Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

https://tinhdoanqnam.vn


Quản lý chặt chuyên gia nước ngoài và thân nhân nhập cảnh

Quản lý chặt chuyên gia nước ngoài và thân nhân nhập cảnh
UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu các sở ngành, địa phương tăng cường quản lý chuyên gia nước ngoài và thân nhân nhập cảnh làm việc tại Quảng Nam.
0613 anh 2 7

Quy trình nhập cảnh đối với chuyên gia nước ngoài phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 (ảnh minh họa).

UBND tỉnh yêu cầu Sở LĐ-TB&XH, Sở Y tế, Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh và các ngành, địa phương liên quan lập đầy đủ hồ sơ, thủ tục xin phép nhập cảnh cho chuyên gia người nước ngoài và thân nhân vào làm việc tại Quảng Nam đảm bảo theo đúng các quy định hiện hành. 

Trong đó, đặc biệt lưu ý thực hiện nghiêm túc các quy định về cách ly tập trung, quản lý người nước ngoài sau khi kết thúc cách ly tập trung và thực hiền đầy đủ xét nghiệm để phòng chống dịch Covid-19.

Việc rà soát, xem xét kỹ nhu cầu của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về mời, đón, sử dụng người nước ngoài (chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật cao) vào làm việc tại Quảng Nam cần thực hiện nghiêm. Việc xác nhận, xác thực người nhập cảnh của doanh nghiệp phải đảm bảo đúng đối tượng ưu tiên nhập cảnh theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương.

Các đơn vị tăng cường nắm thông tin, kiểm tra chặt chẽ hồ sơ, danh sách chuyên gia và thân nhân đủ điều kiện nhập cảnh; kịp thời đề xuất, tham mưu UBND tỉnh đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết nhập cảnh đảm bảo đúng quy định.

Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh thường xuyên kiểm tra hồ sơ cấp giấy phép lao động đối với lao động người nước ngoài để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các dấu hiệu vi phạm, làm giả hồ sơ, ngăn chặn triệt để tình trạng chuyên gia nước ngoài nhập cảnh trái phép, không đúng đối tượng.

Sở Y tế thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tiếp nhận, cách ly người nhập cảnh; tiếp tục hướng dẫn doanh nghiệp, chuyên gia nước ngoài và thân nhân tuân thủ nghiêm túc các biện pháp, yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 trước, trong và sau khi nhập cảnh.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Sở Ngoại vụ, Sở LĐ-TB&XH, Công an tỉnh và các ngành, địa phương liên quan chủ động rà soát, cập nhật, bổ sung, điều chỉnh Quy trình tiếp đón và cách ly các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh để trình Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh xem xét, quyết định cho phù hợp với tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp trong giai đoạn hiện nay.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây