Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

https://tinhdoanqnam.vn


Chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày 16/12/2021, Chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn Quảng Nam đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022”. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh, đồng chí Phạm Thị Thanh – TUV- Bí thư Chi bộ - Bí thư Tỉnh đoàn, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Chi bộ cùng toàn thể Đảng viên Chi bộ.
a4636c1e46708c2ed561
Đồng chí Phạm Thị Thanh - TUV - Bí thư Chi bộ - Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc Hội nghị
Năm 2021, Chi bộ Cơ quan Tỉnh đoàn đã bám sát các nghị quyết của cấp trên để cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp. Chi bộ tập trung tuyên truyền, học tập các nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan theo chương trình công tác năm; chỉ đạo triển khai một số hoạt động lớn của cơ quan, của BTV, BCH Tỉnh đoàn như: Chuỗi hoạt động triển khai thực hiện “Nghị quyết XXII của Đảng bộ tỉnh và hành động của Tuổi trẻ Quảng Nam”; Các hoạt động trong đợt thi đua cao điểm 90 ngày tuổi trẻ Quảng Nam thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN; các hoạt động hưởng ứng Ngày hội toàn dân Bầu cử Quốc hội Khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; triển khai hiệu quả các hoạt động phòng, chống Covid-19 và được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh.
Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và Khóa XII của BCH Trung ương Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác phát triển đảng chuyển biến tốt, thiết thực, toàn tỉnh kết nạp được trên 18.237 đoàn viên mới, giới thiệu 2.607 đoàn viên ưu tú; số kết nạp Đảng từ Đoàn là 1.142/1.500 chỉ tiêu của toàn đảng bộ tỉnh; công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận, lãnh đạo các đoàn thể quần chúng được quan tâm đúng mức, góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; thường xuyên duy trì tốt việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề trong Chi bộ. Công tác thi đua khen thưởng được Chi bộ quan tâm, trong năm đã tặng giấy khen cho 02 cá nhân thực hiện tốt chỉ thị 05-CT/TW; Thủ trưởng cơ quan tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 20 ngày cao điểm giải quyết các nhiệm vụ tồn đọng cho 02 cá nhân; đề nghị Cấp ủy cấp trên tặng bằng khen đối với đảng viên 05 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; UBND tỉnh, Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho tập thể cơ quan Tỉnh đoàn vì có thành tích xuất sắc trong tham gia phòng chống dịch bệnh, tiêu biểu trong công tác tham mưu nhiệm vụ.
bb33becc94a25efc07b3
Đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao những kết quả mà tập thể Chi bộ Cơ quan Tỉnh đoàn đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí cũng định hướng một số vấn đề cần quan tâm triển khai trong thời gian tới: Tiếp tục tập trung công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; quán triệt và cụ thể hóa các văn bản, nghị quyết của cấp trên một cách kịp thời, khoa học; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đặc biệt là công tác chuẩn bị các điều kiện, nội dung, nhân sự chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
1c4fc56aee04245a7d15
Đồng chí Phạm Thị Thanh - TUV - Bí thư Chi bộ - Bí thư Tỉnh đoàn trao giấy khen cho đồng chí 
Trần Thị Kim Dung là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền
Kết luận Hội nghị, Đồng chí Phạm Thị Thanh – TUV - Bí thư Chi bộ - Bí thư Tỉnh đoàn cảm ơn và tiếp thu những ý kiến phát biểu tại hội nghị và đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan để bổ sung, hoàn thiện vào nội dung của Nghị quyết chi bộ năm 2022. Đồng chí cũng khái quát thêm một số tình hình về kinh tế, đời sống, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh và dự lường những yếu tố tác động đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh thiếu nhi và công tác lãnh chỉ đạo của Chi bộ trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị mỗi cán bộ, đảng viên, cấp ủy trong Chi bộ tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tập trung nghiên cứu các văn bản chỉ đạo của cấp trên; chuẩn bị sớm hơn và tốt hơn các nội dung sinh hoạt chuyên đề năm 2022; các Ban, Văn phòng và đơn vị trực thuộc chủ động xây dựng chương trình công tác năm, cùng với cấp ủy chi bộ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra trong năm 2022.

Nguồn tin: Lê Thường - Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây