. Sự cấp thiết của dịch thuật còn còn thể hiện sâu sắc ở các tài liệu dịch thuật công chứng.

 

=>> tìm hiểu và khám phá thêm thế nào là: Văn Phòng dịch thuật công chứng

Vai trò quan trọng của dịch thuật công chứng trong các hoạt động.

Đối với một số lĩnh vực thì dịch thuật công chứng là điều bắt buộc nhằm mục đích truyền đạt chính xác thông tin và hợp pháp của tài liệu gốc.

 • Những hoạt động kinh tế như là: Ký kết hợp đồng kinh tế, thương mại với nước ngoài; Đấu thầu của các công ty, tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam; Đấu thầu của công ty, tập đoàn của Việt Nam ra nước ngoài; Các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa đòi hỏi chứng minh xuất xứ nguồn gốc...và rất nhiều hoạt động khác. Những tài liệu dịch thuật công chứng kiểu như: hồ sơ khả năng công ty, chứng nhận CO – CQ, báo cáo tài chính, hợp đồng ký kết...vv.
 • Liên quan đến vấn đề xuất nhập cảnh: Các tài liệu tài liệu cá nhân để được xuất nhập cảnh hầu hết phải dịch thuật công chứng để phục vụ những công việc như: Xuất khẩu lao động, du lịch, du học, thăm nuôi người nhà, định cư...vv.

Dịch thuật công chứng không chỉ là cung cấp được tính chính xác và hợp pháp của giấy tờ gốc, mà nó còn là tấm vé đi kèm cho niềm tin với khách hàng, cũng như bạn hàng. Tại sao lại nói như vậy, bởi vì: Dịch thuật công chứng bước cuối cùng được thực Lúc Này Phòng tư pháp, hoặc Văn phòng Công chứng bởi công chứng viên. Giá trị pháp luật đối với các tài liệu, văn bản có sự công chứng của công chứng viên là cao nhất. Do đó, niềm tin của đối tác vào những tài liệu này là cao nhất.
2

Chúng ta tạm thời kết luận: Dịch thuật công chứng chiếm vai trò hết sức quan trọng trong quy trình tiến độ phát triển, hội nhập

Công ty dịch thuật đứng ở đâu trong quy trình dịch thuật công chứng?

Hầu hết tất cả giấy tờ, tài liệu, văn bản cần biên dịch đều nhờ đến bàn tay và trí óc của biên dịch viên đang làm việc ở công ty dịch thuật. Chỉ những công ty dịch thuật uy tín, chất lượng mới sở hữu được một lực lực nhân viên, cộng tác viên biên dịch đủ sức để dịch thuật hầu hết tất cả các ngôn ngữ trên thế giới. Ngoài ra, các Công ty dịch thuật thường sở hữu những biên dịch viên chất lượng cao. Họ không chỉ nắm vững 2 loại ngoại ngữ cần biên dịch mà còn hiểu sâu về lĩnh vực của họ nên có thể biên dịch được những chuyên ngành riêng biệt trong từng lĩnh vực.

Thông thường các công ty dịch thuật sẽ đảm nhận luôn dịch vụ “công chứng bản dịch” ( dịch thuật công chứng ). Ngoài việc các công ty này quen với việc làm, nên rút ngắn được quá trình thì họ còn sở hữu một lực lượng lớn nhân viên ký cộng tác viên với Sở tư pháp, hay Văn phòng Công chứng cho nên vì thế tài liệu dịch công chứng hoàn thành được nhanh chóng nhất.

Dấu hiệu nhận biết công ty dịch vụ dịch thuật công chứng uy tín để các bạn tham khảo

 1. Có trụ sở địa chỉ liên hệ rõ ràng.
 2. Bảng giá dịch thuật công khai minh bạch.
 3. Có tư cách pháp nhân ( được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh ).
 4. Khả năng hoàn sang bản dich thuật công chứng nhanh, đáp ứng được nhiều thứ tiếng trên thế giới.
 5. Thể hiện rõ chính sách với khách hàng như: Giao nhận tài liệu, hoàn trả, hay cam kết...vv.

Nếu bạn đọc chưa tìm được công ty nào để đặt niềm tin, chúng tôi xin giới thiệu đơn vị sau:

 • Công ty TNHH dịch thuật công chứng 24h ( chúng tôi )
 • Trụ sở: 52A Nguyễn Huy Tưởng, P.Thanh Xuân Trung, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội
 • Hotline: 0948944222 – 0982955066
 • Website: dichthuatcongchung24h.com

 

Đến với dịch thuật Trans24h bạn sẽ được sử dụng dịch vụ tốt nhất và giá cạnh tranh nhất. Ngoài ra, đối với các khách hàng doanh nghiệp sẽ có những chính sách hết sức ưu đãi như:

 • Giao nhận tài liệu miễn phí.
 • Giảm giá từ 10 – 15% so với khách hàng thông thường.
 • Thanh toán theo từng đợt tạo thuận lợi cho khách hàng.
 • Nhận dịch thuật tài liệu online, hoàn trả tài liệu bằng bản mềm, gửi trả tài liệu trên toàn quốc.

 Trên đây là tổng hợp mà báo chúng tôi tổng kết được. Mọi khía cạnh của vấn đề còn chưa được phân tích kỹ, các ý chưa được triển khai hết. Rất mong bạn đọc đóng góp ý kiến để báo chúng tôi hoàn thiện hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản

1091-CV/TĐTN-TNNTCN&ĐT

Về việc chuẩn bị các nội dung trong chuỗi hoạt động 90 năm Sinh nhật Đoàn

Lượt xem:26 | lượt tải:25

246- KH/TĐTN-VP

Giao ban triển khai nhiệm vụ Tháng Thanh niên năm 2021 và thực hiện công tác cán bộ.

Lượt xem:35 | lượt tải:22

247 -KH/TĐTN-BTG

Tổ chức các hoạt động cấp tỉnh kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)

Lượt xem:62 | lượt tải:51

1090 -CV/TĐTN-BTG

V/v phối hợp tổ chức Tuần lễ áo dài

Lượt xem:21 | lượt tải:13

1083-CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v tiếp tục triển khai Chương trình “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” đợt 2 năm 2021

Lượt xem:18 | lượt tải:22
Điều hành - Liên kết
qoffice
 
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
 
download
433 5ee32b5194db5xws
 
 • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây