Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Quảng Nam: Thắp sáng ước mơ thanh niên hoàn lương năm 2018

Chủ nhật - 09/09/2018 20:54
Ngày (8/9), Tỉnh đoàn Quảng Nam phối hợp với Ban quản lý Trại giam An Điềm, đóng ở huyện Đại Lộc (thuộc Bộ Công an) tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thanh niên hoàn lương năm 2018”. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Phước Khanh- Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Đại tá Trương Công Trĩ- Giám thị Trại giam An Điềm, đồng chí Nguyễn Xuân Đức- Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh.

Theo đó, chương trình “Thắp sáng ước mơ thanh niên hoàn lương năm 2018” đã diễn ra nhiều hoạt động giao lưu sôi nổi giữa đoàn viên thanh niên với các phạm nhân và những điển hình thành niên hoàn lương tiêu biểu. Các phạm nhân cũng thể hiện niềm khát khao được hoàn lương của bản thân thông qua cuộc thi vẽ tranh và được nghe diễn giả nói chuyện, trao đổi về chủ đề lẽ sống và đạo lý làm người. 
 

ve tranh hoan luong


Trong buổi sáng cùng ngày, các bạn ĐVTN và phạm nhân đã có nhiều hoạt động giao lưu sôi nổi thông qua các trò chơi gắn kết như: Thổi bong bóng vào ly, nhảy bao bố, vẽ tranh thể hiện ước mơ, chuyền bóng đồng đội...Trung tâm dạy nghề thanh niên tỉnh tổ chức bế giảng và trao chứng chỉ học nghề cho các học viên là phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

anh tyen duong


Phát biểu tại chương trình đồng chí Nguyễn Xuân Đức- Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn đã nhấn mạnh: " Công tác giúp đỡ, giáo dục đối với các bạn thanh niên hoàn lương là một nhiệm vụ đặc biệt, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong việc tạo cơ hội và động lực để các thanh niên niên phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội. Thời gian đến, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị sở, ban ngành, các tổ chức đoàn thể tiếp tục quan tâm sâu sắc đến các nhóm thanh niên này bằng cách tăng cường việc giáo dục đạo đức lối sống, tuyên truyền kỹ năng sống đồng thời tăng cường việc giới thiệu, đào tạo nghề nghiệp phù hợp thiết thân với mong muốn tạo cơ hội và động lực để thanh niên phấn đấu làm lại cuộc đời, làm một con người có ích cho xã hội".
 

trao 700 dau sach


Dịp này, Tỉnh đoàn Quảng Nam đã tuyên dương 16 gương thanh niên hoàn lương tiêu biểu và 5 Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin đã có nhiều thành tích trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật và ngăn ngừa, phòng chống tội phạm. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam cũng trao tặng 700 đầu sách cho thư viện của Trại giam An Điềm...

                                                                                                                                                                                   Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

731 -CV/TĐTN-TNNT-CN&ĐT

V/v tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ nhân dịp xuân Canh Tý 2020

Lượt xem:10 | lượt tải:12

729 -CV/TNNTCN&ĐT

V/v tăng cường phối hợp triển khai công tác cho vay chương trình tín dụng HSSV

Lượt xem:15 | lượt tải:13

157 - KH/TĐTN - TCKT

Thực hiện chủ trương 1+2 của cán bộ đoàn cấp tỉnh năm 2020

Lượt xem:35 | lượt tải:26

307 -QĐ/TĐTN-TCKT

Phân công phụ trách theo dõi công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020

Lượt xem:48 | lượt tải:40

01-KHLT/UBH-DNT

Tổ chức Chương trình “Tình nguyện Mùa Đông – Xuân Tình nguyện” năm 2020

Lượt xem:25 | lượt tải:26
Điều hành - Liên kết
 
qoffice
logobantin copy
logokn
ytuong
 
spkn
mau song
6baiihocsss
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây