Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

https://tinhdoanqnam.vn


Thanh niên Cơ Tu trả lại của rơi

Thanh niên Cơ Tu trả lại của rơi
Nhặt được của rơi, nhận thấy bên trong có nhiều tài sản giá trị, một thanh niên Cơ Tu ở huyện Đông Giang đã giao nộp cho lực lượng chức năng nhờ trao lại người mất.
Anh Arất Hái (ở giữa) trao lại tài sản cho chị Rapát Thị Phé. Ảnh: CACC
Anh Arất Hái trao lại tài sản cho chị Rapát Thị Phé. Ảnh: CACC

Sáng nay 14.4, tin từ Công an huyện Đông Giang, lực lượng chức năng địa phương vừa tiến hành xác minh và trao trả tài sản cho người đánh rơi.

Trước đó, tối 10.4, trên đường đi làm về qua địa phận xã Jơ Ngây (Đông Giang), anh Arất Hái (SN 1999, thôn Ra Ê, xã A Ting, Đông Giang) tình cờ nhặt được chiếc túi xách nữ.

Bên trong túi chứa một số giấy tờ tùy thân và tài sản gồm: thẻ ATM, giấy đăng ký xe mô tô, giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế, hơn 16 triệu đồng, cùng nhiều giấy tờ liên quan khác mang tên Rapát Thị Phé.

Ngay sau khi nhặt được túi xách, anh Hái đến trình báo và giao nộp toàn bộ tài sản trên cho Công an xã Jơ Ngây với mong muốn sớm trả lại cho người đánh mất.

Qua xác minh, Công an xã Jơ Ngây xác định được chủ nhân chiếc túi xách là chị Rapát Thị Phé (thôn Ra Đung, xã Jơ Ngây) đánh rơi trong lúc đi đường. Đồng thời liên hệ trao lại toàn bộ tài sản vào sáng 11.4, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương và anh Arất Hái.

* Sáng sớm 13.4, trên đường đi làm từ xã Tam Hòa (Núi Thành) đến chợ Cửa Đại (TP.Hội An), bà Huỳnh Thị Xuân (thôn Tư, xã Tam Hòa) có ghé cửa hàng xăng dầu Petrolimex số 104 (xã Tam Anh Nam, Núi Thành) để đổ xăng. Tại đây, bà đánh rơi cọc tiền 50 triệu đồng.

Nhân viên cửa hàng xăng dầu Petrolimex số 104 trao trả lại tiền cho người đánh rơi. Ảnh: THÀNH DANH
Anh Nguyễn Xuân Phát trao trả tiền cho bà Huỳnh Thị Xuân. Ảnh: THÀNH DANH

Anh Nguyễn Xuân Phát - nhân viên cây xăng nhặt được cọc tiền trên. Qua trích xuất camera, anh Phát đã liên hệ, trao trả lại tiền cho bà Xuân.


 ALĂNG NGƯỚC - HOÀI AN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây