Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Tuổi trẻ Quảng Nam sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19

Thứ năm - 30/07/2020 07:18

Tuổi trẻ Quảng Nam sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19

Ngày 29.7, theo chủ trương của UBND tỉnh Quảng Nam, Tỉnh đoàn đã thành lập 4 đội hình thanh niên xung kích tham gia thực hiện nhiệm vụ tại 4 chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19. Cùng với đó, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo tất cả các cơ sở Đoàn xốc lại đội hình, củng cố, thành lập và kêu gọi thanh niên tình nguyện đăng ký sẵn sàng ứng phó với tình huống mới của dịch.
anh 2don dep khu cach ly
 Hỗ trợ dọn dẹp khu cách ly.

Mỗi đội hình từ 10 đến 15 thành viên, có nhiệm vụ chính là hướng dẫn khai báo y tế, hỗ trợ đo thân nhiệt, triển khai phần mềm ứng dụng và hỗ trợ thông dịch viên đối với người nước ngoài... Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Thị Thanh cho biết, các bạn thanh niên tình nguyện đã từng làm rất tốt công tác chung tay cùng chính quyền và người dân toàn tỉnh đẩy lùi Covid-19. Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, yêu cầu đặt ra đợt này là các thành viên tham gia phải đảm bảo chất lượng, có kiến thức, có tính kỷ luật và trách nhiệm cao. “Thời điểm này, hơn lúc nào hết, tuổi trẻ toàn tỉnh hãy phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sẵn sàng tham gia ứng phó trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra mà tỉnh cần nhân lực thì các tình nguyện viên sẽ nhanh chóng lên đường”, đồng chí Phạm Thị Thanh nói.

Cũng theo Bí thư Tỉnh đoàn, hiện nay Tỉnh đoàn đã kêu gọi được hơn 50 nghìn khẩu trang, 2.000 chai nước sát khuẩn và sẽ tiếp nhận, chuyển trực tiếp đến hỗ trợ các y bác sĩ, các chiến sĩ, tình nguyện viên và phát miễn phí tại một số nơi công cộng cho bà con nhân dân. Điểm nổi bật là thanh niên sẽ tổ chức may các bộ đồ bảo hộ, trên cơ sở nhập nguyên liệu, nhằm tặng các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch. Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn-Phạm Thị Thanh chia sẻ thêm: “Thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục tích cực kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng để cùng nhau thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh”.
112527247 578282489504832 860260424268799426 n

Công tác tuyên truyền đang được các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở triển khai mạnh mẽ. Tại xã Duy Thành (huyện Duy Xuyên), trên nhiều tuyến đường, chợ dân sinh và những khu vực đông dân cư, các bạn trẻ cùng nhau đi phát tờ rơi tuyên truyền và tặng khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí. Đặc biệt, các bạn chia từng nhóm nhỏ, được trang bị khẩu trang y tế, đến từng nhà, gặp từng người dân hướng dẫn khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone. Đến tận từng hộ gia đình trực tiếp tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc khai báo y tế và hướng dẫn cho người dân về cách thức khai báo cũng là cách làm của các cơ sở Đoàn tại Đại Lộc, Điện Bàn, Nông Sơn và Tam Kỳ. Trên các bờ rào đường đi vào các thôn, những thông tin tuyên truyền về dịch bệnh cũng đã được căng lên khắp lối đi, khiến bà con dễ dàng đọc được.
Cùng với đó, các trang fanpage, facebook, zalo của các đơn vị cũng thường xuyên cập nhật, đăng tải chính thống các quan điểm chỉ đạo, các văn bản mới nhằm tuyên truyền. Kêu gọi mọi người duy trì thói quen đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, cập nhật thông tin chính thống về các ca bệnh, không hoang mang bởi fake news (tin giả)… là những điều dễ thấy trên trang cá nhân của các bạn trẻ và của các cơ sở Đoàn. Chị Đặng Thị Bảo Trinh- Bí thư thị đoàn Điện Bàn chia sẻ: “Chúng tôi luôn nhắc anh em thanh niên phải đăng tải thông tin chính thống và lan tỏa những câu chuyện tốt đẹp. Vài dòng thông tin không thể giải quyết hết tình hình dịch bệnh, nhưng nó giữ cho lòng người không hoang mang và người trẻ có cách truyền tải niềm tin để lan tỏa tới cộng đồng trạng thái tích cực nhất có thể”.
Với tâm thế bình tĩnh và chia sẻ, nhiều người trẻ đã chuẩn bị bước vào giai đoạn khó khăn sắp tới với tinh thần lạc quan và sẵn sàng tham gia các hoạt động phòng chống dịch.
THIÊN NGÂN

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Điều hành - Liên kết
 
thu vien so
 
trung bay
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
banner final 17082022 1
 
 
 
 
 
 
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

19-QĐ/TĐTN-TCKT

V/v ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam khoá XIX, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:338 | lượt tải:148

Nghị quyết

Nghị quyết Đại hội

Lượt xem:716 | lượt tải:362

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:1283 | lượt tải:435

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:2239 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:1674 | lượt tải:516
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812.436 | Email: banbientaptinhdoanquangnam@gmail.com | Design byMr.Lưu | 0905.914.411
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây