Đóng cửa sổ tư vấn [X]
Trang tin điện tử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Nam

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn: Tổ chức Đại hội Đoàn cần tránh lãng phí

Thứ sáu - 01/07/2022 08:50

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn: Tổ chức Đại hội Đoàn cần tránh lãng phí

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn lưu ý, các đơn vị trong quá trình tổ chức Đại hội Đoàn cần tránh lãng phí. Việc tặng hoa tươi tại Đại hội quá nhiều sẽ gây lãng phí; thay vì tặng hoa tươi, có thể chuyển thành những món quà thiết thực để chăm lo tốt hơn cho người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Vừa qua, tại Hà Nam, Hội nghị BCH T.Ư Đoàn lần thứ 11, khóa XI bế mạc, sau 1,5 ngày làm việc.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Tất Thắng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận T.Ư; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn; các Bí thư T.Ư Đoàn.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn: Tổ chức Đại hội Đoàn cần tránh lãng phí ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn phát biểu bế mạc hội nghị. Ảnh: Bảo Anh

Phát biểu bế mạc, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết, hội nghị đã thảo luận nhiều nội dung quan trọng, ý kiến tâm huyết, trí tuệ, bám sát thực tiễn, có giá trị khoa học cao.

Đối với dự thảo báo cáo chính trị đại hội Đoàn lần thứ XII, các đại biểu đã đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo và thảo luận kỹ 2 nhóm vấn đề về chỉ tiêu nhiệm kỳ và yêu cầu liên quan đến chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn XII.

Đồng chí Tuấn cho biết, Ban thường vụ T.Ư Đoàn sẽ tiếp thu đầy đủ, tiếp tục hoàn thiện xin ý kiến cơ quan có thẩm quyền, các tầng lớp nhân dân và thanh thiếu nhi cả nước để có một báo cáo khoa học, có tính hành động và thực tiễn cao nhất trình đại hội.

Đồng chí Tuấn lưu ý, trong quá trình chuẩn bị nội dung Đại hội Đoàn các cấp cần nghiêm túc chuẩn bị dự thảo chương trình hành động kèm theo báo cáo chính trị. Đây được xem như tài liệu bắt buộc trong hồ sơ duyệt đại hội.

Bí thư các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc trực tiếp dành thời gian sửa báo cáo chính trị của đại hội Đoàn cấp dưới. “Tôi sẽ dành thời gian đọc, cho ý kiến và sửa đối với dự thảo văn kiện đại hội Đoàn cấp tỉnh, cho dù tôi có trực tiếp chủ trì duyệt đại hội đấy hay không. Chúng ta cần thực sự lao động nghiêm túc trong việc chuẩn bị nội dung văn kiện đại hội các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc XII”, đồng chí Tuấn cho hay.

Đặc biệt, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đề nghị, khi tổ chức đại hội cần tránh lãng phí. “Qua theo dõi các Đại hội vừa rồi, việc sử dụng hoa tươi tặng khá nhiều. Nếu quá nhiều sẽ gây ra lãng phí không cần thiết, trong khi nhiều người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cần chăm lo. Vì thế, thay vì tặng hoa tươi, có thể chuyển thành những món quà thiết thực để chăm lo tốt hơn cho người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn”, đồng chí Tuấn nói.

Đồng chí Tuấn cho biết thêm, hoạt động chào mừng thành công đại hội sẽ hạn chế tối đa lễ lạt, cờ hoa, văn hóa, văn nghệ, mà nâng cao tính hành động, đi trực tiếp vào tổ chức các hoạt động để giải quyết những vấn đề mà xã hội, nhân dân và thanh thiếu nhi đang cần.

“Tinh thần chung là ngay sau Đại hội Đoàn XII một ngày sẽ tổ chức Ngày thanh niên cùng hành động, để bắt tay vào thực hiện những phần việc ý nghĩa”, đồng chí Tuấn nói.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn: Tổ chức Đại hội Đoàn cần tránh lãng phí ảnh 2

Các đại biểu biểu quyết thông qua chương trình hội nghị. Ảnh: Bảo Anh

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cũng lưu ý, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, các đơn vị vừa chuẩn bị Đại hội, vừa cần tập trung thực hiện các phong trào quyết liệt hơn, hiệu quả hơn để đạt chỉ tiêu nhiệm kỳ đặt ra.

“Đại hội chỉ thực sự thành công khi kết quả thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm kỳ đạt và vượt. Vì vậy, các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc cần lưu tâm, tránh tập trung tổ chức đại hội mà quên đi nhiệm vụ của tổ chức Đoàn mà cấp ủy, nhân dân, thanh thiếu nhi đã giao phó”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Nguồn tin: TPO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Điều hành - Liên kết
 
thu vien so
 
trung bay
qoffice
 
logobantin copy
logokn
images
bhxhso1 iesl
banner 1
banner final 17082022 1
 
tinh nguyen 1 1024x235
  • Liên kết

mtssssssss
Văn bản

19-QĐ/TĐTN-TCKT

V/v ban hành Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Tỉnh đoàn Quảng Nam khoá XIX, nhiệm kỳ 2022-2027

Lượt xem:2005 | lượt tải:508

Nghị quyết

Nghị quyết Đại hội

Lượt xem:1835 | lượt tải:675

41/KHLT-BHXH-TĐ

Phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trong ĐVTN năm 2021

Lượt xem:2150 | lượt tải:619

1159-CV/TĐTN- BPT

V/v giới thiệu cá nhân tiêu biểu tham gia giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021

Lượt xem:3114 | lượt tải:166

251 -KH/TĐTN-BTG

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021

Lượt xem:2526 | lượt tải:700
© Copyright 2008 thuộc về BTV Tỉnh đoàn Quảng Nam
Địa chỉ: 191 Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Điện thoại / Fax: 02353859223
Tin bài cộng tác viên vui lòng gởi về Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam
Điện thoại: 02353.812.436 | Email: banbientaptinhdoanquangnam@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây