Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Dành tiền thưởng "Thanh niên sống đẹp" hỗ trợ người dân vùng cao

Thứ sáu - 12/01/2024 14:14

Dành tiền thưởng "Thanh niên sống đẹp" hỗ trợ người dân vùng cao

Được Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao tặng giải thưởng “Thanh niên sống đẹp”, Trần Oai Tiên (SN1996, Chủ nhiệm CLB Tâm Nguyện, xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức) quyết định dành toàn bộ tiền thưởng 10 triệu đồng hỗ trợ bà con vùng cao trong chuyến thiện nguyện tại xã Trà Tập, huyện Nam Trà My cùng với Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh vừa qua.
 
Anh Trần Oai Tiên được trao giải thưởng "Thanh niên sống đẹp”. Ảnh: CTV

Trần Oai Tiên là một trong 20 cá nhân xuất sắc toàn quốc vừa được Trung ương Hội LHTN Việt Nam tuyên dương gương “Thanh niên sống đẹp” năm 2023. Cùng với cúp và bằng khen, mỗi “Thanh niên sống đẹp” được trao tặng 10 triệu đồng tiền thưởng.

Trần Oai Tiên chia sẻ, đây là cột mốc có ý nghĩa lớn trong cuộc đời. Anh cho rằng, những giá trị bản thân nhận được cũng chính là những giá trị chung của những người anh, người chị thân thương cùng nhà hảo tâm suốt thời gian 5 năm qua luôn theo dõi, đồng hành sẻ chia, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh.

Với tấm lòng nhân ái, hết mình vì cộng đồng, anh quyết định dành toàn bộ tiền thưởng để chia sẻ cùng bà con vùng cao. Trên trang facebook cá nhân, Tiên chia sẻ: “Tất cả những giá trị nhân văn Tiên xin ghi nhận. Giá trị về số tiền thưởng 10 triệu đồng này, Tiên xin chia sẻ lại cùng bà con vùng cao tại xã Trà Tập (Nam Trà My) trong chuyến đi thiện nguyện vùng cao cùng Đoàn thanh niên tỉnh Quảng Nam”.

Trần Oai Tiên còn kêu gọi, nhận quyên góp đồ ấm cho trẻ vùng cao. Anh trải lòng: “Mình thật may mắn và hạnh phúc khi có đủ ăn; lạnh có đồ ấm để mặc. Nơi vùng cao vào mùa mưa lạnh, thương trẻ em cùng bà con còn nhiều khó khăn và thiếu thốn. Tiên xin nhận quyên góp thêm đồ ấm cho trẻ em cùng bà con từ hôm nay đến ngày 29/12”.

Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Hiệp Đức - chị Đặng Thị Ngọc Lan cho biết, Trần Oai Tiên là thanh niên có nhiều đóng góp cho công tác thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Nổi bật là việc vận động kinh phí hàng tháng nuôi dưỡng 30 cụ già không nơi nương tựa; hỗ trợ sửa chữa và xây dựng nhà cho những hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn… Trần Oai Tiên còn thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa khác như trao quà, tặng xe đạp cho thiếu nhi; kêu gọi hỗ trợ gia đình gặp khó khăn…


 

Nguồn tin: Báo Quảng Nam:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Điều hành - Liên kết
 
thu vien so
 
trung bay
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
banner final 17082022 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

19-QĐ/TĐTN-TCKT

V/v ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam khoá XIX, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:1057 | lượt tải:353

Nghị quyết

Nghị quyết Đại hội

Lượt xem:1336 | lượt tải:580

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:1744 | lượt tải:547

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:2688 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:2119 | lượt tải:611
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812.436 | Email: banbientaptinhdoanquangnam@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây