Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

https://tinhdoanqnam.vn


Tăng cường chốt chặn người, phương tiện vận chuyển từ vùng dịch về Quảng Nam

Tăng cường chốt chặn người, phương tiện vận chuyển từ vùng dịch về Quảng Nam
Chiều ngày 8/7, đồng chí Lê Trí Thanh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để nghe báo cáo tình hình dịch bệnh tại huyện Núi Thành.
e24ef37f89f47daa24e5


Cuộc họp cũng đưa ra các phương án phòng, chống dịch tại nhà máy, khu/cụm công nghiệp; công tác tổ chức chốt chặn người, phương tiện vận chuyển từ vùng dịch về Quảng Nam và các nội dung khác có liên quan.

Theo báo cáo tại cuộc họp, trong tuần ngành Y tế của tỉnh đã truy vết thần tốc, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời các trường hợp có liên quan đến ca bệnh tại các tỉnh. Kết quả quản lý, giám sát y tế người từ TP Hồ Chí Minh và TP Hà Nội về tỉnh Quảng Nam từ ngày 31/5/2021 đến nay đã có 5.741 người được giám sát (trong đó 5.093 người về từ TP Hồ Chí Minh; 648 người về từ TP Hà Nội); đã cách ly y tế tập trung 507 người; cách ly y tế tại nhà 5.234 người; có 5.411 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, tất cả đã có kết quả âm tính (-); các đối tượng còn lại sẽ được lấy mẫu vào những ngày tiếp theo.

Bên cạnh đó, ngành Y tế của tỉnh cũng đã tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Trong 2 đợt, Quảng Nam đã được cấp 33.360 liều vắc xin Astrazeneca COVID-19, kết quả đã tiêm được 38.840 mũi tiêm cho hơn 28.200 người. Ngành cũng đã chỉ đạo các cơ sở y tế triển khai tập huấn cho nhân viên y tế từ huyện đến xã trong việc tiêm vắc xin, lấy mẫu xét nghiệm (tất cả nhân viên y tế đều có thể tiêm vắc xin và lấy mẫu xét nghiệm) để đảm bảo lực lượng triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đại trà cho nhân dân và đảm bảo công tác lấy mẫu kịp thời, đáp ứng công tác phòng chống dịch trong mọi tình huống dịch.

Đặc biệt, Ngành Y tế đã triển khai kiểm dịch y tế chặt chẽ tại các khu vực sân bay, cửa khẩu; phối hợp với Sở Giao thông vận tải phân loại đối tượng, đưa người từ TP.HCM đến sân bay Đà Nẵng về các khu cách ly tập trung của huyện/thị xã/thành phố.

Tại cuộc họp, đại diện các Sở, ban, ngành đã nêu ra ý kiến, kiến nghị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị của mình và đề ra phương án phòng chống dịch trong tình hình mới hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Lê Trí Thanh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành và 18 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiên quyết kiểm soát, dập dịch triệt để và học hỏi kinh nghiệm phòng, chống dịch ở các địa phương; Đồng thời, đồng chí yêu cầu Sở Y tế tiến hành mua test nhanh kháng nguyên nhằm sàng lọc diện rộng, tiến hành rà soát lại các văn bản đã ban hành để có văn bản thống nhất việc cách ly người về từ vùng dịch; Ngành Công an cần tăng cường kiểm soát người và phương tiện về tỉnh từ vùng có dịch; Đặc biệt, huyện Núi Thành cần tăng cường việc giám sát cộng đồng và bố trí kinh phí hỗ trợ tổ giám sát cộng đồng tại địa phương.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây