Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

https://tinhdoanqnam.vn


Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2019

Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2019
Sáng nay 15.11, Tỉnh đoàn vừa phối hợp tổ chức vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2019. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

dsc00997
Cuộc thi năm nay nhận 62 hồ sơ ý tưởng, dự án khởi nghiệp của thanh niên, phụ nữ trên toàn tỉnh. Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã tập huấn phương pháp xây dựng, hoàn thiện dự án khởi nghiệp và lựa chọn 25 ý tưởng để bước vào vòng chung kết.
Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đánh giá cao ý tưởng, dự án khởi nghiệp của các tác giả, nhóm tác giả cũng như công tác tổ chức triển khai của các đơn vị liên quan. Đồng thời mong muốn cộng đồng khởi nghiệp, các doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ kết nối, hỗ trợ, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, đưa các dự án đi vào thực tế cuộc sống, góp phần phát triển mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.
dsc00999

Bước vào vòng chung kết , các tác giả đã trực tiếp trình bày, thuyết phục trước Hội đồng đánh giá, xét chọn (là các chuyên gia khởi nghiệp trong nước), kêu gọi nguồn vốn đầu tư cho các dự án của mình. Trong đó, có nhiều ý tưởng, dự án nhận được sự quan tâm, góp ý của các thành viên hội đồng; Được biết đã có 8 dự án nhận được sự quan tâm ký kết hợp tác đầu tư từ Tập đoàn VN Đà Thành.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2019 nhận được sự quan tâm đông đảo của thanh niên, phụ nữ trên địa bàn tỉnh. Vòng chung kết cuộc thi được truyền hình trực tiếp tại Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam đã thu hút gần 10.000 lượt xem trên mạng xã hội. Đây là một trong những hoạt động chào mừng Đại hội Toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.
THÀNH ĐẠT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây