Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Nữ học viên học giỏi, nguyện nối tiếp truyền thống

Thứ tư - 10/11/2021 04:02
Hơn một tháng vào môi trường quân ngũ, Nguyễn Thị Thùy Dương (sinh năm 2003, quê ở huyện Đại Lộc, Quảng Nam) đã có nhiều nỗ lực, từng bước hoàn thiện bản thân để phấn đấu trở thành người nữ sĩ quan kỹ thuật. Vừa tích cực tham gia huấn luyện, Thùy Dương cũng chuẩn bị tốt hành trang, sẵn sàng lên đường học tập tại nước Nga.
Nữ học viên học giỏi, nguyện nối tiếp truyền thống
 

Nguyễn Thị Thùy Dương là một trong hơn 200 tân học viên khóa 57 của Học viện Kỹ thuật Quân sự đang huấn luyện tạo nguồn tại Trung đoàn 96, Sư đoàn 309, Quân đoàn 4. Thùy Dương được đồng đội biết đến bởi tính tình vui vẻ, ham học hỏi, nhiệt tình trong mọi hoạt động, đặc biệt là thành tích học tập “rất cừ”. Thùy Dương trúng tuyển vào Học viện Kỹ thuật Quân sự với số điểm 27,85 khối A01. Thùy Dương cũng là tốp 3 có điểm cao nhất kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia của tỉnh Quảng Nam. Riêng năm lớp 12, Thùy Dương đã mang về tự hào cho Trường THPT Chu Văn An (huyện Đại Lộc) khi đoạt giải Ba học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp tỉnh.

Gặp chúng tôi sau khi vừa hoàn thành ôn luyện 4 bài thể dục sáng, Thùy Dương gạt vội những giọt mồ hôi trên trán, tâm sự rằng: “Tuy có đôi chút bỡ ngỡ, khó khăn ban đầu nhưng tôi đã thích ứng nhanh với môi trường quân đội. Bên cạnh tôi còn có thủ trưởng và các đồng đội sẵn sàng hỗ trợ nên tôi luôn an tâm học tập và rèn luyện”.

z2915798399997 d9890de2b06fdcffd47ef84cab13a498

Chia sẻ thêm về quyết định chọn môi trường quân đội để trưởng thành, Thùy Dương cho biết, bản thân yêu thích màu áo “Bộ đội Cụ Hồ” từ rất sớm. Niềm tự hào về truyền thống cách mạng của gia đình càng thôi thúc cô gái trẻ quyết tâm lựa chọn vào Học viện Kỹ thuật Quân sự. Nhận thức được chỉ tiêu tuyển nữ vào các trường quân đội không nhiều và điểm đầu vào rất cao nên từ những năm học phổ thông, Thùy Dương đã đặt mục tiêu, kế hoạch học tập rõ ràng, luôn phấn đấu khẳng định quyết tâm thực hiện ước mơ qua từng năm học, đặc biệt là kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia.

“Ông ngoại tôi là liệt sĩ. Bà ngoại là thương binh. Bố tôi cũng từng phục vụ trong quân đội. Tôi nhập ngũ trong niềm tự hào của bố mẹ, bạn bè, thầy cô và người thân. Đây là nền tảng để tôi không ngừng phấn đấu” – Thùy Dương bộc bạch.

Qua trao đổi, chúng tôi biết thêm, khi Thùy Dương trúng tuyển vào Học viện Kỹ thuật Quân sự thì người chị song sinh cũng trúng tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội. Ngày lên đường nhập học, người chị ra Bắc vào môi trường mới, người em vào Nam để huấn luyện tạo nguồn viết tiếp con đường trở thành nữ sĩ quan kỹ thuật quân sự.

Dù chuẩn bị tâm thế cao nhất nhưng Thùy Dương cũng gặp nhiều khó khăn, thử thách trong những ngày đầu tiên trong quân ngũ, phải bỏ đi thói quen thường nhật để ghép mình vào khuôn khổ của kỷ luật, chế độ huấn luyện. Điều đó càng làm cô gái xứ Quảng thêm vững chí và mạnh mẽ để tiếp tục phấn đấu vì niềm tự hào được đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày lên đường vào Nam huấn luyện tạo nguồn tại Trung đoàn 96, Thùy Dương chỉ đi một mình trên chuyến xe của đơn vị. Hơn một tháng trở thành người quân nhân, Thùy Dương luôn là cái tên được chỉ huy đơn vị và đồng đội nhắc đến là một nữ học viên bản lĩnh, năng động, trách nhiệm trái ngược với dáng vẻ có phần nhỏ bé bên ngoài. Thùy Dương đã cùng 12 học viên nữ khác luôn nỗ lực mỗi ngày, không thu kém gì các học viên nam trong chấp hành chế độ, rèn luyện thể chất để đáp ứng yêu cầu học tập.

Đại úy Đặng Đức Long, Chính trị viên Đại đội 10, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 96 cho biết: “Trong các học viên Học viện Kỹ thuật Quân sự đơn vị đang quản lý, huấn luyện thì có 13 học viên nữ. Chúng tôi luôn quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ để các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ như các nam học viên, nhất là quan tâm chu đáo trong tổ chức đời sống văn hóa tinh thần. Đối với đồng chí Thùy Dương, đây là người rất nổi bật từ cuộc sống đến học tập. Dù hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, bố mẹ đang mang bệnh, nhưng đồng chí đã không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn lên. Trong ứng xử với đồng đội cũng rất hòa đồng, cởi mở, giữ được “lửa” cho cả tiểu đội nữ học viên”.

imgp5863

Mới đây, Thùy Dương chính thức được Học viện Kỹ thuật Quân sự lựa chọn cử sang học tập tại Nga. Với Thùy Dương, đây là cơ hội rất tốt để có thể tiếp thu kiến thức và tiếp cận với khoa học kỹ thuật hiện đại của thế giới. Sau khi hoàn thành chương trình, bản thân có thể trở về đóng góp vào xây dựng quân đội và đất nước. Để chuẩn bị tốt nhất cho cơ hội mới, mỗi ngày, Thùy Dương đều chủ động ông tập lại ngoại ngữ, tăng cường rèn luyện thể lực, đọc thêm sách báo để tìm hiểu môi trường học tập tại Nga.

Thùy Dương khẳng định quyết tâm: “Theo kế hoạch, sắp tới, tôi sẽ ra Thủ đô Hà Nội để hoàn thành khóa đào tạo tiếng Nga trước khi chính thức lên đường học tập ở nước ngoài. Hành trang sắp tới của tôi chính là sự tin yêu của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, Học viện Kỹ thuật Quân sự, đồng chí đồng đội và là niềm tự hào của gia đình. Tôi sẽ nỗ lực không ngừng trở thành nữ sĩ quan kỹ thuật ưu tú của quân đội ta, cũng như góp phần giới thiệu về hình ảnh đất nước, Quân đội nhân dân Việt Nam đến bạn bè quốc tế”.

Nguồn tin: QĐND

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:248 | lượt tải:87

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:1080 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:713 | lượt tải:237

252-KH/TĐTN-BPT

tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021 và đợt thi đua cao điểm "90 ngày tuổi trẻ Quảng Nam thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào TTN Quý II/2021

Lượt xem:534 | lượt tải:191

61-KH/PTTH-TĐ

Tổ chức Gameshow “Đội viên Đất Quảng đa tài”

Lượt xem:887 | lượt tải:147
Điều hành - Liên kết
qoffice
 
logobantin copy
logokn
433 5ee32b5194db5xws
vssid
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Fanpage Tuổi trẻ Quảng Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây