Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Kiểm soát chặt người về tại sân bay Chu Lai

Thứ tư - 02/06/2021 10:36
UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 3274 yêu cầu tăng cường kiểm soát người về tại sân bay Chu Lai.
Kiểm soát chặt người về tại sân bay Chu Lai
tnb 29165 1


Hiện tại người dân Quảng Nam đang làm ăn, sinh sống, học tập tại TP.Hồ Chí Minh về Quảng Nam với số lượng lớn, tăng đột biến, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 rất cao.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các lực lượng tổ chức thu thập thông tin, phân luồng, phân loại người phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo từng trường hợp cụ thể.

Người thuộc diện cách ly tập trung sẽ bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để đưa về Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh (Trung đoàn 885) hoặc đưa về cơ sở cách ly của các huyện, thị xã, thành phố để cách ly theo quy định.

Người thuộc diện cách ly tại nhà, nơi lưu trú phải phối hợp lực lượng Công an tỉnh để khai báo y tế, viết cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chịu trách nhiệm trước pháp luật với sự giám sát của các cơ quan chức năng; bàn giao cho Sở Giao thông vận tải để đưa về Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố, sau đó các xã, phường, thị trấn tiếp nhận thực hiện hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo quy định.

UBND tỉnh yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ động bố trí phương tiện vận chuyển đưa ngay những người thuộc diện cách ly tập trung về Trung đoàn 885 hoặc đưa về các cơ sở cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố để thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Sở Giao thông vận tải bố trí phương tiện vận chuyển đưa những người thuộc diện cách ly tại nhà, nơi lưu trú về Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và bàn giao cho địa phương tổ chức giám sát theo đúng quy định. Triển khai tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi đến TP.Hồ Chí Minh nói riêng và các địa phương có dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng nói chung.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế trong việc tổ chức giám sát, hướng dẫn viết cam kết của những người thuộc diện cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Đồng thời nghiên cứu chuyển lực lượng từ các chốt kiểm soát dịch bệnh phía bắc Quảng Nam (do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng đã qua 14 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng) để tăng cường kiểm soát người và phương tiện vào Quảng Nam tại các chốt kiểm soát dịch bệnh phía nam và đường Hồ Chí Minh.

Cảng hàng không Chu Lai triển khai quét mã QR cho hành khách nhằm hạn chế tình trạng ách tắc khi xuống sân bay. Hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan chức năng của tỉnh thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch bệnh theo đúng quy định tại sân bay.

Các nhà ga đường sắt trên địa bàn tỉnh phải thu thập thông tin hành khách xuống tại ga mình phụ trách và thông báo với chính quyền địa phương để phối hợp, tổ chức đưa người về từ TP.Hồ Chí Minh thực hiện cách ly theo quy định.

Chính quyền các địa phương phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, các nhà ga đường sắt trên địa bàn mình phụ trách để thành lập các chốt kiểm soát, tiếp nhận, phân loại người từ TP.Hồ Chí Minh về để đưa đi cách ly theo đúng quy định.

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương sẵn sàng vận hành các khu cách ly tập trung theo phương châm 4 tại chỗ. Kích hoạt lại các tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống Covid-19 tại cộng đồng. Các lực lượng y tế, công an, đoàn thể tại địa phương tăng cường kiểm sát chặt chẽ những người thuộc diện cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo đúng quy định. 

* Trước đó, tại Công văn số 3273, UBND tỉnh yêu cầu Cảng vụ Hàng không miền Trung tại Chu Lai, Cảng hàng không Chu Lai cung cấp danh sách, thông tin của công dân từ TP.Hồ Chí Minh về Quảng Nam bằng đường hàng không.

Ngoài ra, các lực lượng của tỉnh cử cán bộ phối hợp với Cảng hàng không Chu Lai, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ngãi tiến hành các biện pháp kiểm soát dịch ngay tại sân bay và các biện pháp y tế theo quy định. Cảng hàng không Chu Lai hỗ trợ, tạo điều kiện để lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch tại sân bay Chu Lai.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
 
trung bay
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
banner final 17082022 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:930 | lượt tải:350

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:1993 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:1294 | lượt tải:430

252-KH/TĐTN-BPT

tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Thanh niên năm 2021 và đợt thi đua cao điểm "90 ngày tuổi trẻ Quảng Nam thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, phong trào TTN Quý II/2021

Lượt xem:1274 | lượt tải:359

61-KH/PTTH-TĐ

Tổ chức Gameshow “Đội viên Đất Quảng đa tài”

Lượt xem:1800 | lượt tải:147
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng - TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812436 | Email: tuyengiaotinhdoan@gmail.com | Design byMr.Lưu | 0905914411
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây