Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

https://tinhdoanqnam.vn


Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đối thoại với thanh niên

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh đối thoại với thanh niên
Chiều nay (15/6), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã có buổi đối thoại với thanh niên trên địa bàn tỉnh với chủ đề 'Thanh niên Quảng Nam với khởi nghiệp, lập nghiệp góp phần xây dựng quê hương'. Chương trình diễn ra với hình thức trực tuyến và được kết nối đến tận các xã, phường, thị trấn.

Tại buổi đối thoại, các ý kiến chủ yếu xoay quanh những thuận lợi, khó khăn, thách thức trong việc phát triển mô hình kinh tế của thanh niên; thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp... Nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi; chính sách nào hỗ trợ thanh niên học tập nâng cao trình độ, đào tạo nguồn nhân lực trẻ, thu hút nhân tài, sử dụng cán bộ trẻ… 
qno03406
 
Ngoài ra, buổi đối thoại còn có các thông tin và giải đáp các cơ chế, chính sách của tỉnh nhằm tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn giải quyết việc làm tại chỗ và đi xuất khẩu lao động; hỗ trợ kết nối với các doanh nghiệp để thực hiện chuỗi cung ứng trong sản xuất, kinh doanh.

2d343482f1c5329b6bd4
 
Tại buổi đối thoại, đồng chíLê Trí Thanh cũng như lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh đã lắng nghe, giải đáp từng câu hỏi của các đại biểu đại diện cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp ở các huyện, thị xã, thành phố. Các câu hỏi xoay quanh cơ chế hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp, những vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp của thanh niên.
92299abb5ffc9ca2c5ed
 
Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh cũng đưa ra một số định hướng quan trọng của tỉnh để tiếp tục hỗ trợ, đồng hành với phong trào khởi nghiệp sáng tạo. Đồng thời, chia sẻ giải pháp tháo gỡ các khó khăn về cơ chế, chính sách; thảo luận giải pháp hình thành, phát triển của cộng đồng khởi nghiệp.
 
Dịp này, đại diện Sở Nội vụ cũng đã thông tin về những điểm chính trong Chương trình phát triển thanh niên trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2022-2030 do UBND tỉnh vừa ban hành.

THÀNH ĐẠT

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây