Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

https://tinhdoanqnam.vn


Quảng Nam kiểm soát, phân luồng hành khách ngay tại sân bay, nhà ga

Quảng Nam kiểm soát, phân luồng hành khách ngay tại sân bay, nhà ga
Ngày 02/6, Quảng Nam chính thức thực hiện phương án kiểm tra, phân luồng hành khách tại sân bay, nhà ga để tổ chức cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà, nơi cư trú.
chulai
Phân luồng hành khách tại sân bay Chu Lai. Ảnh: H.ĐẠO
 
Lúc 12 giờ 30 trưa 2.6, chuyến bay VN1460 hạ cánh xuống sân bay Chu Lai, khoảng 60 hành khách về Quảng Nam được phân luồng vào khu vực riêng do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Nam thành lập để khai báo y tế.

Cùng với đó, hành khách được hướng dẫn viết cam đoan từ sân bay Chu Lai đi thẳng về nhà, không đến các địa điểm, địa phương khác và thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid-19 đúng quy định.

Ghi nhận của PV Báo Quảng Nam tại sân bay, hành khách đều chấp hành tốt hướng dẫn của lực lượng chức năng dù khá bất ngờ do chưa rõ nội dung kiểm soát này trong Công văn 3274 do UBND tỉnh ban hành.

Ông Nguyễn Đức Hoàng Huy - một hành khách nói: “Tôi về từ địa phương đang xảy ra dịch bệnh là TP.Hồ Chí Minh nên tỉnh có hành động ngăn chặn dịch Covid-19 như thế này thì rất hoan nghênh. Chúng tôi sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi bảo vệ được bản thân và cho cộng đồng”.

Trong hôm nay, sân bay Chu Lai đón 2 chuyến bay từ TP.Hồ Chí Minh về Quảng Nam với khoảng 100 hành khách. Tạm thời Sở Y tế bố trí 7 cán bộ của CDC Quảng Nam, 3 cán bộ y tế của huyện Núi Thành và phối hợp cùng lực lượng y tế sân bay để tiếp nhận, hướng dẫn, đưa hành khách về các địa phương.

Bắt đầu từ ngày mai 3.6, Sở Y tế và Cảng hàng không Chu Lai sẽ phối hợp Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức cho hành khách về Quảng Nam viết tờ khai báo y tế ngay khi lên máy bay. Bố trí thêm trang thiết bị tại sân bay Chu Lai để hạn chế ùn ứ tại vị trí khai báo, phân luồng cũng như rút ngắn thời gian, tránh gây phiền hà cho người dân.
chulai1
Hành khách không được tự ý đi xe riêng mà sẽ do Sở GTVT bố trí xe. Ảnh: H.ĐẠO

Trong khi đó, tại ga Tam Kỳ, UBND TP.Tam Kỳ đã tổ chức một chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19. Ông Vương Minh Tân - Trưởng ga Tam Kỳ cho biết, trước khi tàu vào ga, đơn vị sẽ thông báo cho tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 của TP.Tam Kỳ đến trước khoảng 30 phút và thực hiện kiểm tra, phân luồng người về từ TP.Hồ Chí Minh.

“Chúng tôi cũng cung cấp số lượng, thông tin hành khách để tổ kiểm soát có thể phân loại đối tượng đưa đi cách ly đúng quy định; thông báo với các huyện, thị, thành phố khi có hành khách của các địa phương trở về qua ga Tam Kỳ để họ cử cán bộ đến tiếp nhận, thực hiện phòng chống dịch” - ông Vương Minh Tân cho biết.
 
 

Nguồn tin: baoquangnam.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây