Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

https://tinhdoanqnam.vn


Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐ KTKT Quảng Namlần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2019-2022

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐ KTKT Quảng Namlần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2019-2022
Đoàn trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Quảng Nam vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2019-2022. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Đức- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam; đồng chí Phạm Hồng Chương- Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng KTKT.
 

Nhiệm kỳ 2017-2019, công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác. Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” và “Sinh viên 5 tốt” được triển khai sâu rộng đến tất cả các cơ sở Đoàn và được Đoàn viên thanh niên hưởng ứng, tham gia tích cực tạo nên phong trào thi đua sôi nổi. Các hoạt động thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện được triển khai thường xuyên đồng thời phát huy được thế mạnh chuyên môn về khoa học - kỹ thuật, mang đến cho cộng đồng những giá trị  thiết thực.  Chỉ trong 2 năm Đoàn trường đã phối hợp tổ chức 6 đợt hiến máu tình nguyện, với hơn 700 đơn vị máu được tiếp nhận; phối hợp các đơn vị, doanh nghiệp trao tặng học bổng “Tiếp sức đến trường” tổng trị giá hơn 150 triệu đồng; tham gia tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho hơn 10 nghìn lượt học sinh THCS và THPT... Ngoài ra, trong nhiệm kỳ, đoàn trường đã tổ chức kết nạp được 173 đoàn viên mới; có 42 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

dsc01741

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Đức thay mặt cho Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ghi nhận và đánh giá cao kết quả Đoàn trường đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới các cấp bộ Đoàn cần tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực hội nhập; tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” và “Sinh viên 5 tốt”, 3 phong trào và 3 chương trình của Đoàn; tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần tình nguyện sánh tạo, xung kích của tuổi trẻ góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên ngày một phát triển.


Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ nhà trường đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, hội nhập và phát triển”, Đại hội đã đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ mới tập trung vào 10 chỉ tiêu cơ bản xoay quanh việc nâng cao kỹ năng thực hành xã hội, tay nghề, chất lượng đầu ra cho sinh viên cũng như giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên tốt nghiệp; thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên;…
dsc01750

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí; đồng chí Trịnh Văn Nguyên được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn trường khóa XXIV, nhiệm kỳ 2019-2022.
THÀNH ĐẠT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây